26/02/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DRESDEN - TU DRESDEN - DRESDEN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY - TRƯỜNG KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Việc chọn trường, chọn ngành khi làm hồ sơ du học Đức luôn là vấn đề nan giải dành cho sinh viên quốc tế bởi Đức là cái nôi của nhiều trường đại học lớn nhất nhì Châu Âu. Và Đại học Kỹ thuật Dresden - TU Dresden là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để học.

đại học kỹ thuật dresden đức

1. Giới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Dresden

Technische Universität Dresden (TUD) thành lập từ năm 1828 với tên gọi Trường Kỹ thuật Hoàng gia Saxon , là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức và là một trong những trường đại học công lập hàng đầu và năng động nhất ở Châu Âu.

Ngày nay, TUD là một trường đại học hiện đại, đa ngành và là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức. Với phương châm Tri thức xây dựng những cây cầu – trường đại học tự hào có 17 khoa ở 5 trường khác nhau. Đây là ngôi nhà của hơn 100 ngành học đa dạng và bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu .

Trường đại học này là một trong 11 cơ sở giáo dục trong nước được xếp hạng là 'Trường đại học xuất sắc' trong Sáng kiến ​​xuất sắc của các trường đại học Đức. Nó cũng là thành viên của TU9, một hiệp hội của chín Viện Công nghệ hàng đầu của Đức.

Hiện có khoảng 32.000 sinh viên đang theo học tại TUD – gấp hơn ba lần so với năm 1990 (11.220 sinh viên). Trên bình diện quốc tế, TUD đã có được danh tiếng tốt, khoảng 1/8 số sinh viên của trường đến từ nước ngoài. Ngày nay, có khoảng 8.300 nhân viên từ 70 quốc gia đang làm việc tại Đại học Kỹ thuật Dresden.

>>> Tham khảo thêm:

>>> ĐẠI HỌC KỸ THUẬT BERLIN

>>> ĐẠI HỌC STUTTGART

>>> ĐẠI HỌC HAMBURG

2. Campus của Đại học Kỹ thuật Dresden

đại học tu dresden đức

Các tòa nhà nằm trong khuôn viên chính của trường đại học, ngay phía nam trung tâm thành phố Dresden, có niên đại từ ba thời kỳ riêng biệt. Các tòa nhà hiện đại trong khuôn viên trường có niên đại từ năm 1990, được xây dựng sau khi đất nước thống nhất.

Bản thân Dresden, phần lớn được xây dựng lại sau Thế chiến thứ hai, được coi là một trong những thành phố đẹp nhất ở Đức. Nằm trên Sông Elbe và được gọi là Hộp Ngọc vì kiến ​​trúc baroque và rococo, nhiều tòa nhà lịch sử ở đây đã được khôi phục lại thời kỳ huy hoàng trước đây trong những năm sau chiến tranh.

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU - CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT 2024

3. Các Khoa / ngành chính của trường TU Dresden

Trường đại học kỹ thuật Dresden cung cấp đa dạng các chương trình học bậc dự bị , đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh với các ngành học:

♦ Kinh doanh & kinh tế

♦ Khoa học Xã hội

♦ Khoa học đời sống

♦ Công nghệ kỹ thuật

♦ Nghệ thuật & nhân văn

♦ Khoa học vật lý

♦ Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe

♦ Khoa học máy tính

♦ Tâm lý

♦ Giáo dục

đại học kỹ thuật dresden tại đức

4. Các lĩnh vực nghiên cứu tại TUD

Bên cạnh các chuyên ngành chính, TUD còn cung cấp thêm các khóa học nghiên cứu trong các lĩnh vực sau:

♦ Khoa học sức khỏe và y sinh

♦ Công nghệ thông tin và vi điện tử

♦ Năng lượng và tính di động

♦ Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu

♦ Chuyển đổi cộng đồng và xã hội

♦ Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu

Ngoài ra, trường đại học đã thiết lập quan hệ đối tác với các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để theo đuổi các dự án nghiên cứu thương mại. Vì vậy, sinh viên quốc tế có thể tận hưởng việc tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu khác nhau ở cả cấp độ sau đại học và đại học.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

5. Học bổng tại Đại học Kỹ thuật Dresden

trường tu dresden đức

Đại học Công nghệ Dresden cung cấp nhiều học bổng phong phú cho sinh viên quốc tế, có thể là học bổng toàn phần cho chương trình master mong muốn, học bổng tạo động lực cho năm học đầu tiên trong chương trình đại học, chương trình học bổng đặc biệt cho một học kỳ trao đổi hoặc bất kỳ chương trình nào khác.  Những sinh viên muốn theo đuổi chương trình học cao hơn tại TU Dresden phải nộp đơn xin học bổng mà mình lựa chọn để tận dụng được các lợi ích. Một số học bổng phổ biến nhất của Đại học Công nghệ Dresden dành cho sinh viên quốc tế là:

♦ Học bổng DAAD EPOS;

♦ Học bổng của Trường trí tuệ nhân tạo tổng hợp nhúng (SECAI);

♦ Học bổng tạo động lực cho sinh viên tốt nghiệp các trường DSD;

♦ Học bổng tạo động lực dành cho sinh viên tốt nghiệp các trường Đức ở nước ngoài (chỉ các trường đối tác của BIDS).

Nếu các bạn đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đức thì hãy liên hệ CHD ngay, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm hồ sơ du học Đức thì CHD tin chắn sẽ giúp các bạn hoàn thành được ước mơ du học của mình trong thời gian sớm nhất.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC BẰNG TIẾNG ĐỨC/ TIẾNG ANH - MIỄN 100% HỌC PHÍ - HẠN ĐĂNG KÝ APS: 2/2024

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC TẠI ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DRESDEN - TU DRESDEN - DRESDEN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY