DU HỌC ÁO: CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG NGÀNH HỌC

18/03/2022 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ÁO: CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG NGÀNH HỌC

chọn trường phù hợp với từng ngành học tại áo, tư vấn du học áo, du học chd

CÁC NGÀNH DU HỌC ÁO VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI BẬT CỦA TỪNG NGÀNH - TƯ VẤN DU HỌC ÁO CHD

Du học Áo nên học ngành gì, chọn trường nào là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Áo được bình chọn là một trong những quốc gia giàu có với nền kinh tế phát triển và nền giáo dục nổi bật khi nằm trong top 3 đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất trong khối Châu Âu. Vậy đất nước này đào tạo mạnh những ngành gì hay trường nào tốt nhất tại đây có thể đáp ứng được nhu cầu ngành học của bạn? Hãy cùng CHD tìm hiểu trong bài viết này.

> Tuyển sinh du học Áo kỳ tháng 09/2022 - Miễn phí tư vấn - Làm hồ sơ từ A-Z

1. Du học Áo ngành Khoa học - Kỹ thuật

Áo sở hữu một số lượng phát minh khoa học kỹ thuật đồ sộ, trong đó riêng đại học Vienna đã vinh danh nhận được 15 giải Nobel khoa học. Lịch sử phát triển của những ngành này tại Áo không chỉ được bảo tồn trong các nhà trưng bày, viện bảo tàng mà còn lưu lại dấu ấn trong tâm trí cư dân toàn cầu.

Những trường đại học ở Áo luôn ưu tiên cho sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên vừa có được lí thuyết chuyên ngành vừa có tay nghề và trải nghiệm thực tiễn. Do sự chăm chút và giáo dục, bằng cấp từ các trường đại học của Áo trong lĩnh vực này cũng được thế giới công nhận.

Dưới đây là hệ thống các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu cho khối ngành Khoa học - Kỹ thuật tại Áo:

Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật dầu khí: Trường đại học Leoben (tọa lạc tại Vienna và đi đầu trong công tác đào tạo ngành này)

Kỹ thuật và Kiến trúc: Đại học công nghệ Vienna và Đại học công nghệ Graz

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin: Đại học Vienna, Đại học công nghệ Vienna, Đại học công nghệ Graz.

2. Du học Áo ngành Mỹ thuật và Âm nhạc

Ngày nay, âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân loại; phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử, âm nhạc ngày càng được đa dạng hóa, hiện đại hóa và là lĩnh vực được phát triển tại nhiều nơi trên thế giới. Do đó, những ngành học liên quan đến âm nhạc như biểu diễn, sáng tác, sản xuất âm nhạc,… đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Nước Áo là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển với những cái tên nổi trội như Mozart, Beethoven, Gustav Klimt, Max Fleischer, Schubert, Haydn,… Chính vì vậy, nơi đây chính là điểm đến lý tưởng cho ngành học nghệ thuật này. Nền âm nhạc tại Áo phát triển mạnh và thu hút hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới.

Đặc biệt, Vienna - thủ đô của Áo - được mệnh danh là thiên đường của những người yêu nghệ thuật với những viện bảo tàng âm nhạc, phòng hòa nhạc, nhà hát opera tráng lệ và các công trình kiến trúc đồ sộ. Hiện nay, có rất nhiều các nhạc sỹ và kiến trúc sư đương thời của thế giới đang làm việc tại các viện nghệ thuật của vùng đất này.

Vẽ và Thiết kế (chú trọng vào ý tưởng và giá trị nghệ thuật): Đại học nghệ thuật ứng dụng Vienna

Vẽ và Thiết kế (chú trọng vào ứng dụng kỹ thuật): Học viện nghệ thuật Vienna

Âm nhạc, Điện ảnh, Kịch, Truyền hình: Đại học âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Vienna.

3. Du học Áo ngành kinh tế

Với nền kinh tế phát triển và nằm ở vị trí 16 trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu nhất, GDP bình quân của Áo đạt mức 39.961 euro. Ngoài ra Áo còn lọt top 10 quốc gia trả lương cao nhất thế giới với mức trung bình là 29.374 euro/tháng. Du học Áo là cơ hội để bạn có thể học tập và trải nghiệm những kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn đã giúp Áo có thành công như ngày nay.

♦ Đại học kinh tế Vienna

♦ Đại học Linz

♦ Đại học Graz

4. Du học Áo ngành Khoa học y sinh

Khối ngành y sinh tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều yêu cầu đầu vào rất khắt khe và Áo cũng không phải ngoại lệ, vì đây là ngành đào tạo ra nguồn nhân lực cao cấp cho thế giới. Do đó, mỗi năm có rất ít các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được sự đào tạo ngành Y tại Áo.

Khối ngành này chú trọng kiến thức học thuật kết hợp với kỹ năng làm việc, các bạn sinh viên sẽ phải học theo sự sắp xếp của nhà trường chứ không được tự do chọn lựa như những khối ngành khác. Và hơn hết, Áo đã đào tạo ra một bác sỹ, một nhà nghiên cứu thần kinh học nổi tiếng trên thế giới Sigmund Freud.

Y học và nha khoa: Đại học y khoa Vienna, Đại học y khoa Linz

Thú y: Đại học thú y Vienna

5. Du học Áo ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Đây cũng là ngành học phát triển và được đông đảo các bạn sinh viên theo học. Ngành này hướng tới cộng đồng, nghiên cứu con người và xã hội; đây cũng là nhóm ngành có sự tương tác cao với khối ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

♦ Đại học Vienna

♦ Đại học Linz

♦ Đại học Graz

♦ Đại học Insbruck

Áo tuy còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, nhưng nền giáo dục của nước này cũng rất chất lượng và được cả thế giới công nhận. Với yêu cầu đầu vào không quá khắt khe như nhiều nước trong khu vực Châu Âu, học phí và chi phí sinh hoạt vừa phải, Áo hứa hẹn là một điểm đến du học lí tưởng cho bạn.

> Du học Áo: Tổng hợp thông tin mới nhất 2022

> Top 5 trường Đại học hàng đầu tại Áo

Bạn đang quan tâm đến du học Áo? Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ từ A-Z nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÁO: CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG NGÀNH HỌC