Chat với chúng tôi

Giáng Sinh CHDdu hoc chddu hoc chdDu học CHD

XIN VISA DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

Để chuyến du học Anh thành công yêu các học sinh phải đáp ứng các giấy tờ thủ tục theo yêu cầu như: chứng minh tài chính, visa, chứng chỉ ngoại ngữ,… trong đó xin visa là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Vậy xin visa du học Anh như thế nào? Xin visa du học Anh có khó không và mất bao lâu? Hôm nay Du học CHD xin phép giải đáp cho bạn cách làm Visa du học Anh mới nhất.

Du học Anh

   Như chúng ta đã biết để du học thành công sang một nước nào đó thì các bạn học sinh cần trải qua rất nhiều bước. Cụ thể:

   ✓ Tìm hiểu thông tin

   ✓ Chọn điểm đến du học

   ✓ Chọn ngành học

   ✓ Chuẩn bị hồ sơ

   ✓ Lên kế hoạch tài chính

   ✓ Xin visa

   ✓ Lựa chọn chỗ ở

   ✓ Chuẩn bị lên đường

   ✓ Đến chân trời mới và bắt đầu quá trình học tập

   Trong số những bước trên đây, xin visa là quá trình quan trọng nhất quyết định bạn có thể qua Anh học hay không. Hãy cùng tìm hiểu những thủ tục xin visa du học Anh sau đây:

>>> Xem Thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN VISA THĂM THÂN? – NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN ANH QUỐC

1. Xác định loại visa cần xin

   Loại visa du học Anh bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không.

Du học Anh

   Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:

   ✓ Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên

   ✓ Khoá học của bạn kéo dài hơn 6 tháng;

   ✓ Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKBA);

   ✓ Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh - với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.

   Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:

   ✓ Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;

   ✓ Khoá học của bạn kéo dài hơn 6 tháng.

   Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.

   Bạn sẽ cần Student/ extended visitor visa nếu:

   ✓ Khoá học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn

   ✓ Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc

   ✓ Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

   Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:

   ✓ Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi

   ✓ Khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (chẳng hạn: Summer courses ) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.

   Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:

   ✓ Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc

   ✓ Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới

   ✓ Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Anh

   Đầu tiên bạn cần điền vào bản tờ khai xin thị thực Anh trên mạng, sau khi khai xong thì in bản đó ra và chuẩn bị cá hồ sơ sau:

   ✓ Hộ chiếu

   ✓ Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này giúp bạn có 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa.

   ✓ Giấy tờ liên quan đến tài chính

   ✓ Bằng cấp và các giấy tờ liên quan đến học tập

   ✓ Chứng chỉ IELTS ( tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)

   ✓ Ảnh chụp ( nền trắng, kích cỡ 45mm x 35mm và chụp không quá 6 tháng)

   Lưu ý: Cần cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao, bản dịch tiếng Anh đã công chứng của mỗi loại giấy tờ này. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

>>> Xem Thêm: DU HỌC ANH: LỢI THẾ VISA CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NAVITAS

3. Nộp hồ sơ

Du học Anh

   - Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh trên mạng

   - Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực và cung cấp dấu vân tay

   Khi đến nộp hồ sơ các bạn cần mang theo:

   ✓ Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm các bạn muốn nhập cảnh vào Anh

   ✓ Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

   ✓ Một ảnh dán vào trang đầu của bản khai

   ✓ Lệ phí xin thị thực

   Lưu ý: Để xin visa du học Anh các bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước khi nhập học ít nhất 3 tháng để tránh kéo dài hơn bình thương, gây ảnh hưởng đến việc học tập.

   Cập nhật thông tin thường xuyên về xin visa để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, hoặc có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn cụ thể hơn.

   Hãy nhanh tay liên hệ ngay CHD để được tư vấn cụ thể về chương trình du học Anh Quốc mới nhất nhé!

   Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

   Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Bach CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC ANH: LỢI THẾ VISA CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NAVITAS

    (Du học CHD) Việc xin Visa hay gia hạn Visa tốn rất nhiều thời gian và chi phí để có...

DU HỌC ANH: VÌ SAO LẠI TRƯỢT VISA?

    (Du học Anh) Cứ mỗi năm, hồ sơ thị thực Anh ngày càng tăng mạnh. Trong số đó, lượng...

HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC ANH

 Với phương pháp giáo dục truyền thống xen lẫn hiện đại chú trọng phát triển khả...

Prev Next