TOP 5 THÀNH PHỐ TẠI PHÁP MÀ DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

12/05/2022 - Cẩm Nang Du Học
TOP 5 THÀNH PHỐ TẠI PHÁP MÀ DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Du học CHD - Bạn băn khoăn khi không biết lựa chọn nơi để học tập? Bạn lo lắng liệu rằng thành phố đó có phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình? Dưới đây là những thống kê mà chúng tôi thu thập được qua những tiêu chí khách quan để giúp bạn có thể lựa chọn được nơi phù hợp với bạn nhất.

1. Xếp hạng năm 2022 các thành phố tốt nhất của Pháp cho du học sinh theo l’Étudiant

Mỗi năm, l'Étudiant đều đánh giá các thành phố sinh viên của Pháp theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Năm nay, Toulouse vẫn là thành phố đứng đầu của bảng xếp hạng và trở thành năm thứ năm liên tiếp là thành phố sinh viên tốt nhất. Lyon vượt lên đứng vị trí số hai cùng với Rennes. Còn về phần mình, Montpellier vẫn ở vị trí thứ năm, với trình độ tương đương với hai thành phố dẫn đầu về đào tạo và việc làm.

thành phố toulouse, top 5 thành phố du học sinh không nên bỏ lỡTrong mọi trường hợp, Lyon, Toulouse và Rennes đều đứng đầu danh sách, chủ yếu là nhờ vào những cơ hội làm việc mà nó có, chất lượng, sự đa dạng của đào tạo và cuộc sống sinh viên hấp dẫn ở những nơi này.

2. Xếp hạng năm 2022 về các thành phố tốt nhất ở Pháp cho du học sinh theo các sinh viên

thành phố strasbourg, top 5 thành phố du học sinh không nên bỏ lỡ

Ngoài bảng xếp hạng gần đây của mình, L’étudiant còn làm khảo sát lấy ý kiến của sinh viên thông qua mạng xã hội. Đây là vấn đề quyết định thành phố tốt nhất theo ý kiến của sinh viên. Trong lần đánh giá này có nhiều tiêu chuẩn như là: môi trường, chất lượng, sức khỏe và nhà đất.

Ở bảng xếp hạng này, Strasbourg đứng thứ nhất, với tỷ lệ bình chọn của sinh viên gần như 100%. La Rochelle được xếp hạng nhì với 97.7%, tiếp theo là Lillie với 97.6% đề xuất. Đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm là Rennes(97,67%) và Toulouse(97,51%). Cũng đáng chú ý rằng thủ đô bị đánh giá khá thấp với xếp hạng thứ 32.

3. Xếp hạng năm 2022 về các thành phố tốt nhất ở Pháp theo l’Unef

thành phố paris, top 5 thành phố du học sinh không nên bỏ lỡ

Giống như mọi năm, hội sinh viên Unef sẽ công bố danh sách về các thành phố tốt nhất dựa theo chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Pháp. Cụ thể hơn, tổ chức đã xem xét giá thuê nhà tư nhân.

Les villes étudiantes les plus chères

Chi phí sinh hoạt của sinh viên ngày càng tăng ở các thành phố của Pháp. Không có gì đáng ngạc nhiên, theo UNEF, chính các thành phố của vùng Ile-de-France lại chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng các thành phố sinh viên đắt đỏ nhất, tất nhiên, Paris vẫn là thành phố đắt đỏ nhất mặc dù chi phí đã giảm xuống giữa năm học 2020 -2021 và năm học này. Theo sau lần lượt là các thành phố sinh viên lớn của Nice, Lyon, Aix-en-province, Bordeaux.

>>> TÌM HIỂU THÊM: DU HỌC PHÁP: TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI PARIS

Trong những thành phố giá rẻ nhất, giá thuê trung bình của Le Mans và Saint Etienne là 357 Euro, chỉ bằng một phân ba của Paris. Ngay sau đó, chúng tôi tìm thấy Limoges, Breft và Poitiers.

4. Xếp hạng năm 2022 về các thành phố tốt nhất ở Pháp theo Figaro

thành phố le mans, top 5 thành phố du học sinh không nên bỏ lỡ

Để thiết lập thứ hạng của mình, lefigaro.fr đã xem xét kỹ lưỡng các chỉ số khác nhau: tỷ lệ việc làm và lời mời thực tập, các hoạt động văn hóa, môi trường sống, chi phí ăn ở cho sinh viên, sự đa dạng của chương trình đào tạo.

Sau khi xem xét tất cả các chỉ số này, điểm trung bình của mỗi thành phố đạt gần 20.

Toulouse là thành phố đứng đầu với mức trung bình là 16,34, thành phố đặc biệt được hưởng lợi từ cơ hội đào tạo phong phú nhờ các trường đại học Paul-Sabatier, Jean-Jaurès, Capitole và các trường kỹ thuật (Isae-Supaero) và quản lý (Toulouse BS).

Ở vị trí thứ hai, chúng ta tìm thấy thành phố của anh em nhà Lumière: Lyon. Với tỷ lệ hòa nhập rất tốt sau khi có bằng thạc sĩ ước tính là 91,4%, thành phố của vùng Rhône-Alpes đạt trung bình 16,17 trong số 20.

Theo sau đó là các thành phố Nantes, Grenobles và Marseille-Aix với chỉ số lần lượt là 15,97, 15,57 và 15,54.

Trên đây là top 5 các thành phố được đánh giá tốt nhất theo các tiêu chí cụ thể và được lấy thông tin từ các khảo sát từ những trang web uy tín. Mong rằng bạn sẽ có thể chọn lựa nơi học tập phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO - TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 09/2023 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,6 TRIỆU/NĂM

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 5 THÀNH PHỐ TẠI PHÁP MÀ DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ LỠ