Du học Pháp ngành công nghệ thông tin - Du học CHD

03/08/2021 - Ngành Học
Du học Pháp ngành công nghệ thông tin - Du học CHD

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đang có sự phát triển rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chính vì thế, nhiều bạn du học sinh tại Pháp đều lựa chọn theo học ngành này. Trong bài viết dưới đây, CHD xin gửi đến các bạn một số thông tin về ngành công nghệ thông tin du học Pháp.

1. Du học Pháp ngành công nghệ thông tin học gì?

Chương trình học về công nghệ thông tin cho phép đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực này cho các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về khoa học máy tính, đồng thời học các quản lý các hệ thống thông tin phức tạp, cũng như cách thiết kế các hệ thống này. Trong quá trình học, sinh viên cũng được làm quen với các công cụ đa phương tiện và học cách bắt kịp những đổi mới công nghệ có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực làm việc sau này.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở vị trí IT, quản lý dữ liệu và thông tin.

Thông thường, sinh viên công nghệ thông tin có cơ hội theo học các chương trình vừa học vừa làm. Chương trình này cho phép sinh viên tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành và thu thập kinh nghiệm thực tế. Các kỳ thực tập tại công ty cũng tăng cao khả năng tìm việc làm sau này.

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

2. Các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin

Chương trình BTS

Chương trình theo hướng học để đi làm. Sau 2 năm học, sinh viên được cấp bằng BTS. Sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học tiếp 1 năm để lấy bằng cử nhân.

Chương trình IUT

Chương trình học kéo dài 3 năm, nhận bằng DUT cấp bởi các Viện Đại học công nghệ, trực thuộc các trường Đại học. Sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm hoặc học tiếp lên Thạc Sĩ.

Chương trình cử nhân

Chương trình đào tại tại các trường Đại học, kéo dài 3 năm. 2 năm đầu sinh viên được học đại cương, năm 3 học theo định hướng thực hành để đi làm hoặc nghiên cứu để đi giảng dạy

Chương trình thạc sĩ

Sau khi nhận bằng tương đương BAC+3 (tức 3 năm học sau tốt nghiệp), sinh viên có thể học tiếp lên thạc sĩ. Ở bậc thạc sĩ, sinh viên được học những môn như:

♦ Thiết kế, phát triển và bảo trì web

♦ Thương mại điện tử E-commerce

♦ Digital Marketing

♦ Bảo mật và an ninh mạng

♦ Khoa học dữ liệu

♦ Dữ liệu lớn

♦ Viễn thông

♦ Trí tuệ nhân tạo

3. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Pháp

♦ INP Grenoble – Phelma (École nationale supérieure de physique, électronique et matériaux)

♦ ESILV (École Supérieure d’Ingénieurs Léonard de Vinci)

♦ ECE (École Centrale d’Électronique)

♦ INP Grenoble – Ensimag (École nationale supérieure d’informatique et de mathématiques appliquées)

♦ INSA Lyon (Institut national des sciences appliquées de Lyon)

♦ EPITA (École pour l’informatique et les techniques avancées)

♦ ENSAE (École nationale de la statistique et de l’administration économique)

♦ EFREI Paris (École d’ingénieur généraliste – Informatique et technologies du numérique Paris)

♦ ISEP (Institut supérieur d’électronique de Paris)

4. Điều kiện du học Pháp ngành công nghệ thông tin

Để đăng ký theo học các chương trình ở bậc BAC+3, học sinh cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời có trình độ ngoại ngữ phù hợp để theo học. Học sinh cần cung cấp CV, thư động lực, và bảng điểm những năm học trước. Đối với chương trình thạc sĩ, sinh viên cần có bằng cấp tương đương BAC+3.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO - TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

Để biết thêm thông tin cụ thể về ngành công nghệ thông tin du học Pháp cũng như được tư vấn chọn trường phù hợp và làm hồ sơ nhanh chóng nhất, hãy liên hệ ngay với CHD.

đăng ký tư vấn, du học CHD

Hoặc gọi tới hotline (điện thoại / zalo) để được trao đổi trực tiếp với tư vấn viên

hotline

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình