Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Đức?

13/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Đức?

du hoc duc can nhung gi

1. Những điều cần chuẩn bị:

- Bạn cần đảm bảo đã có vốn tiếng Đức nhất định để có thể đáp ứng điều kiện du học tại đây cũng như có thể giao tiếp trong quá trình sống ở đây

- Cần tìm hiểu kĩ thông tin về nơi bạn dự định tới thông qua nhiều nguồn thông tin khác nhau: báo chí, internet, trung tâm tư vấn cũng như bạn bè.

- Bên cạnh đó, tìm cách liên hệ với cộng đồng người Việt tại Đức nói chung, khu vực bạn sống và học tập nói riêng, bạn sẽ dễ dàng thích nghi cuộc sống mới hơn và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các đồng hương.

Visa, hộ chiếu, CMTND cùng bản photo có công chứng (Ghi vào một tờ giấy nhỏ thông tin cá nhân của mình rồi kẹp vào chỗ bọc nhựa của bìa hộ chiếu: Họ tên, địa chỉ ở Đức, Số phone, Địa chỉ Email )

- Các giấy tờ gốc liên quan đến việc xin Visa du học Đức bao gồm các chứng chỉ tiếng Đức bạn có.

- Đem theo nhiều ảnh thẻ (size 3x4 và 4x6) vì chụp ảnh thẻ ở một số nước như Đức không có sẵn như ở Việt Nam và thường khá đắt.

- Quần áo: Một vài loại quần áo mà bạn cần mang đi từ Việt Nam do khó có thể mua ở Đức vì size người Châu Âu khá to so với người Châu Á.

+ Quần bò

+ Áo sơ mi + Vest kiểu ( Đối với bạn nam ) và áo dài ( Đối với bạn nữ )

- Đồ dùng học tập: Các loại đồ dùng như bút bi, bút chì, tẩy, bút xóa v…v… nên mua ở nhà vì ở Đức đắt hơn nhiều.

- Thuốc: Vì khi đến Đức, bất kì ai cũng phải mua bảo hiểm nên bạn không cần mang nhiều thuốc sang, rất lãng phí. Chỉ nên mua theo 1 hộp thuốc giảm sốt và thuốc chống dị ứng.

- Đồ ăn: Nên mang theo nhiều đồ khô để ăn dần bởi giá đồ ăn ở Đức khá đắt đỏ. Một người có thể mang theo khoảng 20 kg đồ ăn.

- Ổ cắm LIOA: Ổ cắm ở Châu Âu khác với Việt Nam, hầu hết là dạng tròn, bạn nên mang ổ cắm dẹt để có thể sử dụng các thiết bị mang từ nhà đi

>> Xem thêm: Chuẩn bị gì khi du học điều dưỡng ở Đức?

2. Một vài tips nhỏ dành cho bạn:

- Đối với bạn nào đã có APS thì không cần mang theo giấy tờ bằng cấp bản gốc, còn đối với bạn nào sở hữu chứng chỉ TestAS thì phải mang

- Người Đức rất đúng giờ: Bạn nên chỉnh đồng hồ đúng múi giờ ngay khi đến Đức để đảm bảo giờ giấc cho công việc của mình

- Gạo ở Đức khá đắt, chủ yếu người Đức dùng bánh mỳ cho mọi bữa ăn và bánh mỳ cũng khá rẻ

- Bạn có thể kiếm tiền để trang trải việc học bằng cách đi làm thêm tại Đức, trường học tại Đức không quá khắt khe về vấn đề này

Hiện nay ngoài việc tư vấn miễn phí về việc du học Đức hệ đại học và sau đại học, du học CHD còn cung cấp thêm thông tin về du học nghề tại Đức. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Đức?