22/07/2016 - Hệ Thống Giáo Dục

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 370 đơn vị cung cấp giáo dục đại học, trong đó có 179 trường đại học tư nhân và 43 trường đại học quốc gia. CHD xin giới thiệu một số trường đại học có xếp hạng cao trên thế giới được nhiều sinh viên lựa chọn:

1. Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul

Nằm trong các trường đại học xếp hạng cao nhất tại Hàn Quốc, đại học quốc gia Seoul đứng thứ 36 trong QS World University Rankings 2015 /16 và thứ 8 trong QS University Rankings: Châu Á năm 2015. Trường được thành lập vào năm 1964 và là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Đại học quốc gia Seoul là một trong những trường có uy tín và cung cấp nền giáo dục tự do nghiên cứu với hơn 30.000 sinh viên. Trường có 2 cơ sở ở thành phố Seoul, một ở Gwanak phía nam của thành phố và cơ sở còn lại ở trung tâm thành phố quận Jongno. Đại học quốc gia Seoul có một danh sách đầy ấn tượng về quan hệ đối tác quốc tế như có 273 trường đại học ở 56 quốc gia cộng tác với trường.

2. Viện nghiên cứu KAIST (Korea Advanced Institute of Science & Technology)

Viện nghiên cứu KAIST

Nằm ở Daejeon, KAIST là tổ chức của Hàn Quốc xếp hạng cao thứ 2. Một trường đại học nghiên cứu công cộng với số sinh viên hiện nay chỉ hơn 10.000, KAIST đã được thành lập tổ chức nghiên cứu khoa học và kỹ thuật đầu tiên của quốc gia. Nó được xếp hạng 43 trong QS World University Rankings và thứ 3 trong QS University Rankings: Châu Á năm 2015. KAIST cũng đứng thứ 3 trong QS Top 50 Under 50, bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới có tuổi đời dưới 50 năm. Những chương trình đào tạo của KAIST là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

3. Trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang (POSTECH)

POSTECH là trường đại học nghiên cứu tư nhân xếp hạng thứ 87 trên thế giới, thứ 10 châu Á và thứ 5 trong QS Top 50 Under 50. Khuôn viên trường rộng 378 mẫu Anh nằm cách trung tâm Pohang 20 phút lái xe. Trường không chỉ bao gồm các tiện ích thông thường như ký túc xá sinh viên, quán cafe mà còn có thư viện kỹ thuật số, phòng thể thao đa năng, khu vườn đẹp…

POSTECH là trường đại học Hàn Quốc đầu tiên được chính thức ghi nhận trường song ngữ trong năm 2010, với đa số các sự kiện và chương trình dạy cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

4. Các trường đại học khác

Thăm quan đại học nữ Ewha

Ngoài những trường phía trên, Hàn Quốc còn có nhiều trường đại học khác xếp hạng cao trong bảng xếp hạng toàn cầu như: Đại học Yonsei thứ 105, Đại học Hàn Quốc thứ 104, Đại học Sungkyunkwan thứ 118, Đại học Hanyang thứ 193 trên thế giới.

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Hãy đến với du học CHD ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

>>> Tham khảo thêm các trường đại học khác: TẠI ĐÂY

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD