x
Đăng ký nhận tư vấn

Tại sao nên chọn du học Bỉ ?

16/08/2016 - Du học Bỉ
Tại sao nên chọn du học Bỉ ?
Tại sao nên chọn du học Bỉ ?

Giáo dục đại học của Bỉ được đánh giá cao trên thế giới bởi cơ cấu tổ chức rõ ràng, khoa học và hiệu quả. Thế mạnh của giáo dục đại học Bỉ chính là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với các kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy hay xí nghiệp.

Nằm chính giữa Tây Âu, vương quốc Bỉ xinh đẹp có diện tích 30.528 km2 (bằng 6% diện tích của Pháp), phía Bắc giáp Hà Lan, phía Đông giáp Đức và Luxemboug, phía Nam giáp ranh với Pháp. Tuy diện tích không lớn song đất nước hình tam giác này lại chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống chính trị châu Âu, là nơi đặt trụ sở của liên minh châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế quan trọng khác. Với đường bờ biển trải dài 66 km, Bỉ còn là đất nước sở hữu cảng biển lớn thứ hai thế giới (cảng Anvers) chỉ sau cảng Rotterdam của Hà Lan.

Với khí hậu đại dương ôn hoà khá dễ chịu, cùng với mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là mạng lưới đường bộ rất phát triển, Bỉ - trái tim của châu Âu đang ngày càng thu hút các nhà kinh tế, các nhà đầu tư và nhiều bạn trẻ tới du học.

Các trường đại học phân bổ theo các cộng đồng ngôn ngữ (tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Đức) và được phân theo hai nhóm chính chịu sự quản lý của từng cộng đồng ngôn ngữ riêng biệt: nhóm các trường nói tiếng Hà Lan, nhóm các trường nói tiếng Pháp và Đức.

*Tìm hiểu các khóa du học Đức, du học Pháp, du học Phần Lan,..tại CHD Education.

Trong từng nhóm trường lại có các trường đại học công hoặc tư. Các trường công do có trợ cấp của nhà nước nên học phí rất thấp.

Chương trình học: học ĐH, cao học tại các trường công lập nổi tiếng ở khắp các thành phố lớn của Bỉ: Bruxelles, Liège, Anvers, Gand, Charleroi, Namur, Mons, Bruges….

Những trường đại học nổi tiếng nhất tại Bỉ
- ĐH Libre de Bruxelles
- ĐH Liège
- ĐH Catholique de Louvain-la-Neuve
- ĐH Mons-Hainaut
- ĐH Quản lý Khách sạn BBA

Đại học Liège nổi tiếng ở Bỉ

Ngoài các trường đại học, ở Bỉ còn có những trường cao đẳng chất lượng cao (Hautes écoles) dành cho những bạn muốn đi sâu học nghề liên quan tới các ngành khoa học kĩ thuật.

Cùng với sự phát triển của cộng đồng châu Âu, giáo dục đại học của Bỉ cũng thay đổi theo xu hướng đó, chính vì thế, sinh viên học tập tại Bỉ có thể học chuyển tiếp sang các nước khác trong cộng đồng chung châu Âu, sang Mỹ hay Australia, cùng với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Không những thế mà hầu hết các trường đại học tại Bỉ có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra sinh viên học tập tại Bỉ còn được phép làm thêm trong thời gian học tập (20h/tuần, 8-10 euro/ giờ) để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, bớt gánh nặng cho gia đình. 

 

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao nên chọn du học Bỉ ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07215 sec| 2124.727 kb