x
Đăng ký nhận tư vấn

Du Học Cộng Hòa Síp

Du học Síp: Những thông tin không thể bỏ qua!

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một quốc đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, là một trong những quốc gia có cuộc sống an toàn nhất Châu Âu cùng môi trường giáo dục hiện đại. Vài năm trở lại đây, Síp nổi lên như là một điểm đến du học hấp dẫn với các học sinh trên toàn thế giới.

Du học Síp: Những thông tin không thể bỏ qua!

CHD sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin về Du học Síp, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc du học tại quốc đảo này.

I. Hệ thống giáo dục tại Síp

Hệ thống giáo dục tại Síp đạt tiêu chuẩn cao, dễ dàng tiếp cận mọi đối tượng học sinh. Tại Síp, hệ thống giáo dục gồm:

1. Mầm non

Hệ mầm non bắt buộc với tất cả các trẻ em từ 4-5 tuổi, có thể cho trẻ đi học từ 3 tuổi. Giai đoạn này giúp phát triển nhân cách và khả năng của bản thân trẻ.

2. Tiểu học

Giai đoạn này kéo dài 6 năm và bắt buộc đối với tất cả trẻ em 6 tuổi.

3. Trung học

Gồm 2 giai đoạn Trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio), kéo dài 6 năm, mỗi giai đoạn 3 năm. Giai đoạn này dành cho học sinh từ 12-18 tuổi.

Tại Síp, sau khi kết thúc bậc Trung học cơ sở, học sinh có thể chọn học trường dạy nghề hoặc trung học kỹ thuật để chuẩn bị nền tảng cho lĩnh vực mà học sinh sẽ theo học sau này.

4. Sau trung học

Các trường nghề sẽ cung cấp kiến thức về kỹ năng thực tiễn cũng như học thuật. Thời gian đào tạo thường là 2 năm, học sinh sẽ nhận được chứng nhận khi kết thúc khóa học.

5. Cao đẳng

Hệ cao đẳng ở Síp thường kéo dài trong 2 năm

6. Đại học

Gồm 2 hệ công lập và dân lập, kéo dài 4 năm

7. Thạc sỹ

Chương trình kéo dài 2 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp đại học. Thường hệ này yêu cầu sinh viên có chứng chỉ Ielts từ 6.0 trở lên.

II. Vì sao nên đi du học Síp ?

Síp nằm ở phía đông Địa Trung Hải và phí Nam của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Síp gia nhập liên minh Châu Âu Eu từ năm 2004, là thành viên của tổ chức tiền tệ thế giới, sử dụng đồng tiền chung Châu Âu Euro. Quốc gia này có nền kinh tế phát triển với các ngành như du lịch, dịch vụ, viễn thông, thực phẩm, dược…

Síp đã và đang thu hút khách du lịch với cảnh quanh tuyệt đẹp và khí hậu ôn hòa, con người thân thiện. Bên cạnh đó, nền giáo dục của quốc gia này được chính phủ quan tâm đầu tư với cơ sở hiện đại, chương trình học gắn liền với thực tiễn. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều học sinh Việt Nam đã lựa chọn Síp làm địa điểm học tập và nghiên cứu.

III. Du học tại Síp bạn sẽ nhận được lợi ích gì?

► Cơ hội phát triển và trau dồi khả năng ngoại ngữ: Tại Síp, người dân thường sử dụng 3 ngôn ngữ: Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hy Lạp và tiếng Anh do Síp từng là thuộc địa của Anh. Hiện tại có nhiều trường ĐH, Cao đẳng tại Síp sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Do đó, khi du học tại Síp chắc chắn rằng bạn sẽ phát triển được tiếng Anh của mình ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

► Chi phí dụ học cực kỳ hợp lý với học phí vào khoảng từ € 4.500 và chi phí ăn ở chỉ khoảng € 5-6000/năm. So với các nước Châu Âu thì mức chi phí này thuộc vào nước thấp nhất.

► Tỉ lệ đỗ visa du học hiện tại là 100%. Khi nộp hồ sơ du học Síp, bạn chỉ phải chứng minh khoản tiền là € 7000. Với chi phí khá rẻ, điều này cũng dễ dàng để bạn đạt được 1 trong những điều kiện để có thể xin visa thành công

► Bạn cũng có thể kiếm thêm tiền và tích lũy kinh nghiệm thông qua các công việc làm thêm tại Síp. Chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế khi du học tại Síp được làm việc tối đa 20h/tuần. Vào kỳ nghỉ hè có thể làm thêm full time đến 38h/tuần. Các công việc làm thêm thường mang lại cho sinh viên từ € 350-600/tháng.

► Cơ hội tìm việc làm và định cư tại Síp sau khi tốt nghiệp: Theo thống kê của CHD, hầu như không có sinh viên nào tại Síp thất nghiệp do Síp đào tạo hướng theo nhu cầu của thị trường chứ không chạy theo điểm số và bằng cấp.

IV. Điều kiện đi du học ở Síp có khó không?

Điều kiện du học tại quốc đảo Síp vô cùng dễ dàng, điểm trung bình GPA >5.0, không yêu cầu chứng chỉ tiếng hoặc nhiều chương trình chỉ yêu cầu Ielts 4.5. Cụ thể như sau:

► Học tiếng

♦ Học sinh đã hoàn thành THPT, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp CĐ và ĐH tại Việt Nam.

♦ Không yêu cầu chứng chỉ tiếng

♦ GPA (điểm trung bình 3 năm cấp 3/ điểm trung bình CĐ, ĐH): ≥ 5.0

► Hệ cử nhân, cao đẳng và nghề:

♦ Học sinh đã hoàn thành lớp 12 trở lên, hoặc đang học CĐ, ĐH.

♦ Không cần chứng chỉ Ielts

♦ GPA ≥ 5.0 (với hệ Đại học, Cao đẳng)

► Hệ thạc sỹ

♦ Có bằng cử nhân

♦ IELTS ≥ 6.0

♦ GPA đại học đạt 40% trở lên.

V. Tổng chi phí du học tốn bao nhiêu tiền ?

Đây là một trong những thông tin mà các du học sinh đều quan tâm để lựa chọn phương án tài chính trong quá trình đi du học Síp. CHD sẽ cùng bạn tìm hiểu về thông tin này nhé!

1. Chi phí học tiếng Anh

♦ Việc học tiếng Anh tại Việt Nam chi phí sẽ rẻ hơn nhiều tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình tiếng tại Síp. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn và chương trình bạn theo học mà bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp.

♦ Chi phí luyện Ielts: Thông thường bạn cần trả 1 khoản phí khoảng 6 tr để luyện Ielts từ 5.0-5.5 hoặc từ 5.5 lên 6.0. Bạn có thể luyện tại 1 số trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam. CHD cũng cung cấp dịch vụ này với giáo viên nhiều năm kinh nghiệm luyện tiếng cho học sinh, sinh viên.

♦ Nếu bạn học hệ tiếng và hệ cử nhân sẽ không yêu cầu chứng chỉ tiếng. Sau khi sang Síp, bạn sẽ tham gia kỳ thi Placement Test, nếu bạn không đạt, bạn có thể học chương trình Foudation (dự bị).

2. Chi phí làm hồ sơ và xin visa

♦ Phí dịch thuật công chứng $200

♦ Phí chuyển phát hồ sơ: € 150 - 200

♦ Phí nhập học (Admission fee) € 100 - 200

♦ Bảo hiểm sức khỏe 170 - 200

♦ Visa € 500 - 700

3. Chi phí vé máy bay

Vé máy bay từ Hà Nội đi Síp khoảng $890 (bạn có thể lựa chọn Qatar Airways, transit tại Qatar)

4. Học phí khi đi du học tại Síp

Du học sinh Việt Nam khi sang Síp có thể lựa chọn rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau để theo học và nghiên cứu tại đây. Du học CHD sẽ cung cấp cho bạn mức học phí trung bình ở các chương trình học để bạn có thể tham khảo:

♦ Chương trình dự bị/tiếng Anh: 4.000 – 5.000 Eur/ năm.

♦ Chương trình cử nhân: 4.500 – 10.000 Eur/ năm

♦ Chương trình thạc sỹ: 5.400-13.000 Eur/năm

5. Chi phí ăn ở

Tại Síp, chi phí ăn ở rẻ hơn nhiều nước Châu Âu khác, chỉ tầm € 500/tháng. Một năm tổng chi phí khoảng € 6000. Như vậy, nếu bạn đi du học hệ cử nhân, bạn cần chuẩn bị tài chính tối thiểu khoảng 250 - 300 triệu cho năm đầu tiên.

VI. Học bổng các trường tại Síp lên tới 75% học phí

Một số trường ĐH tại Síp cho các suất học bổng cho sinh viên quốc tế từ 25%,50%,75% Có thể kể đến Neapolis University, Internapa, Casa College, European University Cyprus, UCLAN - University of Central Lancashire, University of Cyprus, University of the West of Scotland – North Cyprus, Cyprus International Institute of Management…

Các trường thường có chính sách học bổng cho những sinh viên đạt kết quả cao trong quá trình học nên nếu bạn thực sự nỗ lực, việc tiết kiệm được từ 25 - 75% học phí là trong tầm tay.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Email: duhocchdgood@gmail.com

Xem thêm
DỄ DÀNG VISA DU HỌC SÍP 2019

DỄ DÀNG VISA DU HỌC SÍP 2019

(Du học CHD) – Xin Visa du học chưa bao giờ dễ dàng như thế. Không cần phỏng vấn, không cần Ielts, tất cả việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ nhập học thật sớm.

DU HỌC CỘNG HÒA SÍP LÀ LỰA CHỌN “TỐI ƯU” CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

DU HỌC CỘNG HÒA SÍP LÀ LỰA CHỌN “TỐI ƯU” CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

22/02/2019
Du học Cộng Hòa Síp hiện nay là sự lựa chọn rất nhiều của sinh viên Việt Nam , chi phí hợp lý , là đất nước an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp, bằng cấp có giá trị toàn cầu
DU HỌC SÍP: CHI PHÍ THẤP VÀ DỄ THÀNH CÔNG

DU HỌC SÍP: CHI PHÍ THẤP VÀ DỄ THÀNH CÔNG

21/02/2019
(Du học CHD) - Síp (Cyprus) là một quốc gia nhỏ nhưng cực kỳ chú trọng giáo dục. Bằng chứng là quốc đảo này dùng gần 7% GDP chi cho giáo dục khiến Síp trở thành 1 trong 3 nước đầu tư cho giáo dục nhiều nhất trong EU, sánh vai...
Giới thiệu về Đại học Nicosia

Giới thiệu về Đại học Nicosia

21/02/2019
(Du học CHD) -Cộng Hòa Síp có rất nhiều trường Đại học trong đó Nicosia là trường Đại học tư nhân lớn nhất. Ngôi trường Đại học này có chất lượng hàng đầu tại Cộng Hòa Síp.
Nắm chắc tấm vé du học châu Âu với du học cộng hòa Síp

Nắm chắc tấm vé du học châu Âu với du học cộng hòa Síp

21/02/2019
     (Du học CHD) Không cần lo lắng về những yêu cầu khắt khe về visa, điều kiện du học, tỉ lệ trượt visa cao như các nước châu Âu khác; du học Cộng hòa Síp có tỷ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối. Cùng với đó khi theo...
DU HỌC CHÂU ÂU DỄ DÀNG HƠN KHI CHỌN CỘNG HÒA SÍP

DU HỌC CHÂU ÂU DỄ DÀNG HƠN KHI CHỌN CỘNG HÒA SÍP

18/02/2019
Cộng hòa Síp – quốc đảo lớn thứ 3 địa trung hải, mỗi năm dành tới 7% GDP để đầu tư cho giáo dục đang ngày càng hút du học sinh quốc tế. Đặc biệt khi sở hữu visa du học Síp là bước đệm đến với châu Âu gần...
0.09083 sec| 2092.133 kb