x
Đăng ký nhận tư vấn

Đại học danh tiếng Chulalongkorn của Thái Lan

12/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại học danh tiếng Chulalongkorn của Thái Lan

Trường Đại học Chulalongkorn là trường đại học nổi danh và lâu đời nhất Thái Lan. Trường được cho là danh tiếng nhất của nước này. Đây là 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những bạn đang có ý định du học Thái Lan.

Năm 1917, sau khi Quốc vương Chulalongkorn qua đời, Vua Rama VI đã quyết định đặt tên ngôi trường này là Trường Đại học Chulalongkorn nhằm tưởng niệm người đã đem lại sự bình đẳng cho mỗi người dân Thái Lan.

Thành tựu cơ bản mà ngôi trường đã đạt được đó là việc cải cách, tìm kiếm và chuyển giao kiến thức cùng với các giá trị đạo đức ngày càng được củng cố và phát triển không ngừng...

Đại học Chulalongkorn đã không ngừng phát triển, được mở rộng ra và có những thay đổi cho phù hợp nhu cầu cũng như mong muốn của đất nước và mọi người dân. Đến nay, trường đã có tất cả 19 khoa cùng một số trường học, học viện và các dự án trong việc khích lệ việc giảng dạy và các hoạt động có liên quan khác. Trường này, đặc biệt là Khoa y, khoa đã đạt nhiều thành tựu lớn trong y học như: thực hiện ca phẫu thuật tim đầu tiên trong nước năm 1959; phẫu thuật cấy ghép thận lần đầu tiên trong nước năm 1972; thành công trong nghiên cứu thụ tinh nhân tạo ở người đầu tiên trong năm 1987; thành công ca cấy ghép tim (năm 1987) và cấy ghép gan (năm 1988) đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Nằm tại Thủ đô Bangkok trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp, một thắng cảnh nổi tiếng và hấp dẫn bậc nhất Thái Lan, Chulalongkorn được coi là một trong những viện giáo dục bậc cao hàng đầu trong khu vực và thế giới với các khoa như khoa học xã hội-nhân văn, y sinh học và kỹ thuật... Trường Khoa học Thể thao được phát triển từ Bộ môn giáo dục thể chất nằm trong Khoa Giáo dục năm 1998. Trường này bao gồm các lớp cử nhân với 138 bằng cấp thuộc các lĩnh vực như: Khoa học thể thao và Kỹ thuật; Chuyên viên tâm lý thể thao và huấn luyện viên thể thao; Khoa học sức khỏe ứng dụng; Quản lý thể thao và Khoa giải trí...

Đại học danh tiếng Chulakongkorn của Thái Lan

Đại học danh tiếng Chulakongkorn của Thái Lan

Để tìm kiếm thêm thông tin du học từ các nước trên thế giới, hãy liên hệ với công ty du học CHD chúng tôi để được tư vấn miễn phí 100%.

Mọi năm, Trường Đại học Chulalongkorn xét tuyển khoảng 30.000 sinh viên theo học bậc đại học và sau đại học. Thành viên Hoàng gia Thái Lan đầu tiên tốt nghiệp từ trường này là Công chúa Maha Chakri Sirindhorn với tấm bằng cử nhân mỹ thuật (khóa học 1973-1977), tiếp đó học tiếp bằng Thạc sĩ ngôn ngữ phương Đông. Nhiều nhà lãnh đạo ở trong nước cũng như một số nhà khoa học trong khu vực cũng từng theo học tại đây. Theo truyền thống, mọi bằng cấp danh dự của trường được nhà vua phát cho sinh viên và hiện Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) thừa kế thực hiện điều này.

Các bậc đào tạo và các khoa thu hút nhiều học viên nhất là Master về y tế, Master về nghệ thuật kinh doanh và quản lý kinh tế, Master (Thạc sĩ) về kinh tế môi trường và tự nhiên, Master về nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực và kinh tế lao động. Master về Y tế được coi là một chương trình tập trung đào tạo các nguồn nhân lực không chỉ khỏe mạnh về mặt thể chất mà còn sáng tạo về mặt tinh thần và mang lại thành quả vô cùng lớn cho xã hội. Master về kinh tế môi trường và tự nhiên là chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức về môi trường và tự nhiên với sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài theo chương trình hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới. Trong khi đó, Master về nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực và kinh tế lao động cung cấp các kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu để khuyến khích và phát triển lực lượng lao động trình độ cao. Còn Master về nghệ thuật kinh doanh và quản lý kinh tế thì nhắm tới mục tiêu đáp ứng có hiệu quả nhu cầu của các công ty và các tổ chức quốc tế trong việc phát triển và quản lý kinh tế.

Công ty du học Chd tư vấn du học Thái Lan

Tìm kiếm thêm thông tin về du học Singapore.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đại học danh tiếng Chulalongkorn của Thái Lan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06572 sec| 2113.133 kb