DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GRAZ - UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

03/06/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GRAZ - UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GRAZ UNIVERSITY OF TECHNOLOGY (TU GRAZ)

đại học công nghệ graz university of technology tại áo

Thành phố Graz là một trong những thành phố đẹp nhất và có chất lượng cuộc sống cao nhất của nước Áo. Thành phố cổ này được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1999. Và Đại học Công nghệ Graz là một địa điểm nổi tiếng tại đây. Sinh viên quốc tế học tập tại TU Graz sẽ được khám phong cách kiến trúc và các trường phái nghệ thuật đa dạng từ thời trung cổ. Cùng Du học CHD tìm hiểu về trường Đại học này qua bài viết dưới đây.

>>> DU HỌC ÁO 2023 - 2024 - HỌC PHÍ CỰC THẤP - CỬA NGÕ ĐẾN VỚI CHÂU ÂU

1. Tổng quan chung về trường Đại học TU Graz

Đúng như tên gọi, Đại học Công nghệ Graz (tiếng Đức: Technische Universität Graz, viết tắt TU Graz) là một trong năm trường đại học ở Styria – trung tâm Graz, thành phố lớn thứ 2 ở Áo. Trường được thành lập vào năm 1811 bởi Archduke John của Áo và là viện nghiên cứu và giáo dục khoa học và công nghệ lâu đời nhất ở Áo. Trường là một trường đại học công lập gồm 7 khoa trên tất cả các ngành công nghệ và khoa học tự nhiên. TU Graz kết hợp nghiên cứu của mình vào năm lĩnh vực chuyên môn. Thông qua việc thúc đẩy các Dự án dẫn đầu, Đại học Công nghệ Graz đang phát triển các lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu hiện có.

Đại học Công nghệ Graz có ba cơ sở chính. Hai trong số này nằm ở trung tâm Graz, campus thứ ba nằm ở phía đông nam thành phố. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm nhà vật lý nổi tiếng Nikola Tesla.

Tổng số 13.712 sinh viên đang theo học tại trường trong đó khoảng 24,2% là sinh viên quốc tế. TU Graz, Đại học Leoben và TU Wien tạo thành mạng lưới các trường Đại học Công nghệ Áo (TU Austria) với hơn 43.000 sinh viên và 10.000 nhân viên.

Học tập tại trường, sinh viên quốc tế có thể mong đợi được tận hưởng một môi trường giáo dục tuyệt vời tại ba địa điểm trong khuôn viên trường với các phòng thí nghiệm hiện đại và cơ sở hạ tầng tốt nhất có thể. Học tập tại TU Graz với hơn  15.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và có được những trải nghiệm độc đáo sẽ đảm bảo thành công trong tương lai của bạn.

>>> Tham khảo thêm: TOP 5 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÁO

2. Thành tựu nổi bật của trường Đại học TU Graz trên bảng xếp hạng quốc tế

đại học công nghệ graz university of technology áo

♦ Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023: 284

♦ Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chủ đề 2022

+ Kiến trúc: nhóm xếp hạng 101-150

+ Kỹ thuật cơ khí: xếp hạng nhóm 201-250

+ Kỹ thuật hóa học: nhóm xếp hạng 251-300

+ Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin: xếp hạng nhóm 201-250

+ Khoa học vật liệu: nhóm xếp hạng 201-250

+ Kỹ thuật Điện & Điện tử: nhóm xếp hạng 251-300

+ Toán: xếp nhóm 301-350

+ Hóa học: xếp nhóm 351-400

+ Khoa học sinh học: nhóm xếp hạng 501-550

+ Vật lý & Thiên văn học: nhóm xếp hạng 501-550

♦ ARWU (Thượng Hải) Xếp hạng các trường đại học thế giới 2022: Nhóm xếp hạng 801-900

♦ Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) 2023: Nhóm xếp hạng 601-800

>>> Có thể bạn quan tâm: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ CHẾ ĐỘ ĐỊNH CƯ TẠI ÁO

3. Chương trình đào tạo tại Graz University of Technology

TU Graz cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ, đào tạo giáo viên và tiến sĩ cũng như các chương trình sau đại học. Các chương trình thạc sĩ được tổ chức bằng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết quan trọng để trao đổi sinh viên quốc tế và đội ngũ giảng viên.

♦ 19 chương trình Cử nhân (trong đó có 6 chương trình học NAWI-Graz)

♦ 35 chương trình Thạc sĩ (trong đó 19 chương trình bằng tiếng Anh và 15 chương trình học NAWI-Graz)

♦ Các chương trình tiến sĩ tại 14 trường Tiến sĩ (tất cả đều dạy bằng tiếng Anh)

♦ 9 chương trình sau đại học

Top 7 khoa đào tạo chính tại trường:

♦ Kiến trúc

♦ Kỹ thuật Xây dựng

♦ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Y sinh

♦ Kỹ thuật Điện và Thông tin

♦ Cơ khí và Khoa học Kinh tế

♦ Toán học, Vật lý và Đo đạc và Hóa học Kỹ thuật

♦ Kỹ thuật Hóa học và Xử lý và Công nghệ Sinh học

Chương trình NAWI Graz Là chương trình hợp tác giảng dạy, nghiên cứu và tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên kết hợp giữa Đại học Graz và Đại học Công nghệ Graz. Các chương trình cấp bằng chung đã được thành lập trong lĩnh vực hóa học, khoa học sinh học và kỹ thuật phân tử, toán học, vật lý và khoa học địa chất.

Học phí cho sinh viên quốc tế: khoảng 726,72 Euro/học kì

>>> Thông tin chi tiết: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT KHI DU HỌC ÁO

Điều kiện đầu vào:

♦ GPA tối thiểu 2.5

♦ Chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh tối thiểu 6.5 IELTS hoặc 87 TOEFL

Đại học Công nghệ Graz University of Technology là ngôi trường lý tưởng cho những bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ muốn học tập tại Áo. Học tập tại thành phố đẹp nhất tại nước Áo sẽ là cơ hội bạn không thể bỏ lỡ để theo học những chương trình giáo dục chất lượng cũng như khám phá nước Áo xinh đẹp cũng như các quốc gia châu Âu khác. Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn những thông tin chi tiết để du học tại Áo nha.

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GRAZ - UNIVERSITY OF TECHNOLOGY