HỌC BỔNG PHẦN LAN: MIỄN PHÍ 100% HỆ THẠC SĨ, HỌC BỔNG TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

08/09/2022 - Học bổng
HỌC BỔNG PHẦN LAN: MIỄN PHÍ 100% HỆ THẠC SĨ, HỌC BỔNG TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Du học Phần Lan được nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam biết đến và quan tâm vì chất lượng giáo dục tuyệt vời cũng như chính sách học bổng cực khủng lên đến 100% học phí và học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí. Điều này giúp sinh viên có điểm học tập cao và trình độ tiếng Anh có cơ hội đi du học với chi phí thấp. Nhưng tìm kiếm, apply các loại học bổng như thế nào, điều kiện ra sao, những ngành và trường cấp học bổng cho sinh viên quốc tế,... Cùng CHD tìm hiểu qua bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng về học bổng tại một số trường đại học tại quốc gia này nhé!

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHẦN LAN KỲ 01/2023: Điều kiện, chi phí, hồ sơ, học bổng

THỜI HẠN ĐĂNG KÝ TRƯỜNG CHO KỲ THÁNG 01, 09/2023: 12/2023

1. Đại học Tampere

đại học tampere, du học phần lanCó hai loại học bổng:

♦ Học bổng 50 – 100% học phí cho chương trình thạc sĩ trong 2 năm

♦ Học bổng toàn cầu 2 năm chương trình thạc sĩ cho sinh viên xuất sắc bao gồm: 100% học phí và khoảng 7.000€ sinh hoạt phí

Để đủ điều kiện nhận học bổng năm thứ hai, bạn phải đạt ít nhất 55 tín chỉ. Nếu sinh viên không nhận được học bổng trong kỳ tuyển sinh đầu vào, thì vẫn còn cơ hội. Những sinh viên đã hoàn thành 65 tín chỉ ECTS và có điểm trung bình không dưới 3/5 có thể đăng ký học bổng 50% học phí cho năm thứ hai.

2. Đại học LUT

đại học LUT, du học phần lanTrường có 3 chương trình học bổng khác nhau:

♦ Học bổng 50% học phí

♦ Học bổng 100% học phí

♦ Học bổng toàn phần: Bao gồm 100% học phí cho chương trình thạc sĩ 2 năm và chi phí sinh hoạt 600€/năm

Lưu ý: Học bổng toàn phần là học bổng rất hiếm chỉ được trao cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc trong quá trình tuyển chọn. Học bổng toàn phần không dành cho tất cả các khóa học.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 05 NƯỚC CHÂU ÂU CÓ CHI PHÍ DU HỌC RẺ NHẤT

3. Đại học Helsinki

đại học Helsinki, du học phần lanTrường đứng trong top 1% các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Học bổng này dành cho các chương trình thạc sĩ và một trong những tiêu chí quan trọng nhất để bạn đủ điều kiện nhận học bổng này là thành tích học tập xuất sắc. Học phí dao động từ 13.000 đến 18.000 euro, khá đắt nhưng cũng có những chương trình học bổng sinh viên có thể đăng ký.

Thông tin học bổng

♦ Tài trợ toàn phần (Học phí và khoảng 10.000€)

♦ Trợ cấp toàn bộ học phí

Thời hạn học bổng là hai năm. Đối với tất cả các học bổng, sinh viên phải học khóa học toàn thời gian (ít nhất 55 ECTS mỗi năm) để đáp ứng các yêu cầu của học bổng. Sau năm học đầu tiên, tiến trình học tập của bạn sẽ được kiểm tra và dựa trên sự tiến bộ của bạn, bạn có thể  tiếp tục nhận được học bổng. Để đăng ký học bổng, bạn đã đạt được kết quả xuất sắc trong các nghiên cứu trước đây của mình và có thể chứng minh điều này trong đơn đăng ký của bạn.

4. Đại học Aalto

đại học Aalto, du học phần lanTrường cung cấp học bổng một phần hoặc toàn phần tùy theo kết quả và quá trình học tập khi đăng ký theo học và học tập tại trường. Học bổng của Đại học Aalto bao gồm 50% (Loại B) hoặc 100% (Loại A) học phí, được trao dưới dạng miễn giảm học phí.

Hiện tại, Đại học Aalto không cung cấp bất kỳ học bổng toàn trường đại học nào để trang trải chi phí sinh hoạt tại Phần Lan cho chương trình cử nhân. Sinh viên phải tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt (800 euro mỗi tháng) và các chi phí liên quan đến học tập khác từ nguồn tài chính của mình.

Học bổng thạc sĩ tại Phần Lan bao gồm 100% học phí (được miễn giảm học phí) và 5.000€ cho việc chuyển chỗ ở và các chi phí khác cho năm học đầu tiên. Số tiền này được trả vào tài khoản ngân hàng Phần Lan sau khi sinh viên đến Phần Lan và đăng ký là sinh viên đang theo học tại trường đại học, được trả một lần và duy nhất trong năm học đầu tiên.

Mức học phí và học bổng có thể thay đổi nên để nhận thông tin chính xác nhất về học phí, bạn cần tìm hiểu thông tin trên trang của trường hoặc liên hệ CHD để được tư vấn nhé.

5. Trường Đại học Kinh tế Hanken

Hanken GBSN, du học phần lanTrường Kinh tế Hanken cung cấp học bổng cho sinh viên các khoa như Kinh doanh, tài chính, Sở hữu trí tuệ và Kinh tế. Với hơn 70 trường kinh doanh tiêu chuẩn trên 6 lục địa khác nhau, hợp tác với các chương trình giáo dục kinh doanh khác. Trường cung cấp các suất học bổng cao cấp cho sinh viên theo học chương trình thạc sĩ tại trường.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, mức học bổng trường dành cho sinh viên là học bổng toàn phần, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí trong 2 năm học (12.500€/năm). Ngoài ra cũng có mức học bổng khoảng 8.000 eur cho chi phí sinh hoạt hàng năm. Và để đủ điều kiện nhận học bổng nay, bạn phải đăng ký với tư vác là sinh viên hoặc cựu sinh viên của trường với bằng cấp từ GBSN.

Để nhận được học bổng tại quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như Phần Lan là một điều không hề đơn giản, mức độ cạnh tranh giữa sinh viên quốc tế là rất lớn. Vì thế, bạn cần xác định cũng như xây dựng lộ trình học tập, săn học bổng rõ ràng, chi tiết nhất. Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học cũng như săn học bổng tại Phần Lan  chi tiết và chính xác nhất nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC THẠC SĨ TẠI PHẦN LAN

du học chd, đăng ký tư vấn, tư vấn du học

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG PHẦN LAN: MIỄN PHÍ 100% HỆ THẠC SĨ, HỌC BỔNG TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC