HỌC NGÀNH MARKETING TẠI ĐỨC - TẠI SAO KHÔNG?

18/10/2021 - Ngành Học
HỌC NGÀNH MARKETING TẠI ĐỨC - TẠI SAO KHÔNG?

Marketing là một trong những ngành học phổ biến bậc nhất và không bao giờ lỗi thời vì đây là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Đây cũng là một trong những ngành “hot” được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức. Hãy cũng CHD tham khảo thông tin về ngành Marketing tại Đức để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn cho con đường du học của mình.

du học đức, học ngành marketing tại đức, ngành marketing tại đức, du học đức ngành marketing, du học đức nên học ngành gì

1. Lý do nên học ngành Marketing tại Đức

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Đức là một trong những quốc gia được xếp hạng thứ cao trên thế giới về ngành marketing. Khi học tập tại đây, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể làm việc.

Ngành marketing ngày càng hấp dẫn

Cơ hội việc làm trong ngành Marketing luôn rộng mở vì tiếp thị là một quá trình thiết yếu cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là khi thị trường tiêu dùng toàn cầu phát triển và không ngừng cạnh tranh. Thị trường càng nhiều nhu cầu nhân sự thì những người học Marketing càng giảm nguy cơ thất nghiệp

Miễn phí học phí

Khi học ngành Marketing tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí tại các trường đại học công lập. Bạn sẽ chỉ tốn từ 800 – 900 EUR/ tháng cho chi phí sinh hoạt

Môi trường Marketing năng động

Học ngành marketing cần phải nắm bắt nhanh và chạy theo xu hướng. Vì thế, môi trường này rất năng động và yêu cầu sự sáng tạo. Là cơ hơi để các bạn trẻ phát triển và thể hiện bản thân.

Bạn muốn du học Đức nhưng vẫn chưa biết tiếng Đức? Tham khảo ngay chương trình dự bị tiếng:

>> CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI ĐỨC KỲ THÁNG 02/2022

2. Bạn sẽ học những gì khi du học Marketing tại Đức

Du học Đức ngành marketing là bạn đã có lợi thế rất lớn so với bạn bè đồng trang lứa rồi đấy. Chất lượng giáo dục ở Đức luôn trên top cao của thế giới. Sự năng động và cạnh tranh mạnh mẽ đem đến cho sinh viên những chương trình học tiên tiến và phát triển nhất. Ngoài ra, sinh viên học marketing ở Đức có cơ hội được tiếp cận các chương trình học mới nhất, mang tính ứng dụng thực tiễn vô cùng lớn.

Trong quá trình học, bạn sẽ học cách phát triển các chiến lược tiếp thị, tiếp cận khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Trong các khóa học cơ bản sinh viên sẽ được học nội dung khóa học sau:

Kiến thức cơ bản về kinh doanh

Kinh tế học

Kế toán / Tài chính

Luật Kinh doanh

Quản lý doanh nghiệp

Kiểm soát

Quản lý dự án

Toán kinh doanh / thống kê

Trong quá trình nghiên cứu, chuyên sâu, các bài học về tiếp thị đặc biệt chiếm tỷ lệ lớn trong thời gian biểu. Các môn học này bao gồm:

Chính sách bán hàng và các chiến lược bán hàng

Truyền thông

Luật truyền thông

Quản lý truyền thông

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị trực tuyến

Quản lý sự kiện

Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

Quản trị quan hệ khách hàng

3. Quá trình học tập chương trình Marketing tại Đức

Chương trình Marketing hệ cử nhân kéo dài trung bình từ 6 đến 7 học kỳ. Trong thời gian này, bạn sẽ tham dự các cuộc hội thảo và các bài giảng. Bạn cũng sẽ tham gia các kỳ thi dưới hình thức thi viết, thi vấn đáp, thuyết trình và thi học kỳ. Khi kết thúc quá trình học, bạn sẽ viết luận văn cử nhân, đây thường là thành tích cuối kỳ thi.

Chương trình thạc sĩ sau đại học mang lại cho bạn cơ hội tập trung chuyên sâu về Marketing, kéo dài từ 3 đến 5 học kỳ, bạn sẽ đào sâu kiến ​​thức của mình trong các lĩnh vực chuyên môn như quản lý phương tiện truyền thông hoặc quản lý truyền thông.

>> Xem thêm: DU HỌC ĐỨC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT TẠI ĐỨC

4. Cơ hội việc làm và mức lương

Cơ hội việc làm của các sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing hiện đang mở rộng.. Hầu hết các công ty đang thiếu đội ngũ nhân viên trong lĩnh vực này. Những xu hướng mới này làm cho các lĩnh vực hoạt động thậm chí còn đa dạng hơn đối với sinh viên tốt nghiệp nghiên cứu tiếp thị.

Các công việc bạn có thể làm bao gồm:

Quản lý sản phẩm

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Nghiên cứu thị trường

Kiểm soát

Tiếp thị truyền thông xã hội

Quản lý truyền thông

Tại Đức, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, bạn có thể mong đợi mức lương từ €2.300 đến €3.600 mỗi tháng. Với một vài năm kinh nghiệm trong nghề, mức lương sẽ tăng lên đến €7.800 tổng mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và quy mô của công ty.

5. Danh sách các trường có ngành Marketing tại Đức

Hochschule Koblenz

Hochschule für Wirtschaft und Gesellschaft Ludwigshafen

Accadis Hochschule Bad Homburg

HWR Berlin

HAW Hamburg

Để biết thêm thông tin về các ngành học tại Đức và nhận tư vấn du học Đức miễn phí, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về HỌC NGÀNH MARKETING TẠI ĐỨC - TẠI SAO KHÔNG?