DU HỌC PHÁP: TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI PARIS

22/03/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC PHÁP: TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI PARIS

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI PARIS - CHỌN TRƯỜNG DU HỌC PHÁP

các trường đại học danh tiếng tại paris, du học pháp, du học chd

Chọn trường nào khi đi du học Pháp là câu hỏi của nhiều bạn du học sinh. Cùng CHD tìm hiểu TOP 6 trường đại học danh tiếng nhất tại Paris trong bài viết này nhé!

1. Đại học PSL (Paris Sciences et Lettres)

Đứng vị trí đầu tiên là Đại học PSL (Paris Sciences et Lettres) tọa lạc tại thủ đô Paris xinh đẹp. Paris Sciences et Lettres hiện có 11 trường thành viên. Nó cung cấp rất nhiều ngành học, từ khoa học tự nhiên đến khoa học tự nhiên. Trường đã tồn tại từ năm 2010 nhưng đã thành công đáng ngưỡng mộ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Pháp lọt vào danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới (do Time Higher Education và Quacquarelli Symonds đánh giá vào các năm 2019, 2020, 2021).

2. Đại học Sorbonne (Sorbonne Université)

Tiếp theo của danh sách là Đại học Sorbonne (Sorbonne Université), là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Paris, Pháp, được thành lập vào năm 2018 thông qua sự hợp nhất của Đại học Paris-Sorbonne, Đại học Pierre et Marie Curie và các học viện nhỏ khác. Trường đào tạo các khóa học về nghệ thuật, ngôn ngữ, ngôn ngữ cổ điển và Pháp ngữ, khoa học nhân văn và truyền thông.

3. Bách khoa Paris Pháp (École polytechnique)

Ở vị trí thứ ba là Trường Bách khoa Paris Pháp (École polytechnique), được thành lập ở trung tâm Paris năm 1794, sau đó được mở rộng và chuyển đến Palaiseau ở ngoại ô phía nam Paris. Đây là một trong những trung tâm đào tạo. Công nghệ hàng đầu tại Pháp và sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên quốc tế muốn du học Pháp.Đây là một trong những trường đào tạo và nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu tại Pháp. Trường có hơn 300 hiệp hội sinh viên, 22 phòng thí nghiệm. Trường còn có một tên gọi khác là X. Trường Cơ học. Cơ sở giáo dục này do Bộ Quốc phòng Pháp trực tiếp quản lý và có lịch sử lâu đời. Năm ngoái, bằng chính tài năng và niềm đam mê của mình, 10 sinh viên CHD Education đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn đối thủ trên khắp thế giới. ghi danh với bằng danh dự tại Đại học Bách khoa Paris. CHD Education rất tự hào khi được đồng hành cùng các bạn.

4. Đại học Paris Saclay (Paris Saclay Université)

Đại học Paris Saclay xếp thứ tư, là sự kết hợp của 14 đơn vị giáo dục và nghiên cứu đại học có trụ sở ở phía Tây Nam của Paris, được đặt tại trung tâm nghiên cứu và đổi mới "Paris Saclay". Trường cung cấp các chương trình giáo dục tương đương cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với hơn 340 chương trình Thạc sĩ (15% bằng tiếng Anh) Hệ thống 300 phòng thí nghiệm của Đại học Paris Saclay tiếp nhận tới 10% sinh viên Tiến sĩ người Pháp. Trình độ nghiên cứu của Đại học Paris Saclay được xếp vào hàng quốc tế và chiếm 13% trong số các nghiên cứu ở cấp quốc gia.

5. Đại học Paris (Paris Université)

Tiếp đến là Đại học Paris, đây là một trường đại học thực nghiệm của Pháp được thành lập vào năm 2019. Trường đại học này là kết quả của sự hợp nhất của các trường Đại học Paris Descartes, Paris Diderot và Viện Vật lý địa cầu Paris (IPGP). Đào tạo đa ngành của Đại học Paris, bao gồm bốn nhóm chính sau: Luật Kinh tế và Hành chính, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Kỹ thuật và Y tế.

6. École des Ponts ParisTech

Cuối cùng là École des Ponts ParisTech, trước đây là École Supérieure des Ponts et Chaussées, là trường đại học chuyên đào tạo các kỹ sư chuyên môn, là cơ sở giáo dục và nghiên cứu ở cấp độ toàn cầu. Khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện. Họ có thể đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Vì vậy, lựa chọn khó, chọn lọc thì hồ sơ phải ấn tượng. Nó là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu trên quy mô toàn cầu. Năm trường đã nhận hơn 1.500 học sinh các cấp và hơn 8.000 học sinh đang theo học các khóa chuyển tiếp. Theo thống kê, trường có đội ngũ giảng viên đông đảo gồm 153 giáo viên trong các khoa 68 giáo viên, số lượng sinh viên là 1.553 người, trong đó có 766 sinh viên khóa kỹ thuật, 39 sinh viên học thạc sĩ chuyên ngành, 179 học viên cao học nghiên cứu,...

> Tuyển sinh du học Pháp kỳ tháng 09 - Chương trình dự bị tiếng tại Pháp

> Ngành nghề nào mở rộng cơ hội định cư tại Pháp

> Điều kiện và chi phí du học Pháp năm 2022

Nếu bạn đang có dự định du học Pháp nhưng còn phân vân chưa biết chọn trường nào, hãy liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

tư vấn du học, du học chd

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP: TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI PARIS