DU HỌC PHÁP TẠI NHỮNG TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU VỚI HỌC PHÍ "RẺ BẤT NGỜ"

23/05/2023 - Du học Pháp
DU HỌC PHÁP TẠI NHỮNG TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU VỚI HỌC PHÍ "RẺ BẤT NGỜ"

DU HỌC TẠI NHỮNG TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP VỚI "HỌC PHÍ RẺ BẤT NGỜ"

du học pháp chi phí thấp

Được biết đến với hệ thống giáo dục top đầu thế giới, du học Pháp luôn dẫn đầu top tìm kiếm của du học sinh, đặc biệt là Việt Nam. Song song với chất lượng tuyệt vời, học phí cũng là điều không tưởng. “Du học giá rẻ” hay thậm chí “Du học miễn phí” đều là hashtag dành cho những ai muốn theo đuổi đam mê tại đất nước họa lệ này. Liệu điều khó tin này có thật không? Hãy cùng CHD xác thực trong bài viết dưới đây.

1. Học phí trường đại học công lập tại Pháp

Chi phí học tập tại các trường đại học công lập ở Pháp được coi là một trong những chi phí thấp nhất ở châu Âu. Với những du học sinh ngoài khối EU, Pháp sẽ tài trợ đến ⅔ chi phí đào tạo. Học phí cần đóng:

Chi phí

Cử nhân

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Phí ghi danh

170 euros

243 euros

380 euros

2.770 euros

3.770 euros

Miễn phí

Đặc biệt, một số trường đại học công lập còn miễn hoàn toàn học phí. Sinh viên chỉ cần đóng một khoản phí ghi danh và sẽ là mức chung cho tất cả các trường. Điều kiện là bạn cần theo học bằng chương trình tiếng Pháp.

Với những bạn chưa biết tiếng Pháp, mới bắt đầu học tiếng Pháp, hay tiếng Pháp chưa tốt cũng không cần quá lo lắng. CHD cung cấp những khóa học cấp tốc, đảm bảo chất lượng đầu ra là A2, B1 sau 5-10 tháng. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi đặc biệt nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2023 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

2. Danh sách các trường đại học công lập hàng đầu tại Pháp

Có đến gần 100 trường đại học công lập ở Pháp cho bạn lựa chọn. Trong đó, có rất nhiều trường đang nắm giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng khu vực và quốc tế. Mỗi trường đều có điểm thu hút và đặc biệt. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để xem vùng đất xinh đẹp nào sẽ thuộc về bạn nhé.

Danh sách Top 5 trường đại học công lập tại Pháp:

2.1. Đại học Panthéon-Sorbonne (Paris 1) - Paris

du học pháp tại Đại học Panthéon-Sorbonne (Paris 1) - Paris

Đại học Panthéon-Sorbonne là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu của Pháp, đào tạo 14 chuyên ngành theo các lĩnh vực: khoa học kinh tế và quản lý, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và chính trị. Panthéon-Sorbonne giống như mê cung của tri thức, bởi đây là một trong những nơi lưu trữ tài liệu lớn nhất nước Pháp với hơn 50 thư viện và trung tâm tài liệu. Với vẻ đẹp cổ kính và vị trí thuận lợi ngay trung tâm Paris, trường thu hút rất nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước.

Tham khảo thêm thông tin tại website của trường: http://www.univ-paris1.fr/

2.2. Đại học Paris Sud (Paris 11) - Paris

du học pháp tại Đại học Paris Sud (Paris 11) - Paris

Đại học Paris Sud là một trong những ngôi trường lớn nhất của Pháp, nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học và toán học. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo các chuyên ngành kinh tế, y học và công nghệ. Rất nhiều nhà Bác học, Giáo sư, Tiến sĩ đều học tập tại đây, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu người đã nhận huy chương Fields năm 2010.

Tham khảo thêm thông tin tại website của trường: http://www.u-psu

2.3. Đại học sư phạm Paris (École Normale Supérieure) - Paris

du học pháp tại Đại học sư phạm Paris (École Normale Supérieure) - Paris

Đại học sư phạm Paris, nơi đào tạo những nhà giáo ưu tú của thế giới. Sau hơn 200 năm thành lập, trường đạt được rất nhiều thành tựu kinh ngạc. Đây là ngôi trường có tỉ lệ đạt giải Nobel, huy chương danh giá cao nhất thế giới và luôn xếp Top đầu trong các bảng xếp hạng.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin tại website của trường: https://www.ens.psl.eu/

>>> Tham khảo thêm: Du học Pháp nên học ngành gì? tại ĐÂY

2.4. Đại học Aix- Marseille

du học pháp tại Đại học Aix- Marseille

Đại học Aix-Marseille là một ngôi trường quốc tế nổi tiếng. Theo thống kê, có đến 80.000 sinh viên, trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế. Trường gồm 130 cơ sở nghiên cứu, kết hợp với các tổ chức lớn trong nước, 12 trường đào tạo tiến sĩ và 15 cơ sở liên ngành. Đại học Aix-Marseille đặc biệt chú trọng vào 5 lĩnh vực chính: năng lượng; khoa học môi trường và vũ trụ; khoa học đời sống và sức khỏe; khoa học và công nghệ hiện đại; khoa học xã hội và nhân văn.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin tại website của trường: https://www.univ-amu.fr/en

2.5. Đại học Tổng hợp Strasbourg

du học pháp tại Đại học Tổng hợp Strasbourg

Đại học Strasbourg là một trường đa ngành với gần 42.000 sinh viên (trong đó có 21% sinh viên nước ngoài). Đây một trường đại học xuất sắc với 5 người đoạt giải Nobel, và đặc biệt có vị trí cao trong các lĩnh vực công nghệ y tế. Đồng thời, Strasbourg cũng là một phần của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin tại website của trường: https://www.unistra.fr/

Hy vọng danh sách trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những trường đại học công lập nổi tiếng ở Pháp.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, vui lòng cho liên hệ với CHD hoặc để lại bình luận bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC PHÁP VỚI HỌC PHÍ VIỆT NAM KỲ THÁNG 09/2023 - QUỐC GIA CHÂU ÂU HÀNG ĐẦU ĐỂ DU HỌC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP TẠI NHỮNG TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU VỚI HỌC PHÍ "RẺ BẤT NGỜ"