13/05/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

đại học kỹ thuật TU darmstadt Đức

Đại học kỹ thuật Darmstadt - Technische Universität Darmstadt (tiếng Đức) thường được gọi là TU Darmstadt, là một trường đại học kỹ thuật có uy tín nằm ở Darmstadt, Đức được thành lập vào năm 1877, TU Darmstadt là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức, đặc biệt nổi tiếng với các chương trình kỹ thuật và công nghệ. TU Darmstadt có một cuộc sống trong khuôn viên trường sôi động, với nhiều tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa và các hoạt động thể thao dành cho sinh viên. Nhìn chung, TU Darmstadt được đánh giá cao về sự xuất sắc trong học tập, đóng góp nghiên cứu và vai trò của nó trong việc thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ công nghệ ở Đức và hơn thế nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: TỪ A ĐẾN Z NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DU HỌC ĐỨC 2024: TỔNG QUAN, HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, NGÀNH, VISA, HỌC BỔNG,... [MỚI NHẤT]

1. Giới thiệu chung về Đại học Kỹ thuật Darmstadt

đại học kỹ thuật darmstadt

♦ Tên tiếng Việt: Đại học Kỹ thuật Darmstadt

♦ Tên tiếng Anh: Technical University of Darmstadt (TU Darmstadt)

♦ Tên tiếng Đức: Technische Universität Darmstadt

♦ Loại hình: công lập

♦ Năm thành lập: 1877

♦ Địa chỉ: Karolinenplatz 5 Darmstadt 64289 Hesse Germany

TU Darmstadt  là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng nằm ở Darmstadt, Đức và biệt nổi tiếng vì tập trung mạnh vào công nghệ, chuyên về kỹ thuật, khoa học tự nhiên và nghiên cứu kinh doanh, đóng góp cho các lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật, khoa học máy tính và vật lý.

Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, khoa học xã hội và nhân văn. Các hoạt động nghiên cứu của trường bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học vật liệu, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học xã hội và nhân văn. Chính vì thế mà trường thu hút được nhiều học sinh và sinh viên trên toàn thế giới có niềm đam mê về khoa học, kỹ thuật đến để học tập và trải nghiệm.

Học phí tại trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt: Miễn 100% học phí

>>> Tìm hiểu thêm về những ngôi trường chất lượng khác ở Đức TẠI ĐÂY

2. Chương trình giảng dạy tại TU Darmstadt

sinh viên tại đại học kỹ thuật darmstadt đức

Đại học Kỹ thuật Darmstadt cung cấp chương trình học đào tạo đa dạng các ngành nghề với bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Trường có 13 khoa và 5 lĩnh vực học với 100 khóa học.

♦ Kiến trúc

♦ Xây dựng và trắc địa

♦ Sinh học

♦ Hóa học

♦ Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin

♦ Lịch sử và khoa học xã hội

♦ Nhân văn

♦ Khoa học máy tính

♦ Cơ khí

♦ Khoa học Trái đất và khoa học vật liệu

♦ Toán học

♦ Vật lý

♦ Luật và kinh tế

♦ Kỹ thuật máy tính

♦ Kỹ thuật khoa học năng lượng

♦ Kỹ thuật hệ thống thông tin

♦ Cơ học

♦ Cơ điện tử

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Điều kiện nhập học trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt

đại học kỹ thuật darmstadt

♦ Có bằng Tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình kì thi THPTQG 6 môn gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội ≥ 6,5. Bên cạnh đó, cần đảm bảo không môn nào < 4,0.

♦ Nếu không thỏa mãn điều kiện nêu trên, sinh viên vẫn có thể du học dự bị đại học Đức sau khi hoàn tất 1 năm học đại học tại Việt Nam. Ngành học dự bị là ngành đã học tại đại học ở Việt Nam hoặc trong nhóm ngành liên quan.

♦ Nếu sinh viên đã hoàn tất 2 năm đại học ở Việt Nam nhưng muốn du học trái ngành tại Đức thì có thể nộp hồ sơ vào dự bị đại học. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công hai năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng Ngành hoặc nhóm Ngành liên quan đã học Đại học tại Việt Nam, khi: – Hai năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

♦ Tiếng Đức: TestDaF tối thiểu TDN 4, Goethe-Zertifikat DSH C 2 hoặc tương đương (sinh viên học dự bị phải có tối thiểu phải có bằng tiếng Đức B1 và chương trình học dự bị bắt buộc phải học bằng tiếng Đức).

♦ Tiếng Anh: Tùy mỗi ngành và mỗi khoa yêu cầu, thông thường thì TOEFL 500 – 550 hoặc IELTS 6.0

♦ Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.

Trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt tại Đức là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê sáng tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ. Với một môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và tích cực, cùng với cơ hội nghề nghiệp và mạng lưới liên kết rộng lớn, Darmstadt không chỉ là nơi đào tạo mà còn là nơi nuôi dưỡng tài năng và ước mơ.

>>> Tham khảo thêm:

HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ VISA DU HỌC ĐỨC (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024): HỒ SƠ, THỦ TỤC, KINH NGHIỆM XIN VISA,...

CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU - CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT 2024

DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC BẰNG TIẾNG ĐỨC/ TIẾNG ANH - MIỄN 100% HỌC PHÍ

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DARMSTADT - TU DARMSTADT - NGÔI TRƯỜNG KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU NƯỚC ĐỨC