ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC PHÁP NĂM 2023 - TƯ VẤN DU HỌC CHD

08/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC PHÁP NĂM 2023 - TƯ VẤN DU HỌC CHD

Trong những năm gần đây, Pháp đã trở thành một điểm đến du học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bởi vì mỗi vùng của Pháp đều có những nét đặc trưng riêng biệt. Chính vì vậy du học Pháp sẽ là một cơ hội để các bạn khám phá một đất nước mới. Vậy điều kiện nhập học và chi phí tại Pháp như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

điều kiện và chi phí du học pháp, điều kiện du học pháp, chi phí du học pháp, du học pháp, du học chd

1. Điều kiện du học Pháp cần những gì?

a. Điều kiện học dự bị tiếng tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng du học Pháp yêu cầu các bạn phải

♦ Học sinh lớp 12 và phải có giấy báo đỗ Đại học

♦ Hoặc sinh viên đang học Đại học và cao đẳng, sinh viên đã tốt nghiệp

♦ Chứng chỉ tiếng Pháp: TCF hoặc DELF A2

♦ GPA: Khá trở lên

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 02/2023 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,3 TRIỆU/NĂM

b. Điều kiện học cử nhân tại Pháp

♦ Học sinh đang học lớp 12 trở lên hoặc đang học CĐ, ĐH

♦ Chứng chỉ: DELF B2 hoặc TCF 400 điểm trở kên

♦ Hoặc IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên

c. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

♦ Học xong đại học tại Việt Nam hoặc đang học Đại học Năm cuối

♦ DELF B2 hoặc TCF 400 điểm trở kên

♦ IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên

♦ GPA đạt khá (6.5) trở lên

>> HỌC THẠC SĨ Ở PHÁP - TẠI SAO KHÔNG?

2. Chi phí du học tại Pháp cần bao nhiêu tiền?

a. Học phí du học Pháp

Pháp là một trong những điểm đến mơ ước đối với đa số các du học sinh quốc tế, bởi chi phí theo học và sinh hoạt ở đây đạt mức trung bình trên mặt bằng chung Châu Âu nhưng đem lại chất lượng mà bạn nhận lại được lại đạt chất lượng nhất nhì khu vực.

Đầu tiên, đối với các trường đại học công lập ở Pháp, du học sinh dù phải trả phí nhưng nhìn chung thì chi phí học tương đối thấp, có thể nói là gần tương đương với học tại quê nhà. Dù đã tuyên bố tăng học phí của du học sinh đăng kí bậc đại học 2770 € - 3770 €, nhưng chỉ mới có số ít trường áp dụng mức giá mới này, đa phần họ vẫn giữ mức giá ghi danh cũ 170 € - 380 € nhằm hỗ trợ cho các du học sinh.

b. Chi phí sinh hoạt tại Pháp

Ngoài học phí, các du học sinh còn phải quan tâm đến phí sinh hoạt ở Pháp như phí nhà ở, ăn uống, phương tiện đi lại,...các mức phí này tùy biến theo nhu cầu của du học sinh, và có thể có sự chênh lệch nhiều theo từng người.

Việc đầu tiên khi đến Pháp đó là tìm cho mình một nơi để ở, do đó phí nhà ở là rất cần quan tâm. Mức phí này được đánh giá dựa trên loại hình nhà ở, vị trí địa lý (gần hay xa các trung tâm thành phố), các dịch vụ,... mà mức giá này sẽ cao hay thấp. Đặc biệt, phí nhà ở sẽ được Chính phủ Pháp (CAF) trợ giá 30 - 50% cho các du học sinh dưới 26 tuổi nên bạn chỉ phải trả trung bình từ 160 - 320 € / tháng.

Ngoài ra, bạn còn phải tốn các phí điện, nước, phương tiện đi lại. Ước tính mỗi tháng bạn sẽ chi tiêu khoảng 38 - 115 € cho những phí này, riêng phương tiện công cộng bạn được CAF hỗ trợ khoảng 50%.

Về khoản chi tiêu ăn uống bạn chỉ cần tốn từ 100 - 200 € / tháng.

>> 5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC PHÁP

visa du học pháp chd, visa du học pháp, du học pháp chd Một số hình ảnh visa của học viên tại CHD

3. Một số lưu ý khi du học Pháp

a. Việc làm tại Pháp

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn du học sinh chắc chắn rất quan tâm. Ở Pháp quy định các du học sinh mỗi năm chỉ được làm việc tối đa 964 giờ, tức là mỗi tháng chỉ có 80 giờ làm thêm. Tuy nhiên với mức lương tối thiểu 8,11 € / h bạn hoàn toàn có thể dùng nó để chi trả các khoản phí trên.

b. Các hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Pháp

Những hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm

♦ Học bạ

♦ Bằng tốt nghiệp THPT/ Đại học

♦ Hộ chiếu

♦ Chứng chỉ tiếng pháp

♦ ... (Các giấy tờ khác sẽ được CHD thông báo cụ thể khi làm hồ sơ)

c. Chứng minh tài chính du học Pháp

Đối với chương trình du học Pháp bạn không cần chứng minh thu nhập của gia đinh bạn, chỉ cần sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 300 triệu là được.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Pháp, hay chưa biết đâu là chương trình phù hợp cho bạn, thì hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

0 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC PHÁP NĂM 2023 - TƯ VẤN DU HỌC CHD