LỘ TRÌNH VÀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ĐỨC

05/01/2022 - Visa
LỘ TRÌNH VÀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ĐỨC

Trong những năm gần đây, Cộng hòa Liên bang Đức đã trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên nước ngoài đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế chất lượng. Cùng CHD tìm hiểu về lộ trình và hồ sơ visa du học Đức nhé!

lộ trình hồ sơ visa du học đức, thủ tục du học đức

1. Các loại visa du học Đức

Đối với sinh viên quốc tế thì việc xin visa/ thị thực đi học ở Đức tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Đức là điều bắt buộc. Tùy vào chương trình học mà bạn có thể xin các loại visa / thị thực khác nhau

♦ Đối với các nghiên cứu kéo dài tối đa 3 tháng, bạn cần có visa /thị thực Schengen

♦ Đối với các nghiên cứu kéo dài hơn 3 tháng, bạn cần có thị thực quốc gia Đức

Nếu bạn nhập cảnh vào Đức bằng thị thực quốc gia, bạn phải gia hạn thời gian lưu trú bằng cách xin giấy phép cư trú của Đức để học tập tại văn phòng nhập cư. Bạn nên làm điều này khi thị thực nhập cảnh của bạn vẫn còn hiệu lực.

Có 2 loại thị thực du học Đức mà bạn có thể xin:

♦ Visa du học Đức: Đây là visa sinh viên tiêu chuẩn dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào một trường đại học của Đức và sẵn sàng bắt đầu học chương trình đại học toàn thời gian.

♦ Visa học tiếng Đức: Bạn xin visa này khi bạn muốn học tiếng Đức tại Đức.

>> TUYỂN SINH DU HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ TẠI ĐỨC 2022

2. Lộ trình, thủ tục du học đức

Du học Đức nổi tiếng với chính sách miễn học phí, tuy nhiên thủ tục hồ sơ không hề đơn giản.

2.1. Chọn ngành nghề và tìm trường bên Đức

Tìm trường và chọn ngành nghề phù hợp với hồ sơ là rất cần thiết vì chính sách giáo dục tại Đức khác với Việt Nam, nên không phải ngành nào tại Việt Nam cũng có thể để học tại Đức. Vì vậy học sinh cần chú ý kỹ khi lựa chọn ngành, trường để du học. Tại CHD, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp học sinh định hướng lộ trình du học Đức chính xác và phù hợp ngay từ đầu để quá trình làm hồ sơ được thuận lợi nhất

2.2. Chuẩn bị hồ sơ du học Đức

Sau khi xác định được ngành, trường phù hợp tại Đức, bạn có thể bắt tay vào làm hồ sơ. Đây là một quá trình đòi hỏi thời gian, công sức và sự tỉ mỉ để có được một bộ hồ sơ chuẩn và đẹp. Đây cũng là bước dễ nảy sinh những sai sót không đáng có khi tự làm hồ sơ. Nhưng cũng đừng lo lắng, bởi nếu các bạn chọn du học Đức cùng CHD, các chuyên viên của chúng tôi sẽ thay các bạn thực hiện hết các bước từ A-Z!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đức, CHD tự tin sẽ giúp các bạn học sinh có được bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất để các bạn có được tấm visa du học Đức.

2.3. Thi Test AS và APS

Đây là 2 hồ sơ quan trọng để có thể du học Đức. CHD sẽ đăng ký và chuẩn bị hồ sơ để nộp giúp học sinh.

Tìm hiểu thêm về Test AS >>

Tìm hiểu thêm về APS >>

2.4. Xin thư mời của các trường Đại học tại Đức

Điều kiện tiên quyết để có thể đi du học Đức là các bạn học sinh sinh viên cần có được thư mời của các trường đại học tại Đức, nghĩa là hồ sơ của các bạn cần được các trường đại học ở Đức chấp nhận. Vì thế CHD sẽ hỗ trợ các bạn tìm trường phù hợp với hồ sơ và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để nộp sang trường đại học bên Đức để họ xét và cấp thư mời nhập học.

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu hồ sơ có vấn đề gì cần liên hệ với trường Đại học bên Đức hoặc Đại sứ Quán Đức thì CHD sẽ hỗ trợ các bạn làm việc với họ để hoàn thiện hồ sơ.

2.5. Mở tài khoản phong tỏa tại Đức

Sau khi có thư mời của trường đại học bên Đức thì các bạn cần mở tài khoản ngân hàng phong tỏa/ đóng băng, đây là tài khoản sử dụng cho chi phí sinh hoạt tại Đức và còn dùng để gia hạn visa mỗi năm. Hiện tại số tiền theo quy định của ĐSQ Đức là 10.332EUR, và sẽ được rút tối đa 861EUR/ tháng để chi tiêu.

>> CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH CHO DU HỌC SINH ĐỨC

Một số ảnh visa Đức của học viên CHD

3. Hồ sơ du học đức cần chuẩn bị

Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Đức

♦ Hộ chiếu

♦ Bằng cấp 3 và học bạ cấp 3

♦ Giấy báo điểm thi đỗ đại học

♦ Giấy xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm đại học, bằng đại học (nếu có)

♦ Chứng chỉ tiếng Đức B1/ tiếng anh tối thiểu ielts 6.0

♦ Chứng minh thư/ Căn cước công dân

♦ Ảnh 3.54.5

♦ Phỏng vấn TestAS, APS

♦ Thư mời đại học ở Đức

♦ Giấy Mở tài khoản ngân hàng phong tỏa

♦ Một số giấy tờ khác

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD đã có nhiều kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin Visa cho các bạn mong muốn du học Đức, đảm bảo tỷ lệ nhận được Visa Đức lên 100%. Bạn đang có mong ước đi du học Đức, bạn còn chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với CHD để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về LỘ TRÌNH VÀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ĐỨC