Chat với chúng tôi

W21.gif

Thủ tục visa du học Đức

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên đang học đại học tại nước ngoài, Đức là nước được du học sinh ưa chuộng thứ ba (12,2%) chỉ sau Mỹ và Anh.  Tuy nhiên Đức lại là nước dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học và là nước có chi phí du học thấp nhất trong các nước Châu Âu hiện nay. Vậy thủ tục xin visa du học Đức như thế nào?

CHD

Tuy số lượng sinh viên ở lại làm việc sau khi học xong khá nhiều nên thủ tục và quá trình xin visa du học Đức khá khó khăn, đòi hỏi người làm cần hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

                      Bước 1: Xác định loại visa cần làm bởi có rất nhiều loại visa sang Đức khác nhau như:

✓ Visa thăm thân

✓ Visa du lịch

✓ Visa bảo lãnh

      ✓ Với các bạn muốn du học tại Đức thì cần làm visa bảo lãnh

      Bước 2: Đăng kí lịch hẹn với Đại Sứ Quán Đức

✓ Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu.

o   Đăng kí bằng tiếng Đức-Việt: TẠI ĐÂY

o   Đăng kí bằng Anh-Việt: TẠI ĐÂY

✓ Sau đó, Đại Sứ Quán Đức sẽ gửi cho bạn lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Bước 3: Nộp hồ sơ và phỏng vấn APS

✓ Nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS)

✓ Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ APS

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký học tại trường đại học tại Đức

      Tham khảo: Top các trường đại học tại Đức

CHD

      Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa:

✓ Hồ sơ xin visa bao gồm:

§  Đơn xin cấp visa, ảnh cá nhân, 3 bản Passport

§  Những giấy tờ liên quan chứng tỏ trình độ của bạn đáp ứng được những yêu cầu của trường Đại học đề ra

§  Giấy mời nhập học của trường Đại học

§  Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu trình độ B1)

§  Giấy đăng ký 1 khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Trong trường hợp nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)

§  Chứng minh tài chính: Hoặc giấy bảo lãnh tài chính nếu trường hợp bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 7.020 Euro tại Ngân hàng Đức Deutsche Bank

§  Bảng tóm tắt quá trình học tập hay công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp THPT

 ✓ Phỏng vấn xin visa

      Xem thêm: Các quy tắc để phỏng vấn visa thành công

      Một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục xin visa du học Đức:

✓ Tất cả những hồ sơ tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Đức và sao y bản chính tại phòng công chứng

✓ Lệ phí làm visa là 60 EURO, đối với thanh thiếu niên chưa tới 18 tuổi là 30 EURO và đóng bằng tiền VNĐ theo tỷ giá lúc đó

✓ Lệ phí không được hoàn lại kể cả kể cả khi hồ sơ xin thị thực bị từ chối

 

Hiện nay, du học Đức đang trở nên cực kì hấp dẫn bởi nhiều khả năng đạt học bổng cao. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới.

      Đăng kí tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY

 Hãy đến với du học CHD ngay hôm nay để có những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

CHD

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD-EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀ LÀM VISA ĐỊNH CƯ Ở ĐỨC

 [ Du học CHD ] Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia...

KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG GIẤY TỜ NÀY KHI XIN VISA ĐỨC

[Du học CHD] Du học Đức thực sự đang trở thành cơn sốt và làm mưa làm gió trong lĩnh vực...

Quy tắc phỏng vấn visa du học Đức thành công

(Du học CHD) - Đức nổi tiếng với việc nghiêm nghị trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên việc xin...

Prev Next