Thủ tục xin visa du học Áo tại Việt Nam

20/06/2017 - Visa
Thủ tục xin visa du học Áo tại Việt Nam

xin visa du hoc ao

Thủ tục xin visa Áo so với thủ tục xin visa Đức dễ hơn bởi ứng viên không cần phải trải qua 2 kỳ thi dobộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle – APS) tổ chức hay chứng chỉ TestAs. Để xin visa Áo, bạn cần:

Bước 1: Xin giấy báo nhập học :

- Mở 1 tài khoản online tại trang đăng kí học của trường và cung cấp các thông tin cá nhân và tải các giấy tờ học vấn cũng như các giấy tờ liên quan đã được Scan.

- Gửi bản cứng giấy tờ học vấn và đơn đăng kí học đến phòng quản lý sinh viên của trường.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp visa Áo:

- Đơn xin cấp visa (theo mẫu)

- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắngvà chụp không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng có chữ ký

- Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

- CMND (Sao y và công chứng)

- Thư mời từ trường sẽ học tại nước Áo

- Bảng điểm, Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

- Giấy tờ chứng minh tài chính du học Áo

- Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

- Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập

- Giấy khám sức khỏe

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ xin cấp visa Áo, bạn sẽ được đại sứ quán Áo tại Việt Nam sắp lịch phỏng vấn .

✓ Lời khuyên:  Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Áo?

xin visa du hoc ao

Những lưu ý trong quá trình xin visa du học Áo:

- Thời gian xét duyệt giấy xin nhập học ở bước 1 có thể kéo dài đến 12 tuần tùy theo trường đại học ứng viên đăng kí, kết quả sẽ được thông báo qua email và đường bưu điện

- Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

- Áo chỉ có hai kỳ đăng kí học nên ứng viên cần cân đối thời gian cho hợp lí khi làm các thủ tục:

Kỳ hè (Sommersemester) từ tháng 3 đến tháng 6. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1 tháng 2 hàng năm.

Kỳ đông (Wintersemester) từ tháng 9 đến tháng 11. Hạn cuối nộp hồ sơ vào 1 tháng 9 hàng năm.

- Các giấy tờ trong hồ sơ cần được dịch thuật có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức ( Không chấp nhận bản tiếng Việt )

Nếu bạn lo lắng về vấn đề chi phí du học Áo thì hiện nay du học CHD đang cung cấp chương trình Aupair – thuộc dự án “ Vừa học vừa làm “ của tập đoàn giao lưu văn hoá toàn cầu AUPAIRWORLDWIDE nhằm hỗ trợ các ứng viên. Đừng để bất kỳ điều gì làm chậm trễ ước mơ của bạn, gọi ngay cho du học CHD ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí qua HOTLINE:

Văn phòng Hà Nội:
217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân