DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC

02/04/2022 - Ngành Học
DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC

du học pháp ngành dược, du học chd

Du học Pháp ngành dược - Những điều cần biết

Các bạn đam mê ngành dược với mơ ước theo học ngành này tại Pháp trong tương lai. Vậy điều kiện để du học Pháp ngành dược và quá trình học thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể lựa chọn lộ trình học tập phù hợp tại đất nước hình lục lăng này nhé.

Để trở thành dược sĩ, bạn phải mất từ ​​6 đến 10 năm học đại học tùy thuộc vào ngành nghề liên quan: hiệu thuốc, công nghiệp, bệnh viện, phòng thí nghiệm phân tích...Trong quá trình đào tạo để nhận được chứng chỉ DE (bằng dược sỹ được Nhà nước công nhận) cho dược sỹ cho phép người học học song song cùng bằng tốt nghiệp trường kinh doanh, bằng kỹ sư hoặc bằng thạc sĩ.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp phổ thông, việc tiếp cận ngành học sẽ thông qua hai khóa học do các trường đại học tổ chức: PASS (khoá nhập môn chăm sóc sức khỏe) hoặc L.AS (khoá chăm sóc sức khỏe chuyên sâu). Quy trình xét tuyển của học viên sẽ được dựa trên kết quả nhận được trong các khóa học và có thể sẽ phải làm thêm các bài kiểm tra bổ sung. Sau khi nhập học, học viên sẽ phải trải qua 3 giai đoạn học tập.

> Tuyển sinh du học Pháp kỳ tháng 09/2022 - Học phí chỉ từ 4,3 triệu/năm

1. Giai đoạn thứ nhất: Căn bản

Đối với thí sinh trúng tuyển ngành dược, giai đoạn 1 (năm thứ 2 và 3) cung cấp kiến ​​thức về nhiều chuyên ngành áp dụng cho các sản phẩm y tế và sức khỏe (thuốc, thiết bị y tế, v.v.): vật lý, hóa học, sinh học, cơ chế bệnh tật, chẩn đoán và điều trị sinh học, phân tử và chất hoạt động, công thức và sản xuất thuốc. Sinh viên cũng được đào tạo về luật, giao tiếp, tiếng Anh và từng bước xây dựng dự án định hướng nghề nghiệp của mình. Các bài học miễn phí là cơ hội để mở rộng kiến ​​thức hoặc định hướng trước cho bản thân theo một trong những định hướng chuyên nghiệp hóa.

Thực tập bắt buộc được lên kế hoạch trước, đặc biệt là tại các hiệu thuốc. Khả năng thực hiện các công việc thực tập tùy chọn trong kỳ nghỉ, trong ngành công nghiệp, trong phòng thí nghiệm nghiên cứu hoặc trong cơ quan y tế.

Vào cuối năm thứ 3, sinh viên nhận được bằng DFGSP (bằng tốt nghiệp giáo dục đại cương về dược phẩm), được công nhận giấy phép.

2. Giai đoạn thứ 2: Lựa chọn khóa học

Trong giai đoạn thứ 2 (năm thứ 4 và thứ 5) của ngành dược, khoa học sinh học và dược phẩm được đào sâu: tiếp tục nghiên cứu bệnh tật, quản lý điều trị và hỗ trợ bệnh nhân, tối ưu hóa phương pháp điều trị, nghiên cứu khả năng dung nạp và tác dụng phụ của thuốc. Sinh viên cũng được giáo dục về đạo đức và nha khoa, cũng như sức khỏe cộng đồng.

Từ học kỳ 2 của năm thứ 4, sinh viên chọn một trong ba con đường có thể có: dược, để thực hành tại một hiệu thuốc cộng đồng; công nghiệp, để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm, nhưng cũng trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm hoặc thực phẩm, hoặc trong các cơ quan y tế; chuẩn bị cho việc thực tập, làm việc trong khoa dược bệnh viện. Những người chọn trường nội trú sẽ phải vượt qua kỳ thi cạnh tranh vào năm thứ 5.

Thực hành rất quan trọng, dưới hình thức thực tập trong bệnh viện (năm thứ 5, sinh viên có một nửa thời gian ở bệnh viện), trong nhà thuốc, trong công nghiệp (về quy định, tiếp thị, kiểm soát, chất lượng, sản xuất, v.v.) hoặc trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Vào cuối năm thứ 5, sinh viên nhận được DFASP (văn bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược phẩm), được công nhận là bằng thạc sĩ.

3. Giai đoạn thứ 3: Thực tập ngắn hạn hoặc thực tập nội trú

Thực tập ngắn hạn

Chu kỳ ngắn hạn sau năm học thứ 5, trong vòng 1 năm, dành cho những sinh viên đã chọn ngành dược và hướng công nghiệp. Một năm đó sẽ gồm 6 tháng thực tập.

Trong khóa học chuyên ngành, sinh viên nên chuẩn bị song song bằng thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực được định hướng mục tiêu (thương mại, truyền thông, chất lượng), bằng tốt nghiệp trường kỹ thuật hoặc kinh doanh, v.v. Việc lấy bằng thạc sĩ nghiên cứu cho phép người học tiếp tục các nghiên cứu tiến sĩ. Tại các nhà thuốc, sinh viên có thể theo học song song bằng DU (bằng tốt nghiệp đại học) về chỉnh hình, dinh dưỡng, v.v. Để có được bằng DE (Bằng tốt nghiệp của Nhà nước) dành cho dược sỹ, các sinh viên phải nộp một luận án.

Thực tập nội trú

Thực tập dài hạn hay thực tập nội trú, sẽ diễn ra trong 4 hoặc 5 năm sau năm học thứ 5, có thể tham gia bằng cách tham gia bài thi cạnh tranh. Hai chuyên môn được cung cấp, tùy thuộc vào xếp hạng và chuyên môn của người học: dược bệnh viện hoặc sinh học y tế.

Thực tập xen kẽ giữa các giai đoạn giảng dạy chuyên ngành và thực tập toàn thời gian trong bệnh viện (trong nhà thuốc bệnh viện hoặc trong phòng thí nghiệm sinh học y tế). Có thể thực hiện các công việc thực tập trong ngành hoặc trong cơ quan y tế.

Vào cuối năm thứ 3 , các sinh viên thực tập bảo vệ luận án thực tập để lấy bằng Tiến sĩ dược sau đó làm luận văn để lấy DES (bằng tốt nghiệp nghiên cứu chuyên ngành)

Tham khảo thêm các ngành học khác tại Pháp:

> Du học Pháp ngành Thời trang

> Du học Pháp ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn

> Du học Pháp ngành Công nghệ thông tin

CHD hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về ngành dược tại Pháp để đưa ra lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn về các ngành du học Pháp, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

tư vấn du học, du học chd

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC