Du Học Phần Lan Tại Trường Đại Học Helsinki

24/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
Du Học Phần Lan Tại Trường Đại Học Helsinki

DU HỌC PHẦN LAN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HELSINKI

du học phần lan, du học chd, đại học helsinki, university of helsinki

Đại học Helsinki được thành lập bởi một cô bé 13 tuổi mà thế giới biết đến là Nữ hoàng Christina của Thụy Điển. Được thành lập tại thành phố Turku vào năm 1640, đến năm 1828 được chuyển đến thành phố Helsinki. Từng là trường cũ của chín tổng thống và hàng ngàn nhân vật có ảnh hưởng trong thế giới chính trị, học thuật, văn hóa và lĩnh vực kinh doanh - và  có người đã từng đoạt giải Nobel.

1. Một số thông tin về trường

Đại học Helsinki hoạt động trên bốn cơ sở ở Helsinki:

♦ City central campus:

Khuôn viên ở ngay trung tâm Helsinki là cơ sở lớn nhất của Đại học Helsinki với số lượng khoảng 17 000 sinh viên. Cơ sở này có các  Khoa sau:Khoa học Giáo dục, Khoa Nghệ thuật, Khoa Thần học, Khoa Luật và Khoa Khoa học Xã hội cũng như Trường Khoa học Xã hội Thụy Điển.

♦ Kumpula campus:

Cơ sở Kumpula, chuyên nghiên cứu và giảng dạy về khoa học tự nhiên chính xác, tọa lạc trên một ngọn đồi xanh tươi chỉ cách trung tâm Helsinki  4 km. Khuôn viên trường nhỏ gọn có một cộng đồng khoa học năng động và sáng tạo gồm các nhà nghiên cứu và sinh viên.

♦ Meilahti campus:

Cơ sở Meilahti là một trong những cơ sở y tế tốt nhất ở Châu Âu, mang đến những nghiên cứu, giảng dạy và chăm sóc y tế hàng đầu mỗi ngày. Cốt lõi của hoạt động trong khuôn viên trường là sự hợp tác chặt chẽ giữa Khoa Y của Đại học Helsinki, Viện Khoa học Đời sống Helsinki (HiLIFE) và Bệnh viện Quận Helsinki và Uusimaa (HUS) để cung cấp những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

♦ Viikki campus:

Cơ sở Viikki là trụ sở chính của bốn khoa đại học hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học sinh học và thú y và dược, cũng như một số viện nghiên cứu độc lập. Khuôn viên trường sử dụng gần 1.900 người và có hơn 6.000 sinh viên.

Trường có 11 khoa, một số viện nghiên cứu độc lập theo định hướng, mạng lưới nghiên cứu đa ngành và các đơn vị trong khuôn viên trường, cũng như các đơn vị tham gia các nhiệm vụ của cơ quan quốc gia.

Là một trong những trường đại học nghiên cứu đa ngành lớn nhất thế giới, ngôi trường lâu đời và lớn nhất ở Phần Lan hiện nay.

Tìm hiểu thêm:

>>> ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG OULU PHẦN LAN

>>> ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAMPERE

2. Các khoa và chương trình đào

du học phần lan, đại học helsinki

Các khoa của trường

Trường có 11 khoa bao gồm những khoa sau:

Khoa Nông Lâm nghiệp

Khoa Nghệ thuật

Khoa Sinh học và Khoa học Môi trường

Khoa Khoa học Giáo dục

Khoa Luật

Khoa Dược

Khoa Khoa học

Khoa Khoa học Xã hội

Khoa Thần học

Khoa Thú y

Trường Khoa học Xã hội Thụy Điển

Trường đào tạo khóa Cử nhân, Thạc sĩ các ngành sau:

Computer Science (Khoa học máy tính)

Democracy and Global Transformations (Dân chủ và biến đổi toàn cầu)

Environment and Natural Resources (MENVI) (Môi trường và Tài nguyên)

Food of Life (Thực phẩm)

Advanced Spectroscopy in Chemistry (Quang phổ nâng cao trong hóa học)

Atmosphere – Biosphere Studies (Nghiên cứu khí quyển sinh quyển)

Bayesian Statistics and Decision Analysis (EuroBayes) (Thống kê và phân tích)

Bioinformatics (Tin học sinh học)

Biotechnology (Công nghệ sinh học)

Chemistry (Hóa học)

Ethnic Relations, Cultural Diversity and Integration (Quan hệ dân tộc, văn hóa, hội nhập)

European Studies (Nghiên cứu châu Âu)

International Business Law and Public International Law (Luật kinh doanh quốc tế và Các luật quốc tế).

Mathematics and Applied Mathematics (Toán học và toán ứng dụng)

Media and Global Communication (Truyền thông)

Modeling Molecules and Nanosystems (Mô hình phân tử và hệ thống nano)

Neuroscience (Khoa học thần kinh)

Physical Sciences (Khoa học vật lý)

Statistics (Thống kê học)

>>> KINH NGHIỆM DU HỌC PHẦN LAN

3. Học phí và học bổng

du học phần lan, đại học helsinki

3.1. Học phí

Học phí sẽ được chia thành hai loại. Học phí cho các chương trình về khoa học xã hội và nhân văn sẽ là 13.000€ mỗi năm học, và cho các chương trình trong khoa học tự nhiên hoặc khoa học đời sống là 15.000€  mỗi năm. Ngoài các khoa trên sẽ có học phí cao hơn, 18.000€ mỗi năm học.

3.2. Học bổng

Mỗi chương trình trường đều cấp học bổng 50% và 100% học phí hàng năm.

Thời hạn của học bổng là hai năm. Đối với tất cả các học bổng, sinh viên được yêu cầu học toàn thời gian (được ít nhất 55 ECTS mỗi năm) để đáp ứng các yêu cầu của học bổng. Sau năm học đầu tiên,  kết quả học tập của bạn sẽ quyết định được cấp học bổng tiếp tục hay không.

Học bổng Phần Lan bao gồm 100% học phí và cũng bao gồm khoản trợ cấp 5000 € cho việc đi lại. Học bổng và 5000 EUR sẽ được gia hạn cho năm học thứ hai của bạn trong trường hợp bạn hoàn thành ít nhất 55 tín chỉ trong năm học đầu tiên. Đại học Helsinki có thể trao tối đa một học bổng Phần Lan cho một sinh viên mới (chỉ dành cho chương trình thạc sĩ).

Hiện nay chúng tôi đang tuyển sinh cho kì tháng 9 năm 2023, để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN KỲ 2023: Điều kiện, chi phí, hồ sơ, học bổng

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về Du Học Phần Lan Tại Trường Đại Học Helsinki