20/09/2016 - Cẩm Nang Du Học

* Đăng ký tư vấn du học Đức miễn phí

Rất nhiều sinh viên quốc tế sử dụng tài khoản phong tỏa để thanh toán cho mọi khoản chi tiêu tại Đức. Vì vậy để tránh các trường hợp như tài khoản bị khóa, bị phong tỏa khi bạn đã nhập cảnh vào Đức, bạn nên chú ý một số điều sau:

1. Nộp đơn xin mở tài khoản sớm:

Ví dụ như Deutsche Bank, họ cần khoảng một tuần để có mở cho bạn tài khoản. Có thể là vào đầu học kì hoặc lâu hơn. Vì vậy hay gửi đơn đủ sớm qua Email đến db.student@db.com và hỏi về các giấy tờ cần thiết cho việc mở tài khoản (chú ý là tài khoản phong tỏa Sperrkonto)

2. Giấy tờ của bạn phải được xác minh

Các mẫu đơn đã được điền đầy đủ, một bản copy giấy thông hành (Passport) là những thứ bạn phải được xác minh bởi Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Đức tại quê nhà. Ngay sau đó bạn có thể gửi các giấy tờ này đến Deutsche Bank. Hãy chú ý rằng: không gửi qua Email hoặc qua Fax. 2 đường này đều không được chấp nhận. Ngân hàng chỉ chấp nhận giấy tờ nguyên gốc.

Địa chỉ Deutsche Bank

Deutsche Bank Privat und Geschäftskunden AG
Service Center Hamburg/ Ausländische Studenten
Alter Wall 53
20457 Hamburg
Deutschland/Germany

3. Mở tài khoản

Nếu giấy tờ của bạn đã đến, ngân hàng sẽ mở tài khoản cho bạn. Bạn sẽ mất 50Euro lệ phí. Ngay lập tức bạn phải chuyển 8040 Euro vào tài khoản.

>> Tham khảo: Những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Đức

Đăng kí tư vấn du học Đức

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới các chương trình du học khác tại CHD như : Chương trình du học New Zealand, Áo, Hàn, Pháp, ...vv, các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: facebook.com/duhocchd