ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAMPERE - DU HỌC PHẦN LAN

11/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAMPERE - DU HỌC PHẦN LAN

Đại học khoa học ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences)  viết tắt là  TAMK  là một trong những trường đại học đa ngành nhất ở Phần Lan. Hầu hết tất cả các lĩnh vực nghiên cứu được quốc tế công nhận đều có đại diện của trường. Ngôi trường này có phải là điểm đến du học phù hợp với bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Một số thông tin về trường Đại học Tampere

du học phần lan, đại học tampere

♦ Trường được thành lập vào năm 1996, có 4 cơ sở tại các thành phố: Tampere, Ikaalinen, Mänttä-Vilppula và Virrat, trong đó tại Tampere có cơ sở chính ở Kauppi và hai cơ sở khác tên Mediapolis và Proakatemia.

♦ TAMK  là một cộng đồng gồm 21.000 sinh viên và hơn 4.000 giảng viên và nhân viên

♦ Là sự hợp nhất giữa Đại học Tampere và Đại học Công nghệ Tampere

♦ Chương trình giáo dục tại TAMK chú trọng các ngành công nghệ, kinh doanh, văn hóa, sức khỏe và dịch vụ phúc lợi xã hội.

♦ Ngoài ra, School of Vocational Teacher Education (TAOKK), cũng là một bộ phận của Đại học TAMK, cung cấp các khóa đào tạo PGCE cho các giảng viên tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo nghề. Trong lĩnh vực đào tạo quốc tế, trường là thành viên quan trọng trong chương trình xuất khẩu giáo dục quốc gia của Phần Lan “Tương lai học tập của Phần Lan - Future Learning Finland”.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG OULU

2. Chương trình đào tạo của trường

Trường có 7 khoa với các ngành học dưới đây:

Khoa

Nghiên cứu hành chính

Nghiên cứu kinh doanh

Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp

Quản lý thông tin và tri thức

Faculty of Medicine and Medical Technology

Faculty of Social Sciences

Khoa học sức khỏe

Nghiên cứu Lịch sử, Triết học và Văn học

Nghiên cứu xã hội

Khoa học phúc lợi

Các chương trình học đại học bằng tiếng Anh tại trường

♦ Technology, Sustainable Urban Development

♦ Social Sciences, Sustainable Urban Development

♦ Administrative Sciences, Sustainable Urban Development

♦ Early Childhood Education

♦ Computing and Electrical Engineering, Science and Engineering

♦ Natural Sciences and Mathematics, Science and Engineering

du học phần lan, đại học tampere

Các chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Anh: Tất cả các khoa đều có ngành bằng chương trình tiếng Anh

Thời gian đào tạo các chương trình

♦ Cử nhân: 3.5 – 4 năm, có những ngành lấy bằng kép các bạn sẽ học theo thời gian 3+2 để lấy bằng thạc sĩ luôn

♦ Thạc sĩ: 2 năm

3. Yêu cầu đầu vào

Hệ Cử nhân:

♦ Thi đầu vào hoặc SAT

♦ Đang học lớp 12 trở di

Chương trình Thạc sĩ:

♦ Đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

♦ Điểm trung bình: 7.0 trở lên

♦ Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 6.5 không band nào dưới 5.5 (hoặc các chỉ tương đương khác: PTE, TOEFL)

>>> KINH NGHIỆM DU HỌC PHẦN LAN

4. Chi phí và học bổng

du học phần lan, đại học tampere

Những thông tin về chi phí du học Phần Lan dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng năm.

4.1. Chi phí

♦ Học phí: dao động khoảng 10.000 -12.000eur/năm

♦ Sinh hoạt phí:

+ Nhà ở: 250 – 350eur

+ Ăn uống, đồ dùng học tập, sách vở: 200 - 250eur

+ Chi phí cá nhân, đi lại: khoảng 100eur

Tổng chi phí sinh hoạt khi học tập tại Phần Lan trong một năm dao động từ khoảng 6.000 - 7.000 EUR. Do đó, để có được thẻ cư trú khi du học Phần Lan, sinh viên phải gửi ít nhất 6.720 EUR vào tài khoản tiền gửi do mình đứng tên tại một ngân hàng Phần Lan đứng tên. Hàng năm, sinh viên muốn gia hạn thẻ cư trú cũng phải chứng minh rằng họ có đủ 6.720 EUR trong tài khoản.

4.2. Học bổng

Đại học

♦ Chương trình học bổng: Sinh viên chấp nhận học và thanh toán 50% học phí năm đầu tiên trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được Thư mời nhập học có điều kiện có cơ hội nhận học bổng giảm 50% học phí cho sinh viên đăng ký học sớm trong năm học đầu tiên

♦ Nếu bạn có kết quả học tập tốt, bạn có thể apply học bổng giảm 25% và 50% học phí cho những năm học tiếp theo dựa trên các tín chỉ đạt được và bài kiểm tra ngôn ngữ Phần Lan.

Thạc sĩ

♦ Học bổng miễn giảm 1.500€ học phí cho sinh viên đăng ký học sớm trong năm học đầu tiên, nếu thanh toán một lần học phí cả năm học 9.300€ trước ngày 31 tháng 5

♦ Học bổng dựa trên kết quả học tập: Giảm 25% và 50% học phí cho năm học tiếp theo (nếu áp dụng) dựa trên các tín chỉ đạt được trong năm nhất.

>>> Thông tin thêm: HỌC BỔNG PHẦN LAN: MIỄN PHÍ 100% HỆ THẠC SĨ, HỌC BỔNG TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere – ngôi trường với hơn 25 năm hình thành và phát triển cùng nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh chất lượng đã và ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Trên đây là những thông tin về ngôi trường này mà du học CHD đem đến cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết và chính xác về ngôi trường này cũng như các trường chất lượng khác tại Phần Lan nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAMPERE - DU HỌC PHẦN LAN