DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGHỀ HỌC THẾ MẠNH TẠI ĐỨC

27/12/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGHỀ HỌC THẾ MẠNH TẠI ĐỨC

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - MỘT TRONG NHỮNG NGHỀ LƯƠNG CAO NHẤT TẠI ĐỨC

Du học nghề Đức hiện đang là chủ đề khá hot hiện nay bởi hệ thống giáo dục được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn, điều kiện dễ đi, cơ hội việc làm và định cư cao, nhất là về khối ngành kỹ thuật, một trong những ngành thế mạnh tại Đức. Cùng CHD tìm hiểu cụ thể nghề du học nghề Đức ngành kỹ thuật nhé.

du học nghề đức ngành kỹ thuật

1. Tổng quan về du học nghề Đức

Ngoài việc có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Âu thì sự phát triển về công nghệ và khoa học kỹ thuật của Đức là điều mà cả thế giới phải công nhận. Thế nhưng ít ai biết được Đức là nước có tỷ lệ dân số già khá cao, vì vậy mà sự thiếu hụt lớn nguồn nhân lực trẻ đang được chính phủ đặc biệt quan tâm. Chính vì lẽ đó, nước Đức đã có nhiều chính sách mở cửa để tuyển dụng nguồn lao động quốc tế, mở nhiều cơ sở đào tạo để giúp các bạn trẻ quốc tế có cơ hội để được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tại một đất nước đứng đầu về công nghệ kỹ thuật như Đức.

Du học nghề ở đây là các bạn sẽ được vừa học vừa làm việc. Các trường nghề/ công ty / tập đoàn sẽ tuyển dụng và mời qua để đào tạo nghề nghiệp. Các bạn sẽ có thời gian để học lý thuyết về ngành nghề đó, song song đó sẽ được sắp xếp  để trải nghiệm và làm việc thực tế tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp để rèn luyện tay nghề. Đương nhiên khoảng thời gian làm việc thì bạn sẽ được trả lương / trợ cấp từ công ty , mức lương sẽ phụ thuộc và tay nghề, vùng miền, cũng như công ty theo thỏa thuận ban đầu .

2. Tại sao nên đi du học nghề Đức ngành kỹ thuật?

♦ Điều kiện du học dễ

♦ Được đào tạo tay nghề

♦ Vừa học vừa làm có lương

♦ Mức lương ban đầu từ 800 eur-1500 eur/ tháng và tăng dần theo năm và khả năng làm việc

♦ Ra trường với mức lương tối thiểu 2500 eur/ tháng

♦ Được đóng bảo hiểm và được hưởng các quyền lợi như dân bản địa

♦ Được làm thêm 10h/ tuần

♦ Có việc làm ổn định

♦ Cơ hội định cư cao

Có thể bạn quan tâm:

>>> DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

>>> DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC

3. Điều kiện du học nghề Kỹ thuật tại Đức

du học nghề kỹ thuật tại đức

Điều kiện du học nghề tại Đức nhìn chung khá đơn giản:

♦ Tốt nghiệp THPT

♦ Độ tuổi : 18-35 tuổi

♦ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

♦ Ngoại ngữ: B1 tiếng Đức trở lên

♦ Nếu có chứng chỉ, bằng cấp (trung cấp, cao đẳng, đại học) liên quan là một lợi thế

Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn đã gần như đi được một nửa chặng đường trên hành trình chinh phục nước Đức. Việc tiếp theo là tìm một trường / công ty/ tập đoàn tuyển dụng du học nghề và đăng ký vào để xin hợp đồng học nghề. Nắm được hợp đồng nghề trong tay, gần như bạn đã có cơ hội có được tấm visa du học nghề Đức rồi nhé.

4. Các ngành nghề kỹ thuật được đào tạo nhiều tại Đức

♦ Kỹ thuật cơ khí

♦ Kỹ thuật điện tử

♦ Kỹ thuật oto

♦ Kỹ thuật tự động hóa

♦ Kỹ thuật xây dựng

♦ Kỹ thuật IT

Thời gian học nghề thông thường sẽ kéo dài 3 năm, tuy nhiên có một số trường hợp học tốt hoặc theo chương trình học của trường nghề có thể rút ngắn lại còn 2 năm. Sau khi học xong thì các bạn sẽ thi kết thúc chương trình học để lấy chứng chỉ nghề, vì vậy hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ để có thể ra trường đúng hạn, đi làm toàn thời gian và nhận được mức lương mong muốn, cũng như cơ hội xin định cư dài hạn sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bạn có thể liên hệ đến CHD để được tư vấn thêm nhiều thông tin về du học nghề Đức ngành kỹ thuật cũng như các ngành nghề đang HOT khác nhé. CHD với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn đạt được ước mơ du học Đức sớm nhất.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGHỀ HỌC THẾ MẠNH TẠI ĐỨC