TOP 6 THÀNH PHỐ TIÊU BIỂU CHO DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

10/03/2022 - Cẩm Nang Du Học
TOP 6 THÀNH PHỐ TIÊU BIỂU CHO DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

top các thành phố cho du học sinh du học đức, du học chd

DU HỌC ĐỨC - CÁC THÀNH PHỐ NÀO TỐT NHẤT CHO DU HỌC SINH?

Khi bắt đầu có kế hoạch du học đức thì có hai câu hỏi quan trọng mà sinh viên cần quan tâm là "Tôi muốn học gì?" và "Nên học ở đâu?". Nhiều sinh viên tìm thấy ngành học của mình một cách nhanh chóng, nhưng khi nói đến "nơi học", thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Cùng CHD tìm hiểu TOP các thành phố cho du học sinh tại Đức nhé!

Tại Đức có hơn 400 trường đại học lớn nhỏ khác nhau trải dài khắp nước Đức. Lựa chọn được ngành nghề học đã khó, chọn được trường học cho phù hợp hồ sơ, chi phí và môi trường sống lại càng khó hơn. CHD xin giới thiệu cho bạn những thành phố được xem là tốt nhất cho sinh viên ở Đức.

1. Berlin

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố berlin

Berlin là thủ đô của Đức, đây là thành phố truyền thông và hội chợ thương mại, thành phố sinh viên, thành phố đông dân nhất ở Đức. Bên cạnh đó, Berlin còn được xem là người tạo xu hướng và nam châm du lịch của nước Đức, thu hút số lượng lớn khách du lịch trên toàn thế giới mỗi năm. Điều này làm cho Berlin trở thành một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, với 12 quận tạo thành một môi trường đa văn hóa đáng kinh ngạc. Nếu bạn sống ở đây, bạn sẽ không bỏ lỡ vì có rất nhiều lịch sử, văn hóa và những cảnh đẹp khác nhau để đắm mình trong quá trình học tập của bạn. Điều đặc biệt, Berlin hội tụ nhiều trường đại học lớn với đa dạng các ngành học  như Đại học Humboldt, Đại học Tự do Berlin, Đại học kỹ thuật Berlin, ...

> Du học ngành Marketing tại Đức

2. Aachen

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố aachen

Thành phố Aachen ở North Rhine-Westphalian cũng là một thành phố sinh viên cổ điển. Do vị trí của nó tại tam giác ba quốc gia, Aachen có một sự tinh tế quốc tế đáng chú ý. Một điểm đáng chú ý, đặc biệt là đối với sinh viên, thành phố này là một trong những thành phố của Đức có mật độ quán rượu trên mỗi cư dân cao nhất. Điều này làm cho Aachen trở thành một nơi sống hòa đồng, dễ chịu cho các sinh viên trẻ.

Khoảng 40.000 người hiện đang học tập tại Aachen, chiếm khoảng 15% tổng dân số. Chi phí sinh hoạt hiện tại ở Aachen cho sinh viên là khoảng 850 euro mỗi tháng, nằm trong khoảng trên so với toàn quốc.

3. Darmstadt

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố darmstadt

Darmstadt là một thành phố rất hiếu khách và người dân Darmstadt, những người thích tự gọi mình là "Heiner", được biết đến với bản tính cởi mở. Tận hưởng nhiều không gian xanh, viện bảo tàng, thư viện và những nơi học tập thư giãn khác. Đối với sinh viên, "thành phố khoa học" Darmstadt không chỉ có TU Darmstadt nổi tiếng để cung cấp mà còn có nhiều hoạt động giải trí đa dạng.

> Các trường Đại học danh tiếng tại Đức

4. Frankfurt

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố frankfurt

Không ở đâu tốt hơn ở thành phố được cho là có chất lượng cuộc sống tốt thứ bảy trên thế giới. Frankfurt có kết nối cực kỳ tốt với các thành phố còn lại của Đức, có nghĩa là bạn có rất nhiều lựa chọn để khám phá các thành phố khác của Đức từ thành phố trung tâm này. Mặc dù Frankfurt không phải là thành phố rẻ nhất ở Đức, nhưng thành phố này đã bù đắp cho nó với một di sản văn hóa phong phú và các cơ sở giáo dục hàng đầu. Điều này làm cho Frankfurt trở thành một trong những thành phố có số lượng sinh viên lớn nhất trong cả nước.

5. Hamburg

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố hamburg

Hamburg là hòn ngọc của phương bắc và với 2 triệu dân là một trong những thành phố lớn nhất của Đức. Đô thị hàng hải có rất nhiều điều để cung cấp, bao gồm cả sự gần gũi hấp dẫn với phía Bắc và Biển Baltic. Không gian sống ở Hamburg cũng phải chăng. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Hamburg cho sinh viên là 400-650 euro mỗi tháng, khá chấp nhận được.

Với bến cảng và ba con sông cắt ngang thành phố, Hamburg mang đến một giá trị giải trí cao. Nhờ vị trí trung tâm của thành phố Hanseatic, bạn có thể dễ dàng đến các thành phố khác ở phía bắc từ Hamburg, bao gồm Bremen, Lübeck hoặc Kiel. Một loạt các cơ sở giáo dục làm cho Hamburg trở nên hoàn thiện cho sinh viên. Ví dụ ở đây bạn có thể học tại Đại học Hamburg hoặc Đại học Kỹ thuật Hamburg.

6. Münster

top thành phố du học đức, du học đức chd, thành phố munster

Thành phố sinh viên Münster mang đến sự yên bình của một thị trấn nhỏ nhưng cuộc sống về đêm của một thành phố lớn. Điều đó có nghĩa là bạn đang ở đúng nơi để học và vẫn có một khoảng thời gian vui vẻ. Nằm ở một góc yên tĩnh của Đức, Munster là một nơi tuyệt vời để bạn học bên ngoài. Bạn có thể dành cả ngày ở Hồ Aasee và làm công việc của mình ở đó trong một bầu không khí yên tĩnh. Thành phố cũng nổi tiếng là rất hiếu khách và lý tưởng cho những ai thích đạp xe.

> Tuyển sinh du học Đại học - Thạc sĩ Đức miễn 100% học phí tháng 09/2022

> Top 5 nước châu Âu có chi phí du học rẻ nhất

> Lộ trình và hồ sơ xin visa du học Đức A-Z

Có thể thấy, Đức là một trong những quốc gia lý tưởng cho sinh viên khám phá, trải nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ về giáo dục, giải trí và định cư lâu dài. Ngoài những thành phố trên thì nước Đức còn nhiều thành phố khác với lượng sinh viên cũng khá đáng kể.Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các thành phố sinh viên tốt nhất của Đức? Hãy liên hệ CHD ngay nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về TOP 6 THÀNH PHỐ TIÊU BIỂU CHO DU HỌC SINH TẠI ĐỨC