5 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Tại Đài Loan - Du Học Đài Loan

06/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
5 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Tại Đài Loan - Du Học Đài Loan

Đại học Quốc gia Đài Loan

1. Đại học Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan University, NTU )

Đại học Quốc gia Đài Loan từng là Đại học Đế quốc Taihoku, được thành lập năm 1928 bởi bộ thuộc địa Nhật Bản. Vào năm 1945 sau khi Trung Quốc giành được chiến thắng chiến tranh thế giới thứ 2, Nhật Bản đã thất bại. Tháng 11 năm 1945, chính quyền Trung Hoa dân quốc tiếp quản trường Đại học Đế quốc Taihoku và đã đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan.

NTU đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Số lượng của các khóa học đã mở của trường này là không ai sánh kịp, sinh viên theo học tại NTU, chắc chắn là những kiến thức sâu rộng nhấtvà có được các cơ hội đa dạng nhất và học tập chất lượng cao.

2. Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University, NCKU)

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC ĐÀI LOAN >> XEM NGAY

Là một trường đại học tổng hợp thiên về nghiên cứu ở thành phố Đài Nam, Đài Loan. Được thành lập dưới thời Nhật thuộc năm 1931 dưới tên Cao đẳng công nghệ Đài Nam và trở thành trường đại học quốc gia năm 1971. NCKU bao gồm 9 trường thành viên, 40 khoa, 82 học viện sau đại học. Với danh tiếng trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học, quản lý, quy hoạch và thiết kế.

3. Đại học quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University, NCTU)

Được xây dựng vào năm 1896, nằm ở thành phố Tân Trúc, gần trường đại học Thanh Hoa Đài Loan. Trường nổi tiếng với những ngành như quản lý, công trình điện tử, khoa học máy tính. Đây cũng là trường chuyên về nghiên cứu hàng đầu Đài Loan. Đi đầu trong các ngành công nghệ chip điện tử, quang tử học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, công nghệ nano và tín hiệu sinh học.

Là trường đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong lĩnh vực khoa học máy tính, NCTU đứng top 30 của thế giới, trong lĩnh vực đào tạo Kinh doanh và Quản lý, NCTU được tạp chí Asia Inc. bình chọn là một trong năm chương trình tốt nhất châu Á.

Đại học Thanh Hoa Đài Loan

4. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University, NTHU)

Học viện Thanh Hoa được thành lập năm 1911. Thông qua thiết lập vào năm 1956 học viện Thanh Hoa đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo.

Các chuyên ngành đào tạo gồm: khoa học, công nghệ, khoa học nguyên tử,  kỹ thuật nhân văn, khoa học xã hội, quản lý. Gồm 17 khoa, 19 viện nghiên cứu độc lập. Trường đại học Thanh Hoa luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Đông Á.

Tham khảo: Bảng xếp hạng top 5 các trường đại học danh tiếng ở Đài Loan

5. Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University, NCCU)

Được thành lập năm 1927 tại thành phố Đài Bắc. Là trường lấy khoa học xã hộ và nhân văn làm lĩnh vực nghiên cứu nồng cốt. Gồm 9 học viện, 33 khoa, 2 chương trình cử nhân khoa học (cử nhân ngôn ngữ Châu Âu, cử nhân truyền thông học), 48 lớp Thạc sỹ, 32 lớp Tiến sỹ, 16 lớp thạc sỹ tại chức, 5 chương trình nghiên cứu sử dụng tiếng Anh (ở Đài Loan và Trung Quốc), chương trình thạc sỹ quản lý kinh doanh quốc tế, chương trình thạc sỹ quản lý kinh doanh quốc tế và chương trình thạc sỹ truyền thông quốc tế và chương trình tiến sỹ Nam Thái Bình Dương.

Hiện top các trường học hàng đầu Đài Loan là đối tác của du học CHD đang thông báo tuyển sinh du học Đài Loan kỳ tháng 2/2018. Nếu bạn muốn biết các thông tin hữu ích chi tiết về việc du học Đài Loan như xin visa du học Đài Loan, chứng minh tài chính, dịch thuật - công chứng hồ sơ v...v.. Xin vui lòng đăng ký với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Websiteduhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Tại Đài Loan - Du Học Đài Loan