DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TẠI BỈ BẰNG TIẾNG PHÁP

28/03/2024 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TẠI BỈ BẰNG TIẾNG PHÁP

du học cử nhân bỉ băng tiếng pháp

DU HỌC CỬ NHÂN TẠI BỈ BẰNG TIẾNG PHÁP - MỘT SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO DU HỌC SINH

Du học Bỉ bằng tiếng Pháp là một lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Bỉ là một quốc gia đa ngôn ngữ với ba ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Anh. Trong đó, tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học và cũng là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Bỉ (ngôn ngữ còn lại là tiếng Hà Lan). Cùng CHD khám phá chương trình học cử nhân tại Bỉ bằng tiếng Pháp nhé!

>>> Tham khảo thêm: CHI PHÍ DU HỌC BỈ 2024: HỌC PHÍ, SINH HOẠT PHÍ VÀ CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

1. Điều kiện du học cử nhân Bỉ bằng tiếng Pháp

du học cử nhân tại bỉ bằng tiếng pháp cần điều kiện gì

Điều kiện có thể thay đổi tùy theo trường và chương trình học cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số yêu cầu chung để Du học hệ Cử nhân tại Bỉ bằng tiếng Pháp mà bạn cần đáp ứng:

Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: Đối với chương trình cử nhân, bạn thường sẽ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Với các trường công, bạn cần cung cấp cả bằng tương đương được công nhận bởi Dịch Vụ Tương Đương.

Trình độ tiếng Pháp: Đa số các trường yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Pháp đủ để theo học chương trình bằng tiếng Pháp. Điều này có thể đòi hỏi bạn cung cấp chứng chỉ tiếng Pháp B2 hoặc hoàn thành một bài kiểm tra tiếng Pháp do trường tổ chức.

Yêu cầu đầu vào: Một số trường có thể yêu cầu bạn hoàn thành một bài kiểm tra hoặc phỏng vấn để đánh giá trình độ và phù hợp của bạn với chương trình cụ thể.

>>> Thông tin thêm: CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Một số trường tại Bỉ cung cấp chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp

Đại học ULB tại Bỉ

Đại học Tự do Brussels Université Libre de Bruxelles (ULB): ULB là một trong những trường đại học hàng đầu ở Bỉ và cung cấp nhiều chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp trong nhiều lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh doanh, Y học và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Công Giáo Université Catholique de Louvain (UCLouvain): UCLouvain là một trường đại học danh tiếng ở Bỉ và có nhiều chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp, bao gồm Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh doanh, Y học và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Liege - Université de Liège (ULiège): ULiège cũng cung cấp các chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp trong nhiều lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Y học, Kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Namur - Université de Namur: Trường đại học này cung cấp nhiều chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp trong các lĩnh vực như Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh doanh, Pháp luật và nhiều lĩnh vực khác.

Trước khi quyết định, bạn nên nghiên cứu kỹ về từng trường và chương trình cụ thể để chắc chắn rằng chương trình đó phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn.

3. Cách thức apply chương trình Cử nhân tại Bỉ bằng tiếng Pháp

apply chương trình cử nhân tại bỉ bằng tiếng pháp

♦ Bạn nên truy cập trang web chính thức của từng trường để tìm thông tin cụ thể về quy trình apply cho chương trình cụ thể mà bạn quan tâm.

♦ Thông thường, bạn sẽ cần hoàn thành một biểu mẫu đăng ký trực tuyến trên trang web của trường hoặc thông qua một hệ thống đăng ký trực tuyến.

♦ Bạn sẽ cần nộp các tài liệu như bằng tốt nghiệp trung học, bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận (nếu cần), chứng chỉ tiếng Pháp (nếu có yêu cầu), và các tài liệu khác theo yêu cầu của trường.

♦ Một số trường có thể yêu cầu bạn tham gia một bài kiểm tra hoặc phỏng vấn để đánh giá trình độ và phù hợp của bạn với chương trình.

Với nền giáo dục chất lượng, nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới, Bỉ thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm. Các chương trình đào tạo được thiết kế để cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành, chuẩn bị sinh viên cho sự nghiệp trong môi trường làm việc toàn cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học cử nhân tại Bỉ bằng tiếng Pháp, hãy liên hệ ngày với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC BỈ BẰNG TIẾNG ANH - CÁC TRƯỜNG DẠY  BẰNG TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI BỈ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TẠI BỈ BẰNG TIẾNG PHÁP