Top 5 Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Áo

20/09/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
Top 5 Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Áo

Nước Áo là điểm đến học tập tuyệt vời cho sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế nhờ chi phí học tập phải chăng và chất lượng sống cao. Các trường đại học tại Áo luôn nằm trong top những trường đại học lớn, nổi tiếng và uy tín bậc nhất thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, luật, y tế và kỹ thuật, với đa dạng các khóa học bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong bài viết này, CHD xin giới thiệu đến bạn đọc top 5 những trường đại học hàng đầu tại Áo.

> Tuyển sinh du học Áo 2022 - Miễn phí tư vấn - Làm hồ sơ A-Z

top 5 các trường đại học tại áo, đại học tại áo, du học áo

1. Đại học Wien (Universität Wien – University of Vienna)

Đại học Wien được thành lập bởi Công tước Rudolph IV vào năm 1365. Đây là trường đại học nói tiếng Đức lâu đời nhất và là một trong những trường đại học học lớn nhất ở châu Âu. Với 178 chương trình cấp bằng, 40 chương trình giáo dục thường xuyên và hơn 45.000 sinh viên đang theo học, Đại học Wien là cơ sở đào tạo lớn và đa dạng nhất tại Áo. Trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên đông đảo nhất với hơn 7.000 người.

Đại học Wien là thành viên của chương trình ERAMUS-Partnership, đối tác liên kết với hơn 300 trường đại học khác tại châu Âu. Hàng năm, trường đón nhận sinh viên quốc tế từ khoảng 130 quốc gia trên thế giới tới theo học các chương trình tại trường.

♦ Xếp hạng trên QS World University Ranking: #151 thế giới / #1 tại Áo

♦ Xếp hạng trên Times Higher Education Ranking: #137 thế giới / #1 tại Áo

2. Đại học Công nghệ Wien (Technische Universität Wien – Vienna University of Technology)

Đại học Công nghệ Wien (TU Wien) được thành lập năm 1815 dưới tên gọi Học Viện Bách Khoa Hoàng Gia và là trường Đại học Công nghệ đầu tiên tại châu Âu sử dụng tiếng Đức. Ngày nay, danh tiếng của trường được công nhận không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới trong cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Trường cũng là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp theo định hướng đổi mới.

TU Wien có 8 khoa: Toán và Địa Tin học, Vật lý, Hóa học kỹ thuật, Tin học, Kỹ thuật dân dụng, Kiến trúc và Quy hoạch vùng, Kỹ thuật cơ khí và Khoa học kinh doanh, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin. Trường không chỉ tập trung vào các nghiên cứu cơ bản mà còn chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ cao phục vụ doanh nghiệp và nhu cầu của thị trường.

♦ Xếp hạng trên QS World University Ranking: #180 thế giới / #2 tại Áo

♦ Xếp hạng trên Times Higher Education Ranking: #401 – 500 thế giới

3. Đại học Công nghệ Graz (Technische Universität Graz – Graz University of Technology)

Được thành lập năm 1811, Đại học Công nghệ Graz (TU Graz) có 3 khu học xá chính, 2 trong số đó nằm tại trung tâm thành phố, trong khi khu thứ 3 nằm ở ngoại ô phía Đông Nam. Trường cung cấp 18 chương trình cử nhân và 33 chương trình thạc sĩ (trong đó có 16 chương trình bằng tiếng Anh) trên khắp các lĩnh vực công nghệ và khoa học tự nhiên. Trường có 7 khoa với hơn 13.000 sinh viên đang theo học và gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Trong số cựu sinh viên của trường có nhà vật lý học nổi tiếng Nikola Tesla.

♦ Xếp hạng trên QS World University Ranking: #277 thế giới / #3 tại Áo

♦ Xếp hạng trên Times Higher Education Ranking: #601 - 800 thế giới

4. Đại học Innsbruck (Universität Innsbruck - University of Innsbruck)

Là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Áo, Đại học Innsbruck được thành lập năm 1669. Trường có 16 khoa, 6 lĩnh vực và 4 nền tảng nghiên cứu liên ngành, với hơn 40 trung tâm nghiên cứu. Vật lý, Miền Núi, Giao lưu và xung đột văn hóa, Khoa học máy tính, Sinh học phân tử và Khoa học kỹ thuật số là những lĩnh vực nghiên cứu được chú trọng.

Trường nằm trong khu vực dãy Alpes, kết nối vùng nói tiếng Đức và tiếng La Mã. Có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học tại trường. Các khóa học được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Đức với nhiều chương trình tiếng Anh dần được thêm vào. Trường có liên kết với nhiều viện giáo dục và nghiên cứ quốc tế để đẩy mạnh trao đổi du học sinh.

♦ Xếp hạng trên QS World University Ranking: #281 thế giới / #4 tại Áo

♦ Xếp hạng trên Times Higher Education Ranking: #401 - 500 thế giới

5. Đại học Johannes Kepler tại Linz (Johannes Kepler Universität Linz - Johannes Kepler University Linz)

Đại học Johannes Kepler tại Linz (JKU) tự hào sở hữu những chương trình đào tạo cấp bằng chất lượng, công tác giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, các mối liên kết trong nước và quốc tế cùng một khuôn viên cây xanh độc đáo. Dù là một trường đại học trẻ (thành lập năm 1966), chỉ trong một thời gian ngắn, JKU đã trở thành một cơ sở giáo dục tiên tiến trong lĩnh vực khoa học, học thuật, kinh tế và cộng đồng.

♦ Xếp hạng trên QS World University Ranking: #354 thế giới / #5 tại Áo

♦ Xếp hạng trên Times Higher Education Ranking: #601 - 800 thế giới (#101 – 150 trong các trường Đại học trẻ)

Để tìm hiểu thêm về các trường Đại học tại Áo cũng như nhận tư vấn du học Áo miễn phí, hãy liên hệ ngay với CHD!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Top 5 Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Áo