Top 5 Nước Châu Âu Miễn Giảm (Gần Như) 100% Học Phí Du Học

Top 5 Nước Châu Âu Miễn Giảm (Gần Như) 100% Học Phí Du Học

HOT >>> Tuần lễ vàng Tư vấn du học miễn phí các nước châu Âu 2018 <<<

Du học Châu Âu dễ dàng hơn bạn nghĩ

Chắc hẳn bạn không biết rằng có khá nhiều nước tại Châu Âu có chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế về học phí. Đối với những bạn không đủ điều kiện xin học bổng toàn phần, một hướng đi khác bạn nên chọn là tìm đến những quốc gia có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế như: Đức, Áo, Thuỵ Điển, Phần Lan, Na Uy. Cùng CHD khám phá nào!

1. Đức

Đức – quốc gia miễn giảm hoàn toàn học phí khi đi du học

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới chỉ sau Mỹ và Anh,  Đức ngày càng được nhiều du học sinh quan tâm đến du học. Đặc biệt hơn, với chính sách miễn giảm hoàn toàn học phí cho bậc Đại học và Thạc sĩ được áp dụng với tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế. Một số trường liên bang, mức thu học phí cũng rất nhỏ khoảng 50 Euro cho phí xây dựng hoặc chi phí quản lý.

2. Áo

Một điểm lý tưởng tiếp theo sau Đức là Áo. Đối với sinh viên Việt Nam, Áo còn khá xa lạ cho việc du học. Tuy nhiên, xét về mức độ tài chính, quốc gia này cũng rất đáng để bạn bớt chút thời gian tìm hiểu ngay.

Bạn sẽ được miễn học phí hai học kỳ ở bất kỳ cấp học nào. Nếu bạn học nhiều hơn 2 học kỳ, thì đối với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia EU/EEA , mức học phí bạn cần trả cho 1 kỳ học là 363 Euro. Còn với sinh viên ngoài EU/EEA  sẽ có mức cao hơn khoảng 726 Euro/ kỳ.

3. Thuỵ Điển

Chương trình Tiến sĩ tại Thuỵ Điển được hỗ trợ hoàn toàn không mất phí

Bạn phải trả phí đăng ký du học và học phí khio theo học bậc Cử nhân Đại học và Thạc sĩ nếu không phải là công dân Thuỵ Điển hay sinh viên đến từ các nước EU/EEA. Tuy nhiên, mức học phí này cũng thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác, dao động từ 6.000 – 17.000 USD toàn chương trình học.

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, nhiều trường đại học tại Thuỵ Điển còn cung cấp rất nhiều học bổng toàn phần hoặc bán phần dưới dạng miễn giảm học phí.

Riêng đối với chương trình Tiến sĩ, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn không mất phí và thậm chí được nhận lương hàng tháng.

Xem thêm >>> Điều gì khiến người dân Thụy Điển luôn nhận mức lương cao hơn so với thế giới? <<<

4. Phần Lan

Từ mùa thu năm 2017, các sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc khối Liên minh Châu âu sẽ phải đóng học phí nếu muốn theo học các chương trình học bằng tiếng Anh (Bậc Đại học, Thạc sĩ). Riêng bậc Tiến sĩ, vẫn được miễn giảm hoàn toàn dành cho tất cả các sinh viên bất kể quốc tịch nào.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về học phí tại Phần Lan. Bởi rất nhiều trường đại học tại đây và các trường thuộc UAS có rất nhiều xuất học bổng khác nhau tạo cơ hội cho các sinh viên không thuộc khối EU/EEA.

5. Na Uy

Du học Na Uy không mất bất kỳ khoản phí nào cho sinh viên

Theo quy định, các trường cao đẳng và đại học công lập tại Na Uy đều không thu bất kỳ một khoản phí nào của sinh viên, kể cả những bạn du học sinh quốc tế. Chương trình này áp dụng cho tất cả các bậc từ Đại học đến Tiến sĩ.

Có một lưu ý nhỏ, hầu hết các trường tư thục đều yêu cầu đóng phí, đặc biệt bậc Thạc sĩ.  Tuy nhiên, mức phí này sẽ thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Các sinh viên quốc tế cũng không phải trả mức học phí cao hơn so với sinh viên Na Uy.

Những thông tin trên đây đã khiến bạn thực sự hào hứng và sẵn sàng cho chuyến hành trình du học chưa nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không LÀM NGAY.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686