DU HỌC ĐỨC – NÊN HỌC THẠC SĨ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG ĐỨC

DU HỌC ĐỨC – NÊN HỌC THẠC SĨ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG ĐỨC

Nên du học thạc sĩ bằng tiếng Anh hay tiếng Đức - Du Học CHD

1. Điểm lợi

Hầu hết các trường đại học của Đức hiện nay đang cố gắng hướng tới một nền giáo dục đa ngôn ngữ, do vậy chất lượng các khóa học bằng tiếng Anh được nâng cao rất nhiều. Các giáo viên người Đức càng ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong các môn chuyên ngành.

>>> XEM THÊM: 8 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Thời gian học 1 chương trình bậc thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ ngắn hơn do không phải học trước 1 khóa tiếng Đức để đạt trình độ C1 (nếu bạn đã có IELTS 6.5 trở lên). Thường thì các bạn trẻ Việt Nam muốn đi du học đều đạt được trình độ này rồi, nên không cần mất mấy năm học tiếng trước khi vào cao học. Điều này tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp khi quay về Việt Nam sẽ rất cao do các công ty lớn hiện nay yêu cầu trình độ tiếng Anh trước nhất, rồi mới xét đến các thứ tiếng khác.

Với vốn tiếng Anh tốt, sinh viên có thể dễ dàng làm quen và kết thân với các sinh viên quốc tế khác, cùng với đó là cơ hội đi du lịch ở các nước lân cận khi Áo, Thụy Sĩ hay Pháp đều sử dụng tiếng Anh

Nên du học thạc sĩ bằng tiếng Anh hay tiếng Đức - Du Học CHD

2. Bất cập

Việc đi du học Đức nhưng lại học bằng tiếng Anh khiến cho sinh viên không thể thực sự hòa nhập và cuộc sống của người Đức được do sang du học nước nào thì nên học bằng thứ tiếng của nước ấy thì mới có cơ hội “ôm được cái văn hóa” của xứ sở người ta vào lòng. Hơn nữa người dân Đức sẽ có thiện cảm hơn nếu bạn biết nói tiếng Đức, dẫn đến những thuận lợi, dễ dàng hơn ở nơi đất khách quê người.

Sinh viên sẽ không có cơ hội kiếm việc làm thêm trong thời gian học nếu chỉ biết tiếng Anh vì các công việc làm thêm phù hợp đều cần vốn tiếng Đức tốt để giao tiếp với người bản xứ. Hơn nữa, nhiều khả năng sinh viên sẽ chỉ sử dụng tiếng Anh trong giờ học, còn trong cuộc sống hàng ngày thì tiếng Đức vẫn là vô cùng cần thiết.

Nếu biết tiếng Đức sinh viên sẽ có cơ hội kiếm việc và cơ hội định cư cao hơn sau khi tốt nghiệp.

► Khi học thạc sĩ bằng tiếng Đức, tất cả những nhược điểm của việc học tiếng Anh được khắc phục do yêu cầu tiếng để học thạc sĩ Đức là rất cao (DSH-2, C1). Do vậy để cầm được tấm bằng thạc sĩ trên tay là điều không đơn giản tuy nhiên thành quả lại rất xứng đáng với những ai vượt qua được.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC – NÊN HỌC THẠC SĨ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG ĐỨC