HỌC VIỆN NGÔN NGỮ EF

HỌC VIỆN NGÔN NGỮ EF

Học viện ngôn ngữ EF

1) Giới thiệu khái quát

EF là viết tắt của Education First cũng như cái tên của nó- giáo dục hàng đầu-mà các chương trình học tiếng EF cũng cấp rất nhiều chương trình học phong phú

- Đào tạo tiếng  Anh: sẽ có nhiều khóa học dựa vào độ tuổi và trình độ của mỗi người

- Đào tạo PTTH và đại học: các bạn học hai chương trình này sẽ phải học khóa học EF để chuẩn bị hành trang trước khi vào học chuyên ngành

- Du lịch kết hợp học tiếng Anh: chương trình du học kết hợp du lịch trong và ngoài nước dành cho sinh viên, học sinh và những người yêu thích khám phá thuộc mọi độ tuổi

Tham khảo: Điều kiện du học Úc 2018

2) Học phí

♦  Do sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như cơ sở vật chất giảng dạy luôn được đặc biệt chú trọng vì vậy mức học phí tại úc cũng khac cao so với các quốc gia trong khu vực. Học phí sẽ dao động khoảng 3000-4000 AUD/10 tuần, 6000-8000 AUD/20 tuần. Mặc dù vậy Úc vẫn là đất nước thu hút nhiều nhân tài bởi nhiều ưu thế của nó.

♦ Nhưng vẫn có sự chênh lệch khá lớn về mức học phí giữa các trường đặc biệt là giữa các cấp như là trung học phổng thông và đại học hoặc chẳng hạn, những trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu, hay các trường tư thục sẽ có mức chi phí cao hơn, hoặc những ngành như y học, luật sư cũng sẽ có mức học phí lớn hơn.

DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÙNG ĐẠI HỌC TORRENS >> XEM NGAY

3) Chi phí sinh hoạt

Du học Úc

Vì Úc là một nước phát triển và văn minh nên chi phí sinh hoạt tại Úc cũng được đánh giá là khá cao, tuy nhiên bạn phải cân nhắc do có sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực bạn sinh sống và học tập. Ví dụ như những thành phố lớn như Melbourne hay Sydney, vì là thành phố lớn và phát triển du lịch nên đời sống cũng như chi phí tại đây sẽ cao hơn khá nhiều những nơi khác trên nước Úc. Tương tự, nếu sống ở gần trung tâm thành phố thì phải chi trả nhiều hơn cho việc sinh hoạt hàng ngày nhưng lại thuận tiện cho việc đi lại và giải trí.

Về phần nhà ở, bạn có thể chọn ký túc xá thay vì thuê nhà dân để tiết kiệm hơn. Hơn nữa ký túc xá ở sát gần trường nên việc đi học rất thuận tiện, cũng như giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc di chuyển. Một phòng ký túc xá thường đã bao gồm cả các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt như giường, tủ, bàn ghế,... Ngoài ra ở một số nơi còn tính cả chi phí cho công tác vệ sinh, giặt đồ, cũng như đảm bảo an ninh, nên ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn nào lần đầu xa nhà và còn bỡ ngỡ với cuộc sống tự lập. Phí kí túc xá sẽ dao động khoảng 4,160 AUD – 7,020 AUD cho 1 năm

Tuy nhiên bạn ở chung với gia đình người bản xứ (Homestay) là cách để tiếp cận, tiếp thu lối sống của người dân Úc một cách tự nhiên nhất. Ðây là chọn lựa phổ biến đối với học sinh du học Úc dưới 18 tuổi hoặc du học sinh theo học các khóa Anh ngữ. Chi phí thuê nhà là 100 – 270 đô-la Úc/tuần từ 5,200 AUD – 14,040 AUD cho 1 năm thường sẽ bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy thuộc học sinh ở phòng riêng hay ở chung phòng.

[HOT] - THEO HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP 10,000$/THÁNG?

Với những nhóm du học sinh muốn sống chung với nhau thì các bạn có thể thuê nhà ở chung. Tiền thuê nhà sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà mà bạn thuê nên mức độ dao động tương đối mạnh, từ 2,600 AUD – 18,200 AUD cho 1 năm học. Mặc dù vậy cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tìm được ngôi nhà vừa ý và có đủ người để thuê nhà chung, việc chia sẻ một căn nhà và trải nghiệm sống cũng sẽ là một sự lựa chọn thú vị nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống vừa tự do vừa thoải mái khi du học Úc.

4) Chi phí đi lại

Các thành phố lớn của Úc thường rất rộng nên việc sử dụng các phương tiện đi lại công cộng là vô cùng thuận tiện. Sẽ có các chương trình giảm giá cho sinh viên du học Úc nên hãy tận dụng tối đa các chương trình này. Bạn nên đến văn phòng sinh viên của trường Đại học để tìm hiểu về cách thức làm các loại thẻ giảm giá hoặc thẻ để sử dụng các phương tiện công cộng (Ví dụ như ở Melbourne loại thẻ phổ biến dành cho sinh viên chỉ với mức giá khoảng 500 AUD/ 1 năm). Ở các thành phố hiện đại thường trả tiền tự động qua thẻ điện tử và mức phí sẽ có sự chênh lệch giữa thời gian hiệu lực của thẻ cũng như khoảng cách mà bạn di chuyển. Vậy nên khi lên/xuống các phương tiện công cộng, nhớ hãy quẹt thẻ để tránh tình trạng bị mất phí oan.

>> LÊN KẾ HOẠCH TÌM HIỂU TRƯỚC KHI DU HỌC TỰ TÚC TẠI ÚC

Nếu bạn muốn chọn một môi trường quốc tế để có thể học tiếng Anh tốt thì đây chính là lựa chọn nên cân nhắc. Từ các chương trình giáo dục đa dạng, điều kiện học tập, sinh hoạt đều có những chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Hãy liên lạc với du học CHD để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931