ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

20/03/2024 - Cẩm Nang Du Học
ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN MỚI NHẤT 2024 - NHỮNG ĐIỀU BẮT BUỘC SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN BIẾT

Du học Ba Lan ngày càng khẳng định mình trên thị trường du học toàn thế giới. Với nền giáo dục từ lâu đời cùng chất lượng giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, Ba Lan luôn là điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Vậy, điều kiện và chi phí du học Ba Lan như thế nào? Hãy cùng CHD tìm hiểu chi tiết hơn cùng bài viết dưới đây nhé!

>>> Thông tin thêm: DU HỌC BA LAN KỲ 9/2024 - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐẾN VỚI CHÂU ÂU - CHI PHÍ THẤP NHẤT

điều kiện và chi phí du học ba lan chi tiết nhất

1. Vì sao nên lựa chọn du học Ba Lan?

1.1. Hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao

Ba Lan là quốc gia có nền giáo dục lâu đời, với hơn 650 năm phát triển. Hệ thống giáo dục của Ba Lan luôn đảm bảo và được kiểm duyệt bởi Ủy ban kiểm định quốc gia. Bằng cấp tại Ba Lan mang tiêu chuẩn châu Âu được công nhận tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Các trường Đại học của Ba Lan cũng xếp thứ hạng cao trên thế giới. Có thể kể đến như Đại học tổng hợp Warsaw, nằm trong top 500 trường đào tạo tốt nhất trên thế giới.

Không chỉ vậy, các giảng viên giảng dạy tại các trường luôn là những người có nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu trong giảng dạy, luôn tận tâm và nhiệt tình với các du học sinh.

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 16 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT BA LAN

1.2. Chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, phù hợp với du học sinh

So với các quốc gia châu Âu khác, chi phí học tập và sinh hoạt ở Ba Lan rất vừa phải. Tùy vào chuyên ngành mà bạn chọn, mức học phí sẽ vào rơi vào khoảng 3.000 - 6.000 EURO/năm. Chi phí sinh hoạt cũng chỉ dao động từ 300 - 500 EURO/tháng, rất phù hợp với các bạn du học sinh.

Nhiều trường Đại học có các chương trình học bổng cho du học sinh trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, đất nước Ba Lan cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí tại một số trường Đại học nếu sinh viên hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết.

1.3. Phù hợp với sinh viên quốc tế

Các trường Đại học ở Ba Lan sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và tiếng Ba Lan, khi cầm trên tay tấm bằng các trường Đại học, cơ hội việc làm của bạn trên thị trường quốc tế sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Ba Lan thuộc khối Schengen nên việc tự do đi lại giữa các nước châu Âu cũng rất dễ dàng. Các bạn du học sinh có thể làm thêm tới 40h/tuần, gần gấp đôi so với các quốc gia khác.

2. Điều kiện du học Ba Lan 2024

du học ba lan cần điều kiện gì

Du học Ba Lan có cần chứng chỉ tiếng Anh không?

2.1. Hệ Đại học

♦ Bạn cần phải tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên

♦ Nếu du học Ba Lan bằng Tiếng Anh, bạn cần có trình độ từ B2 trở lên. Ban cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5..5 hoặc B2 TOEIC để học bậc Đại học. Nếu trường hợp chưa đạt tới B2, bạn có thể đăng ký một khóa dự bị tiếng để có thể phù hợp với yêu cầu đầu vào của trường.

2.2. Hệ sau Đại học

♦ Bạn cần phải tốt nghiệp Đại học với GPA từ 7.0 trở lên

♦ Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Lưu ý: Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc để xin visa du học Ba Lan thành công. Tài chính gia đình bạn yếu? Bạn chưa hiểu rõ thủ tục như thế nào? Đừng lo, CHD sẽ hỗ trợ tất tần tật về thủ tục chứng minh tài chính! Liên hệ ngay CHD để được tư vấn nhé!

3. Chi phí du học Ba Lan cần bao nhiêu tiền?

chi phí du học ba lan hết bao nhiêu

Ba Lan - quốc gia có chi phí du học thấp nhất Châu Âu

3.1. Học phí tại Ba Lan

So với các nước châu Âu khác, học phí ở Ba Lan rất phải chăng, phù hợp với nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác. Các trường đại học công lập có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư thục, tuy nhiên mức độ cạnh tranh khá cao.

Tùy thuộc vào trường Đại học và chuyên ngành bạn chọn, học phí phải chi trả sẽ khác nhau. Các trường học tại Ba lan cung cấp nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí tương đối thấp so với các nước châu Âu khác. Có kể đến như sau:

♦ Hệ Cử nhân và Thạc sĩ: 2.000 - 4.000 EURO/năm

♦ Hệ tiến sĩ: 3.000 EURO/năm

♦ Y học và MBA: 8000 - 12.000 EURO/năm

♦ Học nghề: 3.000 EURO/năm

♦ Khóa học dự bị và các khóa học ngôn ngữ: 2.000 EURO/năm

>>> Có thể bạn quan tâm: MỘT SỐ CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI DU HỌC BA LAN

3.2. Sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế tại Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia châu Âu có giá cả phải chăng với nền kinh tế khá ổn định. Đối với sinh viên quốc tế, mức dao động sẽ rơi vào khoảng 350 - 550 EURO/tháng. Tùy vào từng thành phố mà mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau. Các thành phố lớn hơn như Warsaw hoặc Krakow chi phí sẽ cao hơn, khoảng 500 – 850 EUR/tháng.

Các trường Đại học ở Ba Lan cũng cung cấp ký túc xá cho sinh viên, bạn có thể đăng ký với trường đã lựa chọn chỗ ở phù hợp với mình nhé.

Dưới đây là tổng hợp những chi phí bạn cần phải chi trả trong 1 tháng, có thể kể đến:

♦ Tiền thuê nhà: 80 – 150 EUR

♦ Tiền thức ăn: 100 – 150 EUR

♦ Tiền đi lại: 15 – 20 EUR

♦ Điện thoại, Internet, TV: 20 – 30 EUR

♦ Tài liệu học tập: 30 – 50 EUR

♦ Các chi phí khác: 70 – 100 EUR

♦ Bánh mì (1 ổ): 0.8 EUR

♦ Sữa (1 lít): 0,70 EUR

♦ Ăn trưa tại căng tin: 3.00 EUR

♦ Cà phê: 2.50 EUR

♦ Vé xem phim: 5.00 EUR

Trên đây là những thông tin cần thiết về điều kiện và chi phí du học tại Ba Lan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm: TOP 6 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ