x
Đăng ký nhận tư vấn

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI MỸ

06/05/2022 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI MỸ

Mỹ là quốc gia du học phổ biến nhất trên thế giới bởi có hệ giáo dục xuất sắc, toàn cầu và cơ hội học tập làm việc đa dạng. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng tăng, và sẽ tăng theo cấp số nhân trong các năm tới. Cho nên, việc tìm hiểu hệ thống giáo dục và lên kế hoạch học tập là hết sức cần thiết. Hãy cùng CHD khám phá top 10 trường Đại học tại Mỹ dưới đây:

1. Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Massachusetts Institute of Technology (hay MIT) là một Viện đại học nghiên cứu tư thục thành lập năm 1861. Trường có trụ sở tọa lạc ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Không chỉ nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng ở Mỹ, MIT còn được xếp hạng là trường đại học danh giá nhất thế giới 4 năm liền.

Trường nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Cựu sinh viên tại đây đều là những người rất nổi tiếng và đạt nhiều giải thưởng đáng nể.

Theo thống kê của trường, Viện đại học này có 93 người được giải Nobel, 25 người nhận giải thưởng Turing, 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation), 45 học giả Rhodes (Rhodes Scholars) và 50 học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

2. Harvard University

Harvard University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Harvard University được thành lập vào năm 1636. Với bề dày lịch sử hơn 380 năm cộng với tầm ảnh hưởng và khối tài sản được hiến tặng, Harvard University không chỉ nằm trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ mà còn là một trong các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Khuôn viên chính của trường rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc. Trường được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe.

Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có 8 người là cựu sinh viên Havard, chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 học giả Rhodes. Hầu hết họ sống ở Hoa Kỳ và đều là cựu sinh viên Harvard.

Thư viện Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6 năm 2013, tổng số tiền hiến tặng mà Harvard có được là 32,3 tỷ đô la, lớn hơn ở bất cứ cơ sở học thuật nào trên thế giới. Một điểm thú vị khác là nhờ có vị trí trung tâm trong giới tinh hoa nước Mỹ, Harvard thường được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm văn học, kịch nghệ, điện ảnh cũng như trong các lĩnh vực văn hóa khác.

3. Stanford University

Stanford University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Stanford University là một trường tư thục được thành lập vào năm 1885, đứng thứ 2 trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ và đứng thứ 3 trên toàn thế giới (đồng hạng với University of Cambridge của vương quốc Anh). Trường nổi tiếng với các khóa học về kinh tế và kinh doanh. Để trở thành một doanh nhân tài giỏi và thành đạt, Stanford University luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt. Các khóa học về kỹ thuật và công nghệ ở Stanford cũng được đánh giá rất cao (đứng thứ 2 thế giới chỉ sau MIT)

Trong số các cựu sinh viên của Stanford, có nhiều người là sáng lập viên của những công ty và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Google, Yahoo!, Nike hay Instagram. Những cái tên nổi bật có thể kể đến như cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover, nữ diễn viên Sig Sig Weaver và tay golf đình đám Tiger Wood.

4. Yale University

Yale University, Top 10 trường đại học tại Mỹ
Yale University là một trong những trường tư thục lâu đời được thành lập vào năm 1701. Ngôi trường tọa lạc ở thành phố New Haven, bang Connecticut. Trường được sinh viên tin tưởng và theo học chính trong bốn lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế, và viết văn. Số chuyên ngành mà trường đào tạo vô cùng đa dạng với hơn 70 chuyên ngành. Bao gồm thiên văn học, nghiên cứu sân khấu, kinh tế và cả thần học.

Trong số các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, không thể không nói đến Yale University. Nhật báo Boston Globe từng nhận xét: “Nếu có một trường học nào chuyên chú đào tạo những nhà lãnh đạo hàng đầu cho đất nước trong suốt ba thập niên qua, thì đó là Yale.” Thật vậy, trường đại học danh giá này đã đào tạo ra nhiều nhân vật kiệt xuất, trong đó có 5 Tổng thống Mỹ (William H. Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush) cùng 13 tỷ phú. Đáng chú ý, GS Vũ Hà Văn người Việt Nam hiện cũng đang công tác tại đây.

5. Princeton University

Princeton University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Princeton University được thành lập tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 mang tên Trường Đại học New Jersey (College of New Jersey). Trường được dời về Newark năm 1747. Sau đó dời về Princeton năm 1756. Cuối cùng đổi tên thành Viện Đại học Princeton (Princeton University) vào năm 1896.

Princeton University là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài chương trình đại học, trường còn nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học. Đáng kể nhất là chương trình Tiến sỹ Ph.D. Trường đạt xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành. Bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Các cựu học sinh của Princeton bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, người mẫu/nữ diễn viên Brooke Shields và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

6. Duke University

Duke University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Duke University là một trong những đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Durham, Bắc Carolina. Đại học này lấy tên Duke chính thức vào năm 1924, nhưng đã thành lập và hoạt động từ năm 1838. Năm 2016, The Washington Post xếp Duke University hạng 7 tổng thể trong danh sách các đại học có danh tiếng và uy tín bật nhất nước Mỹ và thế giới, dựa vào trung bình tích lũy xếp hạng từ U.S. News & World Report, Washington Monthly, Wall Street Journal/Times Higher Education, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes.

Duke Blue Devils là một trong đội thể thao lớn nhất tại Mỹ, gồm 27 đội thành viên. Tất cả đều thi đấu ở cấp độ Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA). Ngoài lớp học, nghiên cứu và thể thao, Duke cũng nổi tiếng về cơ sở lớn và kiến trúc Gothic.

Với những thành tích khủng, trường luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng ở Mỹ được học sinh trên toàn thế giới biết đến. Trong đó, không thể không kể đến thành tích đáng chú ý của những cựu sinh viên như Melinda Gates (vợ của tỉ phú Bill Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill và Melinda Gates), cầu thủ NBA Carlos Boozer và cựu Dân biểu Hoa Kỳ, ứng cử viên tổng thống ba lần Ron Paul,…

7. Brown University

Brown University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Brown University được thành lập vào năm 1764. Trường tọa lạc ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Trong số 32.724 ứng cử viên năm gần đây nhất, chỉ có 2.722 sinh viên, tương đương 8.3% được nhận vào trường. Điều này chỉ ra một thực trạng tỉ lệ cạnh tranh để được nhận vào trường rất cao.

Trường đào tạo hơn 2.000 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 80 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với hơn 40 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Brown University cũng là trường của rất nhiều cựu sinh viên thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kỹ thuật. Từ ông trùm truyền thông CNN Ted Turner đến nữ diễn viên Emma Watson. Bên cạnh đó là nhiều nhân vật tên tuổi, được nhiều người biết tới. Chẳng hạn như người thừa kế cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy, chủ tịch của Tiffany & Co. – Walter Hoving, bà Meredith Whitney – mẹ đẻ của ngành giáo dục Horace Mann,…

>>> Xem thêm: DU HỌC MỸ - CÓ THẬT SỰ ĐẮT ĐỎ?

8. Columbia University

Columbia University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Columbia University được thành lập năm 1754. Đây là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, New York. Đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ. Trường có thế mạnh đào tạo các chương trình sau đại học về lĩnh vực kinh doanh, pháp luật và báo chí.

Tên tuổi của trường đã không còn quá xa lạ. Trường luôn nằm trong top các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ và luôn gây được sự chú ý của hàng ngàn học sinh xuất sắc trên toàn thế giới.

Chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện qua thành tích của các cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện Đại học. Bao gồm:

♦ 4 Tổng thống Hoa Kỳ

♦ 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

♦ 15 nguyên thủ quốc gia ngoài Mỹ

♦ 97 chủ nhân giải Nobel

♦ 101 chủ nhân giải Pulitzer

♦ 25 chủ nhân giải Oscar (với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải)

Và hàng loạt chủ nhân của vô số các giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

9. University of Pennsylvania

University of Pennsylvania, Top 10 trường đại học tại Mỹ

University of Pennsylvania (gọi tắt là Penn hoặc UPenn) được sáng lập bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà lập quốc Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh theo một chương trình giáo dục khai phóng hiện đại.

Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên xuất sắc. Bao gồm:

♦ 14 nguyên thủ quốc gia

♦ 64 tỷ phú (trong đó phải kể đến Elon Musk – người sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn Tesla Motors và SpaceX, Warren Buffett – tỷ phú và là nhà đầu tư thành công nhất thế giới)

♦ 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

♦ 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

♦ 44 Thống đốc Hoa Kỳ

♦ 2 Tổng thống Hoa Kỳ (bao gồm Tổng thống đương nhiệm Donald Trump)

Tính đến tháng 10 năm 2019 thì bao gồm:

♦ 36 người đoạt giải Nobel

♦ 169 nghiên cứu sinh Guggenheim

♦ 80 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ

♦ Vô số CEO của các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 (họ từng là giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường đại học này)

10. Rice University

Rice University, Top 10 trường đại học tại Mỹ

Rice University được thành lập vào tháng 5 năm 1891 bởi doanh nhân William Marsh Rice. Trường chính thức mở cửa vào năm 1912. Rice được công nhận là trường đại học hàng đầu và là cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn nhiều nhất bang Texas.

Hiện tại, trường có 3.962 sinh viên đại học, 3.027 sinh viên sau đại học, 683 giảng viên toàn thời gian và 196 giảng viên bán thời gian. 97% giảng viên toàn thời gian của trường có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Hàng loạt các thế hệ cựu sinh viên của trường nổi bật với các học giả Marshall, học giả Rhodes, phi hành gia và nhà khoa học không gian. Trong đó phải kể đến 2 cựu sinh viên từng đạt giải Nobel. Trong xếp hạng gần đây nhất của Princeton Reviews, Đại học Rice chiếm vị trí đầu bảng về “chất lượng cuộc sống” và thứ nhì trong mục “sinh viên hạnh phúc nhất”.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI MỸ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12765 sec| 2288.313 kb