LÊN KẾ HOẠCH TÌM HIỂU TRƯỚC KHI DU HỌC TỰ TÚC TẠI ÚC

31/03/2018 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
LÊN KẾ HOẠCH TÌM HIỂU TRƯỚC KHI DU HỌC TỰ TÚC TẠI ÚC

I. Những lợi ích khi chọn Úc để thực hiện ước mơ du học tự túc

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục của Úc hiện nay đang đứng trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Vì thế khi chọn học tập tại Úc, các bạn học sinh – sinh viên  sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt nhất.

Bên cạnh đó, bằng cấp tại Úc cũng được công nhận trên toàn Thế giới.

Đọc thêm : Cách lên kế hoạch chuẩn bị cho du học Úc

Môi trường đa văn hóa

Chính vì Úc là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất, nên Úc là điểm đến ưa chuộng của nhiều sinh viên quốc tế.

Theo thống kê, số lượng du học sinh quốc tế đến Úc để học tập mỗi năm là hơn nửa triệu, vì thế một môi trường đa văn hóa đã được tạo ra ở quốc gia này.

Sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa Á-Âu đã đem lại những trãi nghiệm thú vị cho du học sinh.

Được sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa là bước đệm cần thiết để các bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, các bạn sinh viên có thể ở lại Úc để làm việc từ hai đến ba năm.

Ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội làm thêm 20h/1 tuần trong thời gian sinh sống và học tập tại ‘xứ sở chuột túi’. Điều này phần nào giúp các bạn trang trãi được chi phí sinh hoạt khi đang du học ở Úc.

Bên cạnh thời gian làm thêm, sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện còn có cơ hội giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ vào những kỳ thực tập hưởng lương kéo dài 6 tháng với mức lương từ 3.000 USD/ tháng.

II. Chi phí du học Úc tự túc

Chi phí học tập

Để có thể tiết kiệm được chi phí học tập, bạn và gia đình có thể tìm hiểu và so sánh mức học phí của các trường đại học khác nhau trước khi chọn ra được ngôi trường phù hợp với bạn và tình hình tài chính của gia đình. Tùy thuộc vào trường và ngành học mà mức học phí cũng khác nhau

- Học phí cho khóa tiếng Anh: 300 – 400 AUD/tuần

Học phí chương trình THPT: 11.000 – 22.000 AUD/năm

Học phí Cao đẳng: 19.000 – 32.500 AUD/năm

Học phí Đại học: 20.000 – 35.000 AUD/năm

Học phí Cao học: 20.000 – 50.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt

♦ Khi đi du học tự túc đồng nghĩa với bạn sẽ tự lo về việc tìm chỗ ở phù hợp cho mình thay vì công ty du học sẽ tìm giúp bạn.

♦ Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về các hình thức nhà ở khi bạn là du học sinh, ví dụ như ký túc xá của trường, homestay, ở ghép với bạn bè,…

♦ Dưới đây là chi phí ước tính cho các hình thức chỗ ở nói trên để bạn tham khảo và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

♦ Ký túc xá của trường: 4.200 – 7.000 AUD/năm

♦ Homestay: 5.200 – 14.000 AUD/năm

♦ Ở ghép với bạn bè: 2.600 – 18.000 AUD/năm

III. Chọn trường phù hợp khi du học tự túc tại Úc

Số lượng trường cao đẳng – đại học ở Úc là rất lớn và để chọn được một trường có ngành học bạn thích mà học phí phải chăng không phải là chuyện đơn giản. Vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng về trường cũng như ngành học để có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian. Sau đây là danh sách một số trường cùng với các ngành đào tạo và học phí để các bạn tham khảo.

University of Sydney

Trường đại học Sydney (University of Sydney)

Đây là một ngôi trường lớn ở Úc với thư viện đại học lớn nhất, trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính hiện đại bậc nhất và có các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất đất nước này. Đại học Sydney đào tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng, trường hiện có các khoa chính sau:

• Khoa nông nghiệp thực phẩm và tài nguyên thiên nhiên

• Khoa mỹ thuật

• Nha khoa

• Khoa kinh tế và thương mại

• Khoa luật

• Y khoa

• Khoa giáo dục và công tác xã hội

• Khoa dược

• Khoa kỹ thuật ứng dụng và công nghệ thông tin

• Học phí ước tính cho chương trình Đại học và Thạc sĩ: 30.000 – 50.000 AUD/năm

Đại học Victoria (Victoria University)

• Đại học Victoria là một trường Đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne. Đại học Victoria là 1 trong 5 trường duy nhất ở Úc đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau như:

• Kế toán tài chính

• Xây dựng và thiết kế

• Truyền thông và quan hệ công chúng

• Giáo dục

• Nghiên cứu môi trường

• Tâm lý học

• Kinh doanh, quản lý và marketing

• Luật

• Khách sạn, du lịch và sự kiện

• Khoa học sức khỏe và điều dưỡng

Hãy liên hệ ngay với CHD nếu bạn còn thắc mắc về du học Úc để được tư vấn và giải đáp tận tình.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516