22/03/2022 - Bên Lề Du Học
CẦN LƯU Ý GÌ KHI LÊN KẾ HOẠCH ĐI DU HỌC MÙA DỊCH?

cần lưu ý gì khi lên kế hoạch du học trong mùa dịch, du học chd

CẦN LƯU Ý GÌ KHI LÊN KẾ HOẠCH ĐI DU HỌC MÙA DỊCH?

Đi du học đang dần trở thành xu hướng đối với người dân Việt Nam hiện nay, ai cũng mong muốn được có cơ hội ra nước ngoài để học tập và làm việc. Vậy làm thế nào để có được một kế hoach du học rõ ràng và cụ thể trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và mọi thứ trở nên khó khăn hơn? Cùng CHD tìm hiểu thêm thông tin nhé!

1. Lên kế hoạch du học

Khi vừa có ý định đi du học thì việc lên kế hoạch du học là tương đối cần thiết. Bạn cần có sự tìm hiểu rõ ràng về đất nước du học, trường đại học, chương trình học phù hợp và đặc biệt là mục đích du học của bạn là gì. Dựa trên cơ sở đó bạn có thể chuẩn bị cho mình ngân sách tương ứng để chi trả cho toàn bộ thời gian bạn học tập và sinh sống ở nước ngoài.

2. Có lộ trình du học rõ ràng

Việc vạch ra lộ trình rõ ràng giúp bạn xác định được thời gian đăng ký trường cũng như thời gian nhập học của các trường đại học mà bạn sẽ đăng ký. Chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm sẽ tăng cơ hội cho bạn có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất vì bạn sẽ có thời gian chỉnh sửa hồ sơ trong trường hợp thiếu sot hồ sơ hoặc không được trường đại học mình mong muốn chấp nhận.

3. Chăm chỉ và quan tâm đến hồ sơ du học

Ngày ngay, việc làm hồ sơ qua các công ty dịch vụ dần trở nên phổ biến vì có học nhiều kinh nghiệm cũng như bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức làm hồ sơ, tuy nhiên, các công ty hoặc tư vấn viên sẽ chỉ hướng dẫn, hỗ trợ nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ giúp bạn và cho bạn biết cần làm gì để tạo ra hồ sơ đẹp nhất có thể. Còn bản thân bạn cần phải dựa vào chính nỗ lực của mình để lấy được các tài liệu/chứng chỉ mà chương trình du học của bạn yêu cầu. Sau đó phối hợp cùng công ty dịch vụ theo sát quá trình làm hồ sơ để nắm được các hồ sơ của mình.

4. Hãy thực tế khi làm hồ sơ du học

Một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải là lấy các mẫu có sẵn và nhờ vả tới các dịch vụ chuyên nghiệp làm các hồ sơ như  viết thư giới thiệu, bài luận cá nhân, thư động lực, study plan và các bài luận đại học khác. Lưu ý rằng, đi du học là việc mà bản thân bạn mong muốn, và các trường đại học hàng đầu rất coi trọng vấn đề đạo đức và đạo văn. Các chương trình đào tạo của họ là một minh chứng cho điều đó khi họ yêu cầu sinh viên cần nộp lượng lớn các bài nghiên cứu gốc trong quá trình học. Các công ty dịch vụ chỉ hỗ trợ và góp ý giúp bạn hoàn thiện hơn thôi. Hãy dành thời gian để làm các hồ sơ đó vì đó là minh chứng cho mục đích du học của bạn. Suy nghĩ và viết bằng lời văn của mình sẽ tạo nên độ tin tưởng đối với các trường đại học mà bạn muốn học.

5. Coi tư vấn viên như người hợp tác

Nhiều học sinh và phụ huynh thường thuê tư vấn viên hoặc công ty dịch vụ chuyên nghiệp để giúp đỡ và hướng dẫn trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ nhằm hạn chế vướng mắc. Tuy nhiên, bạn cần coi đây như một quá trình hợp tác. Nghĩa là người ta làm hồ sơ và mình theo dõi , quan sát, khi họ cần hồ sơ gì thì mình sẽ cung cấp cũng như mình thiếu hồ sơ gì thì họ sẽ bổ sung. Đừng giao phó toàn bộ và hoàn toàn dựa vào tư vấn viên trong khi bản thân không làm gì cả. Các tư vấn viên có thể xem xét mọi thứ và làm bộ hồ sơ đẹp nhất cho bạn nhưng rõ ràng đây là cuộc sống của bạn và bạn phải là người làm chủ vận mệnh của bản thân.

6. Chuẩn bị tài chính du học

Bênh cạnh lộ trình du học, hồ sơ du học thì tài chính đi du học cũng là vấn dề cần được quan tâm . Lựa chọn một nước du học thì các bạn cần tìm hiểu xem nước đó và chương trình học có phù hợp với tài chính gia đình hay không. Biết trước chi phí và thảo luận với gia đình là điều cần thiết để du học thành công.

Có nhiều hình thức để tiết kiệm chi phí nếu quốc gia, trường hoặc chương trình học đó quá sức so với tài chính gia đình  là đăng ký các suất học bổng, nhiều nước cung cấp các suất học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên có thành tích tốt, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ học tập đẹp để có thể nhận được học bổng mong muốn nhé.

7. Dịch bệnh không ảnh hưởng đến việc du học

Hiện tại các trường đang kết thúc kỳ học mùa xuân và tuyển sinh học kỳ mùa thu, đây là học kỳ chính ở hầu hết các trường đại học trên thế giới vì vậy mà chỉ tiêu tuyển sinh cũng tương đối nhiều. Bạn hãy xây dựng kế hoạch nộp hồ sơ du học cho kỳ học mùa thu ngay nhé.

Đừng quá lo ngại vì dịch bệnh vì các trường đều có chính sách nhập học riêng đới với sinh viên ở khu vực dịch bệnh phức tạp. Hơn nữa, du học là cả một hành trình dài, không phải cứ nay làm hồ sơ là mai có thể đi. Mặc dù có những lúc thăng trầm nhưng chúng tôi tin chắc bạn vẫn sẽ đến đích bằng cách này hay cách khác. Hãy học cách nhẫn nại và cố gắng hết sức. Đừng quên giữ sức khỏe tốt cả về thể chất và tinh thần, luôn vững niềm tin vì ước mơ du học.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về CẦN LƯU Ý GÌ KHI LÊN KẾ HOẠCH ĐI DU HỌC MÙA DỊCH?