31/05/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

Đại học Keimyung University tại Hàn Quốc

Đối với những “ tín đồ’’ cuồng phim Hàn thì chắc cũng không còn xa lạ với ngôi trường Keimyung vì đây là địa điểm quay phim của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Đồng Hồ Cát (1995), Đồng Cảm (2000), Vườn Sao Băng (2009), Bridal Mask (2012), The Priests (2015), Operation Chromite (2016)... và là một trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất của xứ sở kim chi. Cùng CHD tìm hiểu thông tin chi tiết về Đại học Keimyung dưới đây nhé!!!

>>> Có thể bạn quan tâm: TỪ A ĐẾN Z DU HỌC HÀN QUỐC: THÔNG TIN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, TRƯỜNG, NGÀNH, VISA… MỚI NHẤT 2024

1. Giới thiệu chung về Đại học Keimyung

♦ Tên tiếng Hàn: 계명대학교

♦ Tên tiếng Anh: Keimyung University

♦ Số lượng sinh viên: 23,000 sinh viên (hơn 2000 sinh viên nước trong đó có gần 1060 sinh viên Việt Nam đang theo học)

♦ Loại hình: tư thục

♦ Năm thành lập: 1899

♦ Địa chỉ: 1095 Dalgubeol-daero, Sindang-dong, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc

♦ Website: https://www.kmu.ac.kr/

Trường Đại học Keimyung được thành lập được thành lập vào năm 1899 bắt đầu giáo dục đại học vào 20/5/1954 tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Chương trình đào tạo tại Keimyung đã được Bộ Giáo dục Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc đánh giá đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế và có tiềm năng thu hút sinh viên cả trong nước lẫn quốc tế.

Năm 2021, trường Keimyung xuất sắc đạt chứng nhận IEQAS (International Education Quality Assurance System) của Hàn Quốc, TOP 3 Đại học tốt nhất thành phố Daegu và TOP 24 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (BXH 4icu). Đại học Keimyung trường Đại học đông sinh viên đứng thứ 2 tại Hàn Quốc và trường đang liên kết với 399 trường Đại học thuộc 58 quốc gia và 46 tổ chức thuộc 19 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật, Trung Quốc,... các chương trình trao đổi du học sinh, giảng viên và chuyển giao công nghệ quốc tế đều diễn ra hàng năm.

>>> Tìm hiểu thêm về các trường Đại học ở Hàn Quốc TẠI ĐÂY

2. Chương trình giảng dạy tại Đại học Keimyung

đại học keimyung

Đại học Keimyung hiện có 14 trường đại học trực thuộc, 31 khoa và 57 chuyên ngành như:

♦ Quốc tế và nhân văn

♦ Quản trị kinh doanh

♦ Khoa học và xã hội

♦ Khoa học tự nhiên

♦ Khoa học công nghệ

♦ Thể dục - Thể thao

♦ Công diễn âm nhạc & nghệ thuật

♦ Mỹ thuật

♦ Y học

♦ Điều dưỡng

♦ Keimyung Adams College

Chuyên ngành nổi bật như:

♦ Quản trị kinh doanh ( Kế toán và thuế, Kinh tế và thương mại,...)

♦ Ngôn ngữ (Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc,Ngoại ngữ và văn học, Nghiên cứu Quốc tế và khu vực,...)

♦ Quản lý du lịch

Ký túc xá trường Keimyung vô cùng thoải mái, rộng rãi đều được trang bị giường tầng, bàn và ghế, quạt, máy lạnh và tủ quần áo. Ký túc xá còn có phòng ăn, phòng máy tính, phòng hội nghị và phòng sinh hoạt chung, phòng thể thao có sức chứa khoảng 2500 sinh viên với 1095 phòng trong bảy tòa nhà: Jinridong, Jungeuidong, Sarangdong, Mideumdong, Somangdong, Hyuprukdong Bongsadong.

Cựu sinh viên nổi tiếng của trường như: Nữ diễn viên lồng tiếng Seo Yu-ri, Diễn viên Min Hyo-rin, Dancer Ko Ji Yong, Ca sĩ Lee Keum-jo, Người mẫu Baek Ji-hyun, Rapper E Sens,… và cựu du học sinh Việt Nam: Đỗ Phương Linh (Giáo sư khoa tiếng Hàn tại trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội). Nguyễn Trường Giang ( Giám đốc VIKO Business), Ngô Thị Ngọc Anh (thư ký Tổng giám đốc Công ty tài chính Shinhan),....

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 8 CÁC NGÀNH HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Học bổng của Đại học Keimyung cho sinh viên

cổng trường đại học keimyung

Trường có nhiều chương trình học bổng đa dạng dành cho du học sinh quốc tế. Mức giá trị học bổng từ 20% đến 100% học phí dành tặng cho sinh viên có thành tích học tập và điểm chuyên cần tốt và Topik 3 trở lên như:

♦ 50% cho học kỳ đầu tiên

♦ Học bổng TOPIK:

+ TOPIK 3 ~ 50%

+ TOPIK 4 ~ 70%

+ TOPIK 5-6 ~ 100%

4. Học phí tại Đại học Keimyung

sinh viên tại đại học keimyung

♦ Phí nhập học: 100,000 KRW (không hoàn trả)

♦ Học phí: 4,800,000 KRW/năm (khoảng 92.000.000 VND)

♦ Giáo trình: 30,000 - 40,000 KRW (khoảng 570.000 VND)

♦ Bảo hiểm: 100,000 KRW (6 tháng) (khoảng 1.900.000 VND)

♦ Kỳ nhập học: tháng 3 – 6 – 9 – 12

♦ Thông tin khoá học: Mỗi kỳ 10 tuần

Ký túc xá: 1.700.000 won/ 6 tháng (khoảng 33.000.000 VND)

>>> Tìm hiểu thêm: LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC CHI TIẾT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5. Điều kiện du học tại Đại học Keimyung Hàn Quốc

trường đại học keimyung

♦ Học vấn: Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và điểm trung bình ba năm cấp ba từ 6.5 trở lên

♦ Sức khoẻ: sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm như (HIV, Viêm gan B,C, lao,..)

♦ Độ tuổi: 18 – 25 tuổi

♦ Lý lịch: lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự

♦ Trình độ tiếng Hàn: yêu cầu TOPIK 3 trở lên (đối với hệ chuyên ngành)

Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học, tuy nhiên để có một hành trình du học thành công thì việc lựa chọn trường Đại học phù hợp là rất quan trọng. Đến với trường Keimyung bạn có thể nhận được các chế độ đãi ngộ, phúc lợi xã hội, chế độ học bổng đa dạng.. đây có thể nói là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn du học sinh.

>>> Thông tin thêm: 4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 - 0981.027.402