DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC - ỔN ĐỊNH, THU NHẬP CAO

09/09/2022 - Ngành Học
DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC - ỔN ĐỊNH, THU NHẬP CAO

Ngoài miễn được miễn 100% học phí, du học nghề Cơ khí tại Đức mang đến cho sinh viên quốc tê cơ hội được học tập với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Đây là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam tham gia học tập nghề chuyên môn với nền tảng kỹ thuật tốt nhất thế giới, đồng thời tìm kiếm công việc ổn định lương cao.

Cơ khí tại Đức là một ngành có lịch sử lâu đời, trải qua những thăng trầm nhất định và đã có chỗ được chỗ đứng vững chắc trên thị trường toàn cầu. Nhắc đến cơ khí Đức là nhắc đến ngành công nghiệp dẫn đầu. Trong những năm gần đây, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này tại Đức là rất lớn, vì vậy Đức đã và đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực nước ngoài.

>>> TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐỨC: TIẾT KIỆM, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

1. Tại sao nên du học nghề cơ khí ở Đức?

du học nghề đức, du học nghề cơ khí tại đứcLà ngành đào tạo trọng điểm tại Đức: Từ trước đến nay, Đức luôn là nước có ngành cơ khí điện tử phát triển mạnh.Nhiều đồ điện tử của Đức được nhập khẩu và sử dụng ở nhiều nước trên thế giới với độ bền rất cao. Vì thế, Đức đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển nghề cơ khí. Nếu bạn chọn du học Đức nghề cơ khí , sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cho bạn.

Miễn học phí: Cũng giống như các nghề khác, nghề cơ khí điện tử cũng được chính phủ Đức miễn 100% học phí trong 3 năm học nghề. Đây cũng chính là lợi thế cho các bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi đi du học.

Hưởng trợ cấp hàng tháng: Bạn sẽ được nhận một khoản nhỏ hỗ trợ cuộc sống hàng ngày trong quá trình học tập, thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp. Mức phụ cấp thường từ 760 - 870 euro/tháng tùy thuộc vào công ty và doanh nghiệp.

Điều kiện tham gia dễ dàng: Khác với chương trình du học Đại học, điều kiện bắt buộc phải thi đỗ trường đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên hoặc tiếng Anh. Đối với chương trình du học nghề Cơ khí tại Đức thì các bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản, hầu hết các bạn học sinh Việt Nam đều có thể tham gia.

2. Điều kiện du học nghề cơ khí tại Đức

Điều kiện du học nghề cơ khí tại Đức cũng giống như các nghề khác. Bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

♦ Tốt nghiệp THPT hệ chính quy tại Việt Nam

♦ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, C,…

♦ Không có tiền án tiền sự

♦ Có bằng tiếng Đức tối thiểu B1

♦ Đã học khoá học cơ bản nghề cơ khí trong 6 tháng tại Việt Nam, có kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ là một lợi thế

3. Lộ trình khóa học nghề cơ khí tại Đức

du học nghề đức, du học nghề cơ khí tại đứcDu học nghề cơ khí ở Đức thường kéo dài 3.5 năm. Cũng tương tự như các nghề khác như: đầu bếp, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, chương trình đào tạo nghề cơ khí là một khóa đào tạo kép, nơi sinh viên học lý thuyết tại các trường dạy nghề và thực tập tại các công ty.

Nội dung học chủ yếu liên quan việc sửa chữa, sản xuất chế tạo và cải tiến tất cả các sản phẩm cơ điện. Học viên cũng sẽ thực hành hành trong quá trình lắp ráp thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể thực hành bảo trì máy móc trong quy trình sản xuất. Đồng thời, khi kết thúc khoá học, sinh viên quốc thế có thể có những hiểu biết toàn diện về máy móc, hệ thống sản xuất.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nghề cơ khí tại Đức

Đức là quốc gia nổi tiếng và phát triển không ngững trong lĩnh vực cơ khí. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp khác nhau tuỳ theo khả năng và vị trí làm việc. Lương ra trường của ngành này có sự khác biệt phụ thuộc vào ngành nghề và nơi bạn làm. Mức lương tháng trung bình trước thuế của sinh viên mới ra trường

♦ Thợ cơ điện tử ô tô: 2.000 – 2.700 euro/ tháng

♦ Cơ điện tử cũng giao động theo lĩnh vực, từ 2.000 – 3.600 euro/ tháng

Cho đến năm 2029, Hiệp hội Kỹ sư Đức (VDI) dự kiến ​​rằng khoảng 700.000 đồng nghiệp của họ sẽ phải thay thế do tuổi tác, chiếm gần 42% lực lượng lao động. Điều này thậm chí không tính đến nhu cầu từ các lĩnh vực kinh doanh mới có thể có. Vì vậy có thể thấy sắp tới sẽ cần một khối lượng lớn lực lượng lao động cho lĩnh vực cơ khí này.

Cơ khí là một trong những ngành công nghiệp chính ở Đức, vì thế bạn sẽ có cơ hội làm việc với nhiều nhà sản xuất nổi tiếng của Đức trên thế giới.

Học tập tại Đức không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô mà còn là cơ hội để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bạn. Đức là nơi có nhiều trường nơi bạn có thể theo học nghề cơ khí. Liên hệ ngay với CHD để nhận tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé ạ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> DU HỌC ĐỨC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

>>> DU HỌC ĐỨC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC - ỔN ĐỊNH, THU NHẬP CAO