DU HỌC ÁO 2022: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - TỔNG HỢP THÔNG TIN MỚI NHẤT

17/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ÁO 2022: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - TỔNG HỢP THÔNG TIN MỚI NHẤT

Du học Áo đang là xu hướng cho những bạn học sinh sinh viên đam mê tiếng đức và việc du học Đức khá khó khăn. Điều kiện du học Áo lại tương đối đơn giản và dễ đi, học phí lại siêu rẻ mà chất lượng giáo dục không thua gì Đức. Cùng CHD tìm hiểu tất tần tật các thông tin mới nhất về du học Áo nhé!

tổng hợp mới nhất về du học áo, du học chd, du học áo, tư vấn du học áo

1. Tại sao nên chọn du học Áo?

Áo hiện đang một trong những nước có nền giáo dục chất lượng cao tại khu vực Trung Âu, bên cạnh đó điều kiện du học không quá khó giống như Đức. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn học  tiếng Đức mong muốn học tập và sinh sống tại một quốc gia phát triển ở Châu Âu.

♦ Là quốc gia phát triển tại Châu Âu nhưng chi phí học tập tương đối rẻ, chỉ từ 1500euro/ năm

♦ Sau một năm học dự bị tại Áo, bạn được đăng kí vào các trường đại học của Đức và sẽ được miễn học phí

♦ Thay vì học rất lâu để lấy chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc B2 thì đi Áo chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức A2, tương đương với 300 tiết tiếng Đức

♦ Không phải trải qua kì thi TestAS hay phỏng vấn APS

♦ Áo nằm trong khối Schengen vì vậy có được tấm visa Áo đồng nghĩa bạn có thể tự do đi lại giữa các nước trong khối tối đa 3 tháng mà không cần xin visa và không cần đăng kí cư trú

♦ Áo hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới

♦ Cơ hội việc làm cao và cơ hội định cư khá tốt sau tốt nghiệp

>> TUYỂN SINH DU HỌC ÁO 2022 HỆ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ BẰNG TIẾNG ĐỨC

2. Điều kiện du học Áo

2.1. Hệ dự bị /Đại học tại Áo

♦ Điều kiện du học Áo chỉ cần học sinh tốt nghiệp phổ thông và có thư mời nhập học đại học tại việt nam hệ đại học chính quy.

♦ Chứng chỉ tiếng Đức A2 hoặc ielts tối hiểu 6.0

2.2. Hệ thạc sĩ du học Áo

♦ Tốt nghiệp đại học loại khá , nếu có được thư mời nhập học thạc sỹ là 1 lợi thế

♦ Chứng chỉ tiếng Đức B2/C1 hoặc ielts tối hiểu 6.5

du học áo, tư vấn du học áo, du học áo chd, nước áo

3. Chi phí du học Áo

Là quốc gia phát triển nhưng chi phí du học tại Áo khá rẻ, học phí chỉ tầm 1500euro/ năm, tương đối phù hợp với tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam, sau đây CHD xin liệt kê một số chi phí dự trù khi học tập tại Áo.

Loại chi phí Trung bình (EUR/ tháng)
Nhà ở 250 - 400
Ăn uống 150 - 250
Đi lại 10 - 15
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, sách vở, v.v.) 250 - 350
Tổng chi phí 660 - 1015

Chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào vùng và tùy vào cách chi tiêu của mỗi bạn học sinh – sinh viên mà chi phí có thể thay đổi thấp hơn hoặc cao hơn.

4. Các ngành học tại Áo

Các trường đại học tại Áo cung cấp đa dạng các ngành học như Kinh tế – kinh doanh, Kỹ thuật, Giáo dục, các nghành khoa học ứng dụng, y sinh học, hóa học, Âm nhạc nghệ thuật… trong đó ngành liên quan đến nghệ thuật như kiến trúc, âm nhạc là một trong những ngành đặc trưng tại Áo. Nếu các bạn tìm hiểu về Áo thì chắc chắn không quá xa lại với thủ đô Vienna, là quê hương của các thiên tài âm nhạc cổ điển như Mozart, Schubert, Haydn. Bên cạnh đó, khắp nước Áo được bao phủ bởi những công trình kiến trúc cổ, đẹp bậc nhất thế giới, vì thế mà có khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn các ngành nghệ thuật tại Áo để học tập.

>> DU HỌC ÁO NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

5. Các trường đại học danh tiếng

Có rất nhiều trường đại học ở Áo nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu. Vì lý do này, Áo là một lựa chọn hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Các trường học tại Áo trải đều trên khắp đất nước, đặc biệt là thủ đô Vienna, hội tụ những trường đại học lớn với nhiều lĩnh lực khác nhau và đây cũng là nơi mà sinh viên lựa chọn để học tập đông nhất vì thủ đô khá nhộn nhịp, đông đúc mà vẫn không mất đi vẻ đẹp thơ mộng, mang đậm chất cổ điển của Áo. Ngoài ra, Áo còn có các trường tốt về nghệ thuật và kinh doanh nằm ở các thành phố lớn khác như Innsbruck, Graz, Salzburg…

>> TOP 5 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÁO

6. Hồ sơ du học Áo cần chuẩn bị

♦ Hộ chiếu

♦ Học bạ cấp 3 ,Bằng tốt nghiệp cấp 3 /chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy báo nhập học Đại học tại VN ,giấy xác nhận sinh viên, bằng tốt nghiệp Đại học ( nếu đang học đại học)

♦ Giấy khai sinh

♦ Chứng chỉ tiếng Đức A2, B1, B2… hoặc chứng chỉ tiếng anh Ielts 6.0, 6.5. (có thể bổ sung trong quá trình làm hồ sơ)

♦ Chứng minh nhân dân học sinh + bố mẹ

♦ Sổ hộ khẩu

♦ Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm (nếu không có, CHD sẽ hỗ trợ)

♦ Giấy tờ chứng minh thu nhập bố mẹ (CHD sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính)

Nếu bạn cần thêm thông tin về lộ trình du học Áo thì hãy liên hệ ngay CHD để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị cho kỳ học gần nhất nhé!

du học chd, tư vấn du học

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÁO 2022: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - TỔNG HỢP THÔNG TIN MỚI NHẤT