Du học Áo - Chương trình Aupair, xóa tan nỗi lo về tài chính

01/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Áo - Chương trình Aupair, xóa tan nỗi lo về tài chính

Hoà nhập cùng nền kinh tế toàn cầu hợp tác Đông - Tây ngày một mạnh mẽ, việc giao lưu kiến thức cũng phát triển liên tục. Các bạn trẻ Việt Nam ngày càng có đam mê và sẵn sàng được tạo mọi cơ hội thực hiện niềm say mê đó. Mặc dù vậy, chúng ta cũng chưa thực sự chủ động tìm kiếm cho mình con đường thuận lợi nhất để tìm thấy cho mình nhiều cơ hội việc làm cho tương lai của bản thân.

Nguyên nhân cơ bản của tình trạng này chính là khó khăn về tài chính. Theo thường lệ nếu muốn đăng kí học một năm ở châu Âu, các bạn trẻ cần chuẩn bị tối thiểu 10.000 Euro - một con số quá lớn đối với mức thu nhập của người Việt Nam.

Du học Áo - Phong cảnh nước Áo

1. Dự án "Vừa học - Vừa làm" (Aupair)

Aupair là danh từ được dùng phổ biến để chỉ những người trẻ được gửi ra nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình cùng người bản xứ nhằm mục địch để học tập, tiếp thu ngôn ngữ và văn hoá. Có thể coi đây là biện pháp tốt nhất để tiếp thu ngôn ngữ, nền văn hoá ở một nước châu Âu. Vì bên cạnh những tiết học tiếng ở trường, sinh viên được học trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ.

Bên cạnh đó nước Áo cũng rất hoan nghênh du học sinh quốc tế vừa học vừa làm tại các gia đình bản xứ người Áo để hỗ trợ sinh viên nước ngoài giao lưu văn hoá và giảm thiểu nhiều khoản phí cho sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, Áo cũng trở thành đất nước nổi tiếng về du học được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Mỗi năm hàng nghìn sinh viên, học sinh quốc tế theo học tại các trường đại học ở Áo, nhưng tại các nước châu Á từ này còn rất mới lạ.

Các hoạt động của sinh viên du học Áo

>> Tham khảo chương trình du học Pháp tại đây

2. Đối tượng Du học Áo

- Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc đã tốt nghiệp PTTH, có ý định khám phá đất nước Áo và tìm hiểu ngôn ngữ, văn hoá đất nước.

- Vượt qua kỳ kiểm tra của đầu vào với vốn tiếng Đức tốt (tham gia ít nhất 400 tiết học). Vì tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và là tiếng mẹ đẻ của khoảng 90% người Áo.

3. Các bước tham gia chương trình

- Nếu có hứng thú với chương trình du học tại Áo hãy đến tìm hiểu, đăng ký và nộp hồ sơ du học tại Du học CHD. Chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn cũng như hỗ trợ hoàn thành tất cả thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của tổ chức AUPAIRWORLDWIDE cho bạn thật nhanh chóng.

- Sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận, chúng tôi sẽ liên hệ với cơ quan Đại diện của chương trình để nhận thư giới thiệu những gia đình phù hợp nhất bạn sẽ sống và học tập tại Áo- Tiếp đó, chúng tôi sẽ giúp bạn liên lạc nói chuyện, làm quen và trao đổi thư tín thường xuyên với từng gia đình trước khi đi đến quyết định chính thức chọn gia đình.

- Sau khi quyết định chọn lựa gia đình, Du học CHD sẽ gửi thư trả lời tới Tổ chức Aupair để tổ chức gửi toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin Visa cho bạn. Việc còn lại của bạn đó chỉ là luyện phỏng vấn với nhân viên dạy phỏng vấn của chúng tôi và xin visa ở Đại sứ quán Áo.

Thông thường Visa của Aupair chỉ được Đại sứ quán cấp cho 3 tháng, khi sang Áo sẽ được gia hạn 12 tháng. Bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán khoản lệ phí này.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện kế hoạch du học của mình chưa? Hãy cùng Du học CHD đồng hành cùng bạn trên chặng đường du học này nhé!

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931