15/10/2021 - Tuyển Sinh

DU HỌC ÁO - ĐẤT NƯỚC THANH BÌNH VÀ THỊNH VƯỢNG BẬC NHẤT GIỮA LÒNG CHÂU ÂU - CÁNH CỬA MỞ RA CHO NHỮNG BẠN KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC

Du học Áo, tuy vẫn còn tương đối xa lạ với sinh viên Việt Nam, đã dần trở thành xu hướng được nhiều bạn quan tâm trong những năm gần đây. Nước Áo vừa có nền kinh tế thịnh vượng, phúc lợi xã hội tốt, vừa có hệ thống giáo dục tân tiến với đa dạng chương trình học bằng tiếng Đức và tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm đến du học Áo nhưng vẫn còn mơ hồ, hãy cùng CHD tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Là đơn vị tiên phong về du học Áo trên thị trường Việt Nam, với hơn 12 năm kinh nghiệm làm hồ sơ, CHD sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy sẽ giải đáp mọi thắc mắc và giúp các bạn thực hiện thành công ước mơ du học của mình.

du học áo 2023 2024 - chi phí thấp - cửa ngõ châu âu

1. Giới thiệu chung về du học Áo

Áo vẫn luôn được coi là một đất nước xinh đẹp và an toàn với những phong cảnh tuyệt vời cũng như là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục phát triển bậc nhất của Châu Âu. Với nền giáo dục tiên tiến và mức sống cao, Áo là điểm đến mơ ước của các bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt và học tập tại Áo không quá đắt, thậm chí nhiều học bổng cũng được mở ra để tạo điều kiện cho nhiều du học sinh. Bên cạnh đó, các thủ tục cũng như điều kiện để du học Áo cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng CHD chúng mình tìm hiểu thêm nhé!

2. Ưu điểm nổi bật của du học Áo

2.1. Áo sở hữu nền giáo dục tiên tiến

Áo là đất nước có truyền thống học thuật lâu đời, với 22 trường đại học công lập, bao gồm 6 trường đại học nghệ thuật, 3 trường đại học y khoa và 3 trường đại học kỹ thuật; 16 trường đại học tư thục; 21 trường đại học khoa học ứng dụng và 14 trường đại học sư phạm. Các chương trình học đa dạng, nền giáo dục hướng tới sự cởi mở, đổi mới và sáng tạo

2.2. Điều kiện đầu vào dễ, có thể học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Du học Áo hệ Đại học học bằng tiếng Đức, trong khi hệ Thạc sĩ có thể chọn học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. So với người hàng xóm Đức, điều kiện đầu vào Đại học tại Áo rất dễ, không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp, testAS hay APS, trình độ tiếng Đức chỉ cần chứng chỉ A2.

2.3. Chất lượng cuộc sống cao, môi trường an toàn, trong lành

Áo là nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao ngang ngửa các nước lớn ở châu Âu. Bên cạnh đó, Áo còn được đánh giá là quốc gia an toàn và ít bạo động nhất. Con người tại Áo nhìn chung ôn hòa và thân thiện. Áo cũng sở hữu cho mình chỉ số môi trường trong sạch nằm trong top đầu các nước của châu Âu.

2.4. Tỉ lệ visa thành công cao

Do số lượng sinh viên đi du học Áo không quá đông, thời gian xét duyệt visa du học Áo tương đối nhanh và gần như mọi hồ sơ đủ điều kiện đều được thông qua. Tính đến thời điểm hiện tại, CHD tự hào có tỉ lệ 100% visa Áo thành công.

2.5. Visa tự do đi lại trong châu Âu

Với visa Áo, bạn có thể tự do đi lại giữa 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen. Áo tiếp giáp với nhiều nước châu Âu như Đức, Ý, Thụy Sĩ nên việc di chuyển tương đối dễ dàng.

2.6. Cơ hội học tiếp tại Đức

Khi kết thúc một năm dự bị Đại học tại Áo, các bạn sinh viên được phép đăng ký vào toàn bộ những trường Đại học tại Đức. Sau khi sang Áo học một khóa tiếng Đức, bạn có thể xin Zulassung của các trường Đại học tại Đức để được thi Aufnahmetest (thi đầu vào) hoặc DSH (tương đương B2 ở Đức) mà không phải thông qua Đại sứ quán Đức ở Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ CHẾ ĐỘ ĐỊNH CƯ TẠI ÁO

3. Điều kiện du học tại Áo

✓ Thi đỗ vào một trường Đại học công lập hoặc dân lập tại Việt Nam được Áo công nhận

✓ Chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên hoặc có giấy chứng nhận đã học 500 tiết tiếng Đức.

Đối với các bạn chưa biết tiếng Đức, CHD có các KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC từ cơ bản đến nâng cao và luyện thi chứng chỉ, giúp các bạn dễ dàng chinh phục tấm bằng A2 trong thời gian ngắn nhất!

Đạt đủ điều kiện này bạn sẽ có thể đi du học Áo chương trình Dự bị tiếng Đức hoặc Dự bị Đại học. Các bạn đã có bằng B2 tiếng Đức thì có thể vào học thẳng chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại Áo.

4. Chi phí du học Áo

✓ Học phí chương trình dự bị: ~ 726 Euro/ 1 kỳ học

✓ Chi phí sinh hoạt ăn ở tại Áo: ~ 450 - 500 Euro/ tháng

✓ Học phí chương trình Đại học - Thạc sĩ dao động tùy từng trường