TOP 4 TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ MARKETING HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

26/09/2023 - Ngành Học
TOP 4 TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ MARKETING HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

DU HỌC PHÁP THẠC SĨ MARKETING - TOP 4 TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG NHẤT

du học pháp thạc sĩ marketing

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, ngành Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì lý do này mà du học thạc sĩ marketing đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Và Pháp là một trong những quốc gia được nhiều bạn yêu thích Marketing lựa chọn là đích đến để theo đuổi sự nghiệp học tập. Hãy cùng CHD tìm hiểu về 4 trường đào tạo thạc sĩ marketing nổi tiếng tại Pháp nhé.

1. Giới thiệu chung về ngành Marketing

Marketing là nghệ thuật tạo ra giá trị, truyền thông và phân phối những giá trị đó nhằm thỏa mãn vấn đề của khách hàng mục tiêu đề đem lại lợi nhuận tối ưu của doanh nghiệp.

Ban đầu, marketing chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng. Nhưng đến ngày nay, nó được mở rộng và phát triển ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, văn hóa, xã hội, sức khỏe,…chiếm vai trò rất quan trọng trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp.

Với tiềm năng phát triển như vậy, không khó hiểu tại sao Thạc sỹ Marketing là một trong những ngành đào tạo thu hút rất đông sinh viên theo học.

fCó thể bạn quan tâm:

>>> HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX – THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC PHÁP

>>> DU HỌC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ STRASBOURG

>>> DU HỌC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ MARSEILLE

2. Top 4 trường đào tạo thạc sĩ ngành Marketing tại Pháp

2.1. Đại học Paris Est Créteil (UPEC) (Master Marketing, vente)

học thạc sĩ marketing tại Đại học Paris Est Créteil (UPEC) pháp

Trường Đại học Paris Est Créteil (UPEC) là trường công lập nổi tiếng của pháp, được thành lập từ năm 1970 với nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng, chương trình du học và trao đổi. Hệ thống sở sở vật chất đầy đủ và hiện đại: 7 Khoa, 4 viện, 3 trường, 1 đài quan sát và 32 phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Chương trình đào tạo Master Marketing, vente parcours Marketing, Chef de Produit là một trong những chương trình chất lượng hàng đầu của trường.

♦ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

♦ Bảng điểm Đại học

♦ CV, thư động lực, thư giới thiệu (nếu có)

♦ DELF B2 hoặc TCF TP >370 (có điểm viết)

2.2. Đại học Paris Dauphine (Master Marketing et Stratégie)

học thạc sĩ marketing tại Đại học Paris Dauphine pháp

Đại học Dauphine được thành lập năm 1971, đây một trong những trường lớn hàng đầu của Pháp. Chương trình đào tạo thạc sĩ Marketing et stratégie bằng tiếng pháp của trường được đánh giá rất cao với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, trường có quan hệ hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp nước Pháp, giúp sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

♦ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

♦ Bảng điểm Đại học

♦ CV, thư động lực, thư giới thiệu (nếu có)

♦ Tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF TP >370 (có điểm viết)

2.3. Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne (Master Marketing, Vente)

học thạc sĩ marketing tại Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne pháp

Trường đại học Paris 1 Panthéon- Sorbonne là  trường đại học tổng hợp công lập danh tiếng của Pháp. Trường còn được biết đến là kho tư liệu hàng đầu nước Pháp với hơn 50 thư viện, trung tâm tài liệu. Hệ thống các ngành đào tạo vô cùng đa dạng, đặc biệt là chương trình đào tạo thạc sĩ Marketing, vente bằng tiếng pháp được nhiều người đánh giá cao.

♦ Bảng điểm Đại học, GPA từ trung bình khá trở lên

♦ CV, thư giới thiệu (nếu có), thư động lực

♦ Tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF TP>370 (có điểm viết)

2.4. Trường HEC Paris (Master Marketing)

học thạc sĩ marketing tại trường HEC Paris pháp

Được thành lập vào năm 1881, HEC Paris là một trong những Trường lớn danh giá bậc nhất tại Pháp. Chương trình Thạc sĩ Marketing của Trường là khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Với chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm cung cấp cho sinh viên tư duy chiến lược và phương tiện để làm chủ và thích ứng với mọi biến động của thị trường Marketing luôn thay đổi không ngừng ngày nay.

Yêu cầu đầu vào:

♦ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc chứng chỉ TOEFL/TOEIC có giá trị tương đương

♦ Đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên đại học năm thứ 4 đang theo học cùng chuyên ngành hoặc liên quan như kinh tế, marketing,..

♦ Sinh viên tham gia bài thi GMAT/GRE/TAGE MAGE

♦ CV, thư động lực và thư giới thiệu

♦ Về hồ sơ cá nhân: học sinh cung cấp đầy đủ hồ sơ từ cấp 3 đến nay (bảng điểm, học bạ, bằng cấp…)

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2023 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

3. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Pháp ngành Marketing

Theo học ngành Marketing, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu chiến lược phát triển quảng bá sản phẩm cũng như là quản lý marketing,...

Đối với các sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ Marketing (BAC + 5), với nền móng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực thế trong môi trường thực tế doanh nghiệp qua các khóa thực tập bắt buộc, họ có nhiều cơ hội làm việc tại công ty của Pháp. Thậm chí sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể bắt đầu quản lý doanh nghiệp hoặc thậm chí thành lập doanh nghiệp riêng của mình.

Hy vọng bài viết trên đây của CHD sẽ giúp bạn xác định được ngôi trường bạn muốn theo đuổi tại Pháp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi gì, đừng chần chừ mà inbox ngay cho CHD để được giải đáp nhé.

>>> DU HỌC PHÁP VỚI HỌC PHÍ VIỆT NAM 09/2024 - QUỐC GIA CHÂU ÂU HÀNG ĐẦU ĐỂ DU HỌC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 4 TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ MARKETING HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP