DU HỌC PHÁP TẠI KHỐI TRƯỜNG INSA - HỆ THỐNG KỸ SƯ HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

05/02/2024 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHÁP TẠI KHỐI TRƯỜNG INSA - HỆ THỐNG KỸ SƯ HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

du học pháp tại khối trường insa

INSA là viết tắt của "Institut National des Sciences Appliquées" - Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia, một hệ thống các trường đại học kỹ thuật nổi tiếng tại Pháp. Nếu bạn quan tâm đến việc du học tại khối trường INSA, dưới đây là một số thông tin chung và lời khuyên mà CHD dành cho bạn.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

1. Giới thiệu về hệ thống INSA Pháp

INSA được thành lập vào những năm 1950 và hiện nay có 7 cơ sở INSA Lyon, INSA Rennes, INSA Strasbourg, INSA Toulouse, INSA Rouen, INSA Centre Val de Loire và INSA Hauts de France.

Trong hơn nửa thế kỷ hoạt động, INSA đã xây dựng danh tiếng cho chất lượng giáo dục và sự đổi mới trong nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đây được coi là cơ sở đào tạo kỹ sư tốt nhất nước Pháp do có thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng.

Các sinh viên tốt nghiệp từ INSA thường được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và khả năng làm việc nhóm, điều này giúp họ dễ dàng tích hợp vào thị trường lao động.

2. Chương trình đào tạo tại khổi trường INSA

trường insa lyon pháp

Du học Pháp tại INSA Lyon

Chương trình đào tạo kéo dài 5 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận Bằng Kỹ sư (Tương đương Trình độ Thạc sĩ).

Từ 1 đến 2 năm đầu, sinh viên sẽ được học chương trình đại cương. Từ năm thứ 3, lựa chọn chuyên ngành học mong muốn như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Môi trường, Hóa, Lý,...và nhiều lĩnh vực khác.

Song song với buổi học lý thuyết, làm việc nhóm và thuyết trình…, sinh viên INSA sẽ được tham gia các chuyến thăm quan các nhà máy/công ty/doanh nghiệp.

>>> Thông tin thêm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

3. Điều kiện xét tuyển vào khối trường INSA

♦ Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đang học lớp 12

♦ Điểm số học tập 3 môn Toán, Lý, Hóa phải trên 8.0 và điểm các môn này tăng dần theo từng năm học.

♦ Trình độ tiếng Pháp từ B1 hoặc/và tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

Lưu ý: Nếu bạn đã học hết năm 4 của các trường kỹ thuật, vẫn có thể nộp đơn xin vào INSA. Thông thường có thể phải học lại năm 4 tai INSA, trừ một số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có kết quả học tập rất xuất sắc thì có thể lên thẳng năm 5.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT NHẤT 2024

4. Học phí tại khối trường INSA

INSA toulouse pháp

Du học Pháp tại INSA Toulouse

♦ Phí xét tuyển hồ sơ: 105 euros

♦ Học phí:

+ Học phí năm đầu tiên: 2770 euros

+ Năm thứ hai: 2770 euros

+ Năm thứ ba, tư, năm: 3770 euros/năm

>>> Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

5. Xin vào khối trường INSA có khó không?

Xin vào INSA không bao giờ là dễ. Hàng năm, INSA nhận được khối lượng hồ sơ khổng lồ (khoảng 15000 hồ sơ ứng tuyển). 4000 hồ sơ tốt nhất sẽ được lựa chọn vào cuộc phỏng vấn cá nhân trong vòng 30 phút.

Vì vậy để ứng tuyển thành công, bạn cần lưu ý rằng.

♦ Bạn cần chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt vì hồ sơ ứng tuyển yêu cầu cả điểm số các môn của lớp 11.

♦ Trong quá trình xét tuyển, INSA nhìn vào điểm trung bình của học sinh và cả thứ hạng của họ trong lớp. Nếu bạn thuộc top những học sinh xuất sắc của lớp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lọt vào vòng phỏng vấn tiếp theo.

♦ Vòng phỏng vấn vô cùng quan trọng, thí sinh có thể ghi điểm nhưng cũng có thể mất điểm. Trong cuộc phỏng vấn cá nhân, thí sinh sẽ đối diện với một kỹ sư và một giảng viên. Bạn cần trình bày động lực, lộ trình học tập một cách thông minh, logic và hợp lý.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật tốt để tự tin apply thành công vào INSA nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ giải đáp một cách chính xác và nhanh nhất cho bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO NHẤT TẠI PHÁP 2024

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP TẠI KHỐI TRƯỜNG INSA - HỆ THỐNG KỸ SƯ HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU