x
Đăng ký nhận tư vấn

ẨM THỰC BỈ VÀ ĐẶC SẢN CÁC VÙNG ĐỊA PHƯƠNG

18/08/2016 - Du học Bỉ
ẨM THỰC BỈ VÀ ĐẶC SẢN CÁC VÙNG ĐỊA PHƯƠNG

Những món ăn được yêu thích nhất thường được chế biến từ cá hoặc bằng hải sản của vùng biển phía Bắc. Các nhà hàng chuẩn bị những “đặc sản biển” của mình theo nhiều các khác nhau.

Những thành phố thuộc vùng Tây Flandre được biết đến bởi các món chế biến từ đồ ngọt như : bánh ngọt "babelutte" là một đặc sản của người Ypres và người Furnes, người vùng Courtrais thích thưởng thức món "Kalletaart". Dân Courtrai và Ypressản xuất vô số món bánh bích quy. Ngoài ra, nhiều nhà hàng và quán ăn hấp dẫn đã tạo nên một khung cảnh tuyệt vời để thưởng thức các món đặc sản vùng như mứt, xúch xích ở Damme, cá chình sông cũng ở Damme và ở Ypres.

Gand, thủ phủ của vùng Đông Flandre cũng có những món đặc sản như : món waterzooi (gà và rau quả), món thịt nướng than và cũng có những món bánh ngọt như bánh ngọt mô-ca, đó là những cái bánh ga-tô tròn dùng với sirô.

 

ẨM THỰC BỈ VÀ ĐẶC SẢN CÁC VÙNG ĐỊA PHƯƠNG

Bỉ là đất nước có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú

 

Thủ đô, còn có biệt danh là Anvers, rất nổi tiếng với những cái bánh ga-tô nhỏ có hình dáng như bàn tay và rượu ngon. Ở Anvers, món cá chình xanh cũng là một món đặc sản rất được ưa chuộng.

Bruxelles, Thủ phủ của “liên bang”, là một trong những vùng nổi tiếng về ẩm thực trên thế giới, nơi mà người ta có thể đến để thưởng thức những món ăn ngon nhất. Với gần 2000 nhà hàng, Bruxelles có thể làm hài lòng những du khách “khó tính” nhất và những vị giác sành ăn nhất. Trong số những món ăn truyền thống, chúng ta không thể không nhắc đến món thỏ nấu bia, món gà lôi, món thịt nướng than…được chế biến theo nhiều cách và cả món bắp cải của Bruxelles.

Trong vùng Ardennes, cá hồi tươi sống và tôm sống là những đặc sản chính. Ở Dinant, bánh cúc Dinant, mứt phó-mát, bia Leffe là những đặc sản không thể thiếu. Namur và thung lũng Meuse cũng có rất nhiều món để thưởng thức. Những đặc sản của vùng là mứt gạo, xúch-xích gói với bột nhào xếp lớp, trứng tráng mỡ lá, cá chình nấu kem và món thịt heo ninh.

Khi đến mùa, những nhà hàng vùng Ardennes thường giới thiệu những món ăn từ thú săn như: lợn rừng con, hươu và hoẵng… Trong số loài gia cầm, cần phải kể đến là gà gô, gà lôi và chim cay. Thỏ nhà và thỏ rừng được chế biến trên khắp đất nước, đôi khi chúng cũng được chế biến cùng với những sản phẩm nhập từ nước ngoài.

Bia được sử dụng thường xuyên cùng với các loại đặc sản. Hàng trăm loại bia bỉ đang trở thành những loại bia ngon nhất trên thế giới.

Sôcôla, kẹo hạnh ngào đường và bánh cúc với đủ hình dạng và đủ mùi vị cũng góp phần không nhỏ vào nghệ thuật nấu ăn của Bỉ. Tất cả các món bánh ngọt rất được ưa chuộng ở trong nước cũng như ở ngoài nước.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ẨM THỰC BỈ VÀ ĐẶC SẢN CÁC VÙNG ĐỊA PHƯƠNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12871 sec| 2199.141 kb