Visa du học hàn quốc

12/06/2017 - Visa
Visa du học hàn quốc

I. Phân loại các hồ sơ và thủ tục làm visa du học Hàn Quốc: Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chung và các giấy tờ riêng tùy theo từng trường hợp du học:

1. Giấy tờ chung:

Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Hộ chiếu ( Hạn ít nhất còn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ )

Ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trong vòng ba tháng gần nhất

Bản gốc giấy nhập học ( Là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)

Bản sao giấy chứng minh nhân dân đã công chứng cùng bản gốc

Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng

Sơ yếu lí lịch ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng )

Giấy khám sức khỏe

Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Bằng cấp, bảng điểm (bằng cấp 3, học bạ)

Giấy khám sức khỏe

2. Giấy tờ riêng xét theo từng trường hợp

a)     Visa du học bậc cao đẳng hoặc đại học:

✓  Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn đã công chứng )

b)     Visa du học Thạc sỹ/ Tiến sỹ/ Nghiên cứu:

Giấy chứng nhận học lực cao nhất, tối thiểu phải có bằng đại học ( Bản gốc và bản sao công chứng )

Bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh/Hàn và có kèm bản gốc)

Giấy chứng nhận nghiên cứu ( Đối với du học sinh để nghiên cứu )

c)     Visa du học tiếng:

✓  Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn, không được dùng bản dịch ( Tự giới thiệu về bản thân , hoàn cảnh gia đình, địa chỉ liên lạc, quá trình học tập trước đây….)

Giấy kế hoạch học tập do trường theo học tại Hàn Quốc gửi về ( Bao gồm thời khóa biểu và thông tin về giảng viên…..)

d)     Visa  du học theo chương trình trao đổi:

Bản sao biên bảng hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường

Quyết định của trường đại học Việt Nam gửi đi du học  ( Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng )

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấyxác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu ( Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có đóng dấu của trường )

Bảng điểm các kỳ đã học dấu ( Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

e)     Visa Thẳng

Không phải trải qua vòng phỏng vấn tại ĐSQ Hàn Quốc tuy nhiên cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Học sinh có Mã số Visa thì hồ sơ xin visa như trên nhưng thay thư mời bằng mã code được cấp

II. Những lưu ý khi làm thủ tục visa du học Hàn Quốc:

✓  Đại sứ quán sẽ có một buổi phỏng vấn đối với du học sinh. Bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả  lời được các câu hỏi. Lưu ý: Mọi thông tin nên trùng khớp với các thông tin đã ghi trên hồ sơ.

>> Xem thêm : Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Hàn Quốc

✓  Lệ phí xin visa sẽ là 50 USD đối với visa đi một lần trên 90 ngày. Đối với người đã đi nhiều lần ( không phân biệt ngày dài hay ngắn ) là 80USD.

✓  Lệ phí chỉ được nộp bằng tiền USD

✓  Thời gian chờ Visa du học Hàn Quốc là 30 ngày. (có thể có visa sớm hơn trong vòng 1-3 tuần tùy thời điểm)

✓  Đối với trường hợp bạn đã chọn du học nghề Hàn Quốc cùng CHD, theo thời gian visa có thể chuyển đổi từ visa D2 sang visa E7 để du học sinh có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Du học CHD

III. Nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa du học Hàn Quốc:

✓  Với các trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.

✓  Các trường hợp từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hà Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, Quận 1.

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Hãy đến với du học CHD ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ

CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân