DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH - ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH - ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

du học pháp chd, du học pháp bằng tiếng anh

>>> DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 09/2023 - HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,6 TRIỆU/NĂM

Pháp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp và có rất nhiều hỗ trợ từ Chính Phủ. Ngoài chương trình Tiếng Pháp truyền thống, bạn có biết chương trình tiếng Anh tại đây cũng không hề đắt? Cùng CHD tìm hiểu những thông tin cơ bản về chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh nhé.

1. Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh

Điều kiện nhập học bậc cử nhân IELTS tương đương 5.5,điểm trung bình cấp 3 từ 6.5 trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ, IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học cũng trên 6,5. Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên có kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

Mặc dù hiện nay, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Pháp đã được miễn nhưng bạn vẫn nên học thêm tiếng Pháp để có đủ vốn liếng tiếng Pháp cho các nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Một số trường có chương trình đào tạo xen kẽ cả các môn học bằng tiếng Pháp. Do đó cần bổ sung thêm chứng chỉ tiếng Pháp A2 – B1.

>>> HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO - TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

2. Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh

du học pháp chd, du học pháp bằng tiếng anhKhi quyết định đi du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn tại hệ thống trường công lập hoặc tư thục. Các chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp đều sẽ có mức phí đắt hơn các chương trình tiếng Pháp và giữa các trường công và tư cũng có sự chênh lệch.

Các trường tư thường có mức phí cao hơn các trường công, với cử nhân trung bình 10.000 euros/năm (Mức tham khảo). Mức học phí dao động nhiều phụ thuộc vào xếp hạng của trường, chương trình học, cơ sở vật chất, khu vực và nhiều yếu tố khác. Các chương trình Thạc sĩ thường sẽ có mức cao hơn từ 17.000 euros/năm. Một số chương trình đặc biệt có thể có mức phí 25.000 euros/năm.

Bảng chi phí tham khảo:

Chương trình đại học

Trường công: 2.770 – 7.000 euros/năm

Trường tư: 5.000 – 15.000 euros/năm

Chương trình thạc sỹ

Trường công: 3770 – 17.000 euros/ năm

Trường tư: 10.000 – 25.000 euros/năm

Chi phí sinh hoạt

800 – 1.000 euros/tháng (tùy thành phố)

>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC PHÁP NĂM 2023

3. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

du học pháp chd, du học pháp bằng tiếng anh

Hiện nay, có đến 1325 chương trình 100% bằng tiếng Anh tại Pháp, trải từ những khóa ngắn hạn, học hè đến Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại cả trường công lập và tư thục. Các khóa học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất là những khóa về Kinh doanh, quản lý, du lịch khách sạn và đặc biệt là các ngành liên quan đến nghệ thuật như kiến trúc, thời trang, thiết kế đồ họa…

3.1. Chương trình ngắn hạn

Đây là chương trình đào tạo diễn ra trong thời gian ngắn và thường không quá 3 tháng. Tuy nhiên khối lượng kiến thức truyền tải lại dày đặc. Chương trình này dành riêng cho các chuyên gia khi muốn đạt được một chứng chỉ chuyên môn nào đó. Chương trình ngắn hạn sinh viên sẽ được thực tập 1 tháng để sinh viên được áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

3.2. Chương trình mùa hè

Các chương trình này thường diễn ra vào kỳ nghỉ hè hoặc kì nghỉ đông. Mỗi khoá học có thể kéo dài từ 1 tuần đến 3 tháng. Đối tượng mà các khóa học này hướng đến thường chủ yếu là các em học sinh muốn học tiếng Pháp và sinh viên muốn nâng cao kiến thức trong một lĩnh vực nào đó. Học viên sẽ được lựa chọn một chủ đề cụ thể để theo học, đi kèm với khóa học tiếng Pháp

3.3. Chương trình hệ Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ

Các chương trình học theo hệ này về cơ bản giống hệt với các chương trình học bằng tiếng Pháp, ngoại trừ việc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chương trình này vẫn tuân theo bậc học LMD và được tính theo tín chỉ ECTS

Tuy nhiên, phần lớn các chương trình tiếng Anh này dành cho bậc Thạc sĩ (89%) sau đó là bậc Cử nhân chiếm 7,5% và 3,5% cho bậc Tiến sĩ.

Với chương trình học bằng tiếng Anh này, các cơ sở giáo dục ở Pháp phổ cập đào tạo tất cả các ngành:

♦ Kinh doanh và Quản lý

♦ Kỹ thuật và Công nghệ

♦ Luật, Kinh tế

♦ Quản lý Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng

♦ Khoa học, Môi trường, Khoa học Sức khỏe

♦ Nông nghiệp

♦ Toán học

♦ Nhân văn, Ngôn ngữ, Văn học

♦ Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Thời trang

Các chương trình Tiếng Anh tại Pháp chủ yếu được dạy ở các trường tư thục, đặc biệt là các trường Kinh doanh (Business school) hay các trường thương mại ESC (École supérieure de commerce). Ngoài ra, bên cạnh các chương trình học 100% bằng tiếng Anh, có nhiều chương trình chỉ học một phần bằng tiếng Anh.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan về du học bằng tiếng Anh tại "kinh đô thời trang" này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào về chương trình du học Pháp, liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH - ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO