HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX – THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC PHÁP

05/09/2023 - Cẩm Nang Du Học
HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX – THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC PHÁP

HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX - THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC PHÁP

du học pháp tại thành phố bordeaux

Bordeaux là một thành phố cảng nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, bên bờ sông Garonne. Được biết đến là thủ đô ngành công nghiệp rượu vang nổi tiếng nhất thế giới, với thương hiệu rượu vang nổi tiếng Bordeaux cũng như là một trong những địa điểm thu hút du học sinh Việt Nam và quốc tế. Hãy cùng CHD Education tìm hiểu những thông tin chung về du học Pháp tại thành phố nổi tiếng này qua bài viết dưới đây!

>>> Thông tin thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2023 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

1. Một số trường đại học hàng đầu cho sinh viên quốc tế tại Bordeaux Pháp

1.1. Đại học Bordeaux 1 (Université de Bordeaux)

Đại học Bordeaux 1 Université de Bordeaux

Đại học Bordeaux 1 là trường đại học thành viên của Đại học Bordeaux. Cơ sở chính của trường nằm ở Talence. Chuyên ngành đào tạo chính của trường là lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trường có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm quan trọng đại diện cho vùng Aquitaine, như:

♦ IMB- Institut de Mathématiques de Bordeaux, Viện Toán học Bordeaux – nơi làm việc chính của các nhà nghiên cứu toán học của các trường Đại học Bordeaux 1, 2, 4 và các đơn vị liên quan khác

♦ CNIC - Centre de Neurosciences Intégratives et Cognitives: Trung tâm Nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Thần kinh.

♦ Phòng thí nghiệm Bordelais de Recherche en Informatique (LaBRI), trung tâm nghiên cứu khoa học máy tính.

1.2. Đại học Bordeaux 2 (Université Bordeaux II ou Université Bordeaux Segalen)

Đại học Bordeaux 2 pháp

Đại học Bordeaux II là một trong bốn cơ sở đầu tiên của Đại học Bordeaux. Tòa nhà chính của trường là một tòa nhà cũ nằm ở Quảng trường Victoria - trung tâm thành phố. Trường chuyên đào tạo các chương trình về y tế, dược và khoa học đời sống. Đặc biệt kết hợp với đặc điểm của vùng sản xuất rượu vang, bộ phận nghiên cứu rượu vang được thành lập từ năm 1880 tại trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

1.3. Đại học Bordeaux 3 (Université Bordeaux Montaigne)

Đại học Bordeaux 3 Université Bordeaux Montaigne

Sau quyết định ngày 01/01/2014, Đại học Bordeaux III tách khỏi Đại học Bordeaux và trở thành cơ sở đào tạo độc lập mang tên Đại học Bordeaux Montaigne, có trụ sở chính tại Pessac. Các ngành đào tạo chính của trường là nghệ thuật, ngôn ngữ, văn học và khoa học xã hội. Ngoài ra còn có Viện Báo chí và đào tạo Tiến sĩ Nhân văn tại đây.

1.4. Đại học Bordeaux 4 (Université Montesquieu - Bordeaux IV)

Nằm ở ngoại ô Pessac, Đại học Montesquieu là trường đại học có nguồn gốc từ Đại học Luật và Kinh tế thế kỷ XV.

Trường bao gồm 6 trường đại học chuyên nghiệp về: Luật, Kinh tế và Quản lý, Quản lý hành chính, Kinh tế và Xã hội và 2 học viện là Công nghệ và Quản trị Doanh nghiệp. Một trong những chiến lược đóng vai trò quan trọng trong quá trình quốc tế hóa của Đại học Bordeaux4 là hợp tác quốc tế.

2. Học phí du học Pháp tại Bordeaux

Theo chính sách học phí mới ở Pháp, học phí chương trình cử nhân đối với sinh viên quốc tế tại Đại học Bordeaux là 2.770 euro/năm và thạc sĩ là 3.770 euro/năm. Con số này dao động tuỳ thuộc vào lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của du học sinh hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác và không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí khác.

>>> Thông tin chi tiết: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

3. Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bordeaux

3.1. Nhà thờ Cathédrale Saint-André

nhà thờ Saint Andrew

Là một nơi có tầm quan trọng lịch sử ở trung tâm thành phố Bordeaux, Nhà thờ Saint Andrew có niên đại từ thế kỷ 12. Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO, nhà thờ này là một phần của tuyến đường hành hương Saint James. Được thiết kế theo phong cách tân cổ điển điển hình của thành phố Bordeaux, Hôtel de Ville là một kho tàng kiến ​​trúc với mặt tiền đầy ấn tượng.

Vào mùa hè, Lễ hội organ quốc tế Bordeaux được tổ chức tại nhà thờ. Tham dự một buổi hòa nhạc trong khung cảnh thiên đường của nhà thờ là một trong những điều thú vị nhất ở Bordeaux. Nhiều nghệ sĩ tài năng nhất châu Âu biểu diễn tại lễ hội.

3.2. Le Grand Théâtre

Nhà hát lớn nằm ở trung tâm của Piazza dei Comedie, trung tâm cuộc sống thành phố và là khu vực cổ kính của Quảng trường La Mã. Nhà hát khổng lồ này được xây dựng vào năm 1780 theo phong cách Tân cổ điển Bordeaux, là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của thành phố.

3.3. Place de la Bourse

Nằm ở trung tâm quảng trường là Fountain of the Three Graces - đài phun nước được bao quanh bởi hai tòa nhà đẹp như tranh vẽ: Palais de la Bourse (sàn giao dịch chứng khoán cũ) và Musée National des Douanes (bảo tàng hải quan). Đây là bảo tàng duy nhất thuộc loại này tại Pháp. Những di tích bến cảng quyến rũ này nhìn ra bờ sông Garonne. Bạn có thể đi bộ ngắm cảnh dọc theo Sông Garonne để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc vinh quang của Place de la Bourse và những phản ánh lung linh của các tòa nhà trên sông.

Nếu bạn hứng thú với thành phố Bordeaux xinh đẹp này và mong muốn có cơ hội du học Pháp tại đây, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

>>> DU HỌC PHÁP TẠI NHỮNG TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU VỚI HỌC PHÍ "RẺ BẤT NGỜ"

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX – THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC PHÁP