Các câu hỏi thường gặp về du học ba lan

12/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Các câu hỏi thường gặp về du học ba lan

1.  Mất bao lâu để hoàn thành bằng cử nhân và thạc sĩ ở Ba Lan?

Thông thường sẽ phải mất 3 năm học để hoàn tất việc học đại học (6 học kỳ), trong khi đó, việc học thạc sĩ phụ thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu, có thể kéo dài từ 1,5 đến 2 năm (3 hoặc 4 học kỳ).

2.Tôi có phải sử dụng tiếng Ba Lan không?

Những câu hỏi thường gặp về du học Ba Lan

Có các khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, do đó bạn không cần phải nói tiếng Ba Lan. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Ba Lan bạn phải hoàn thành một khóa học ngôn ngữ trước khi bắt đầu học tập.

3. Có học bổng để du học Ba Lan không?

Học sinh có nguồn gốc Ba Lan có thể được hưởng việc tài trợ học tập như công dân Ba Lan. Có một danh sách học bổng được cung cấp bởi các tổ chức chính phủ Ba Lan. Một số học bổng cũng có sẵn tại một số trường đại học. Bạn nên kiểm tra xem có học bổng không bằng các công cụ tìm kiếm khóa học và tại các văn phòng sinh viên quốc tế của các trường Đại học mà bạn lựa chọn.

>> Tìm hiểu học bổng du học Pháp

4. Tôi cần những gì để ghi danh?

Để đủ điều kiện thì tất cả các ứng viên quốc tế đầu tiên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để vào giáo dục đại học ở nước mình, có giấy chứng nhận trúng tuyển hoặc tương đương; thành tạo Tiếng Anh (ít nhất là trình độ trung cấp) cũng được yêu cầu.

Một số khoa nghệ thuật, thể chất, phòng ban chuẩn bị dạy nghề cho học sinh, các trường y khoa và kỹ thuật có thể tổ chức kiểm tra năng khiếu bổ sung.

Tất cả các sinh viên tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học của Ba Lan sẽ nhận được một Phụ lục Văn bằng. Phụ lục được phát hành miễn phí ở Ba Lan và theo một số ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Nga). Kể từ khi Ba Lan phê chuẩn công ước Lisbon về Công nhận bằng cấp năm 2014, các văn bằng của Ba Lan đã mang tính quốc tế hơn.

5. Khi nào năm học bắt đầu và kết thúc?

Các năm học tại các trường đại học Ba Lan gồm 2 học kỳ, mỗi học kỳ gồm 15 tuần.

Kỳ học mùa thu bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài cho đến giữa tháng 2, với 2 tuần nghỉ lễ Giáng sinh và có một kỳ nghỉ một tuần vào tháng 2. Học kỳ mùa xuân bắt đầu vào giữa tháng 2 và kéo dài cho đến cuối tháng 6, với 1 tuần nghỉ lễ Phục sinh. Kỳ nghỉ hè kéo dài từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9.

6. Tôi có cần phải nói tiếng Ba Lan thông thạo?

Bạn không cần bởi vì các trường đại học cung cấp một lượng lớn các chương trình học tập bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể học tiếng Ba Lan để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc tham gia một khóa học bằng tiếng Ba Lan. Khóa học tiếng và văn hóa tại Ba Lan với các chương trình định hướng được tổ chức bởi các trường đại học nơi có sinh viên nước ngoài lưu trú. Chương trình học này thể kéo dài một vài tuần trước năm học hoặc có thể kéo dài suốt cả học kỳ.

Trường hợp bạn chọn học tập bằng tiếng Ba Lan, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Ba Lan của bạn trước khi bắt đầu học tập. Sinh viên nước ngoài có nhu cầu theo học tại Ba Lan buộc phải thành thạo tiếng Ba lan, để có thể hiểu bài giảng tại trường

Những câu hỏi thường gặp về du học Ba Lan

7. Tôi có cần visa không? Nếu có, làm thế nào để có visa?

Sinh viên EU/EEA không cần bất kỳ visa Ba Lan, tuy nhiên khi đến Ba Lan họ phải xin cấp một giấy phép cư trú tạm thời nếu họ ở lại lâu hơn 90 ngày. Sinh viên ngoài EU/EEA yêu cầu phải có visa được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại nước họ cư trú cấp cho. Điều quan trọng phải nhớ là visa chỉ được cấp tối đa 3 tháng. Để kéo dài thời gian lưu trú tại Ba Lan, bạn phải xin cấp một giấy phép cư trú cho thời gian quy định tại văn phòng Voivodeship. Để được hỗ trợ, sinh viên có thể liên hệ với Phòng quan hệ quốc tế của trường đại học nơi họ theo học.

8. Bảo hiểm y tế có bắt buộc không?

Bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ chăm sóc y tế ở Ba Lan. Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả học sinh trong suốt thời gian lưu trú ở Ba Lan. Các sinh viên từ các nước ngoài EU/EEA được khuyến khích mua bảo hiểm y tế ở đất nước của họ hoặc ngay sau khi đến Ba Lan. Nếu không sẽ phải trả tiền cho bất kỳ dịch vụ y tế trong trường hợp bạn bị ốm hay gặp vấn đề về sức khoẻ. Sinh viên nước ngoài cũng được khuyên là mua bảo hiểm trách nhiệm cho bên thứ 3 và bảo hiểm tai nạn.

9. Tôi có thể nộp đơn xin học bổng?

Tất cả sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bổng theo các hiệp định song phương về hợp tác trực tiếp cung cấp thông qua Văn phòng công nhận học tập và giao lưu quốc tế.

Để tìm hiểu thêm các chính sách và điều kiện du học tại Tây Ban Nha, hãy liên hệ ngay với CHD theo số hotline dưới đây.

Công ty tư vấn du học CHD

0 bình luận, đánh giá về Các câu hỏi thường gặp về du học ba lan

0.20228 sec| 2210.984 kb