04/05/2018 - Cẩm Nang Du Học Úc

Nên xem >>> Du học Úc bậc trung học - những điều nên biết <<<

1. Điều kiện xét tuyển du học

Để du học Úc, ngoài việc bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về trình độ ngoại ngữ và thành tích học tập thì còn có những điều kiện khác như chứng minh tài chính, kế hoạch học tập và làm việc sau tốt nghiệp… Những điều kiện này thay đổi tùy thuộc vào bậc học mà bạn muốn du học.

1.1. Điều kiện ngoại ngữ:

Giáo dục ở Úc sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, do vậy khi muốn du học tại đây, bạn cần đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ của ngôn ngữ này:

- Với những bạn học hệ cao đẳng: EILTS 5.0

- Với những bạn học hệ đại học: EITLS 6.0

- Với những bạn học hệ cao học: EILTS 6.5

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn đăng kí khóa học tiếng Anh tại trường đại học trước khi theo học khóa học chính. Tuy vậy, số tuần học tiếng Anh được giới hạn là 40 tuần nên bạn vẫn cần có trình độ tiếng Anh nhất định trước khi sang Úc.

1.2. Điều kiện học vấn

Tùy theo trường và bậc học mà có những điều kiện khác nhau về trình độ và thành tích học tập dành cho du học sinh. Tuy vậy, Úc vẫn có những điều kiện trung bình cho tất cả các sinh viên quốc tế.

- Khóa dự bị đại học: học sinh đã học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam, điểm GPA từ 7.0 trở lên.

- Khóa đại học: Tốt nghiệp THPT tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A. Với những bạn sinh viên Việt Nam thì cần học hết năm nhất đại học. Điểm GPA từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên, có một số trường chỉ cần điểm GPA từ 6.5.

Ngoài 2 điều kiện trên, bạn cần có thư mời nhập học của trường mà bạn muốn theo học, bảng kế hoạch học tập tại Úc và  làm việc sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, những giấy tờ chứng minh tài chính.

Du học Úc điều kiện học vấn

Xem thêm >>> Đại học phí rẻ nhất Úc Torrens University Australia <<<

2. Hồ sơ xin visa du học Úc

Làm hồ sơ xin visa du học Úc là bước vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm rõ những thủ tục và giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ sớm và rút ngắn thời gian xét duyệt. Dưới đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

- Mẫu đơn xin visa du học

- Tờ khai thân nhân

- Hộ chiếu

- Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn(nếu đã kết hôn) công chứng.

- Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương, hợp đồng lao động(nếu bạn đã đi làm).

- Thư xác nhận hoặc thư mời nhập học của trường bạn muốn theo học.

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ học tập có công chứng.

- Thư trình bày kế hoạch học tập.

- Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Thư xác nhận của người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi.

- Ảnh 4*6

Ngoài ra, khi chứng minh tài chính bạn còn cần thêm các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của nơi xét duyệt hoặc cách thức bạn chọn để chứng minh.

Trên đây là toàn bộ những điều kiện cần biết nếu bạn muốn đi du học Úc. Với điều kiện xét tuyển không quá khó, nền giáo dục bậc cao, Úc thực sự là một điểm đến sáng giá cho các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc nếu đang có ý định đi du học.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931