DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ STUTTGART CÙNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG

28/10/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ STUTTGART CÙNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG

DU HỌC ĐỨC CÙNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI THÀNH PHỐ STUTTGART

Đức có truyền thống giáo dục phong phú, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại đây. Đặc biệt, Stuttgart là một trong những thành phố nổi tiếng nhất khi nói đến đời sống sinh viên với ba trong số các trường đại học của Stuttgart được thành lập vào nửa đầu thế kỷ 19. Cùng CHD tìm hiểu cụ thể về các trường đại học tại Stuttgart nhé.

du học đức tại thành phố stuttgart cùng các trường đại học danh tiếng

1. Tổng quan về thành phố Stuttgart

Stuttgart là một thành phố sôi động nằm ở miền nam nước Đức, được cả thế giới biết đến nhờ sản xuất ô tô và rượu vang. Nhưng điều có thể khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên thú vị là đây cũng là một trong những điểm đến được ưa thích cho giáo dục đại học ở Châu Âu! Nhiều cơ sở giáo dục có ảnh hưởng và uy tín nhất của Đức được đặt tại thành phố này, khiến nơi đây trở thành nơi yêu thích của những ai đang cân nhắc việc học tập tại Đức. Trên thực tế, hơn 3,24,000 sinh viên quốc tế hiện đang theo học đại học ở Đức. Bài viết hiện tại sẽ giúp bạn khám phá danh sách các trường đại học hàng đầu ở Stuttgart cùng với tất cả các thông tin chi tiết cần thiết.

Tìm hiểu thêm:

>>> DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ COLOGNE (KÖLN)

>>> DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ REGENSBURG

>>> DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ FRANKFURT AM MAIN

2. Tại sao nên du học Đức ở Stuttgart?

Stuttgart được biết đến là trung tâm hoạt động kinh tế. Có nhiều công ty hàng đầu có thể mang lại lợi ích tốt hơn cho sinh viên bằng cách cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thực tiễn kinh doanh cũng như mở ra cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi trình độ chuyên môn của mình và học hỏi các kỹ năng của mình bởi các chuyên gia trong ngành nghề của họ. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường đa dạng, nơi bạn sẽ có được góc nhìn quốc tế về nhiều lĩnh vực. Các trường đại học ở Stuttgart nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc và thông qua cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đẳng cấp thế giới, sinh viên chắc chắn sẽ được tiếp xúc với công nghệ mới nhất.

Chi phí học tập tại Stuttgart cũng là một trong những lý do khiến việc học tập tại thành phố này là một ý tưởng tuyệt vời. Chi phí bạn phải trả để học tại một trong những trường đại học của Stuttgart chắc chắn thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia. Và phù hợp với chi phí sinh hoạt vừa túi tiền ở Đức, nơi đây trở thành một điểm đến học tập hoàn hảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC

3. Các trường đại học hàng đầu tại thành phố Stuttgart

3.1. Đại học Stuttgart

Đại học Stuttgart

Đại học Stuttgart hay còn gọi là Đại học Kỹ thuật Stuttgart là trường đại học lớn nhất ở Stuttgart đồng thời là trường đại học định hướng kỹ thuật với phạm vi toàn cầu. Trường được thành lập vào năm 1829 và được tổ chức thành 10 khoa. Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất ở Đức với các chương trình về kỹ thuật dân dụng, cơ khí, công nghiệp và điện, cùng nhiều chương trình khác.

Đại học Stuttgart còn là thành viên của TU9, một hiệp hội hợp nhất của các viện công nghệ lớn nhất và đáng chú ý nhất của Đức. Trường đại học đặc biệt được biết đến với danh tiếng trong các lĩnh vực kỹ thuật ô tô tiên tiến, sản xuất tự động và công nghiệp hiệu quả, kỹ thuật xử lý, kỹ thuật hàng không vũ trụ và chi phí dựa trên hoạt động.

Các hoạt động giảng dạy của trường dựa trên nghiên cứu tập trung vào chất lượng cao và tính toàn diện, đồng thời bản thân trường đại học cũng cung cấp một môi trường thoải mái và đa dạng, nơi sinh viên có thể học tập và giao lưu theo cách tốt nhất có thể.

3.2. Đại học Hohenheim

Đại học Hohenheim

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Stuttgart, được đặt theo tên của Cung điện Hohenheim xinh đẹp. Được thành lập vào năm 1818, trường đại học này tập trung vào khoa học nông nghiệp và thực phẩm, khoa học tự nhiên, đồng thời cung cấp các chương trình cấp bằng về kinh doanh, kinh tế và khoa học xã hội.

Các khoa chính của trường là:

♦ Nông nghiệp

♦ Kỹ thuật

♦ Y học và sức khỏe

♦ Khoa học tự nhiên

♦ Xã hội học và con người

>>> Tìm hiểu chi tiết: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3.3. Đại học Truyền thông Stuttgart

Đại học Truyền thông Stuttgart

Trường đại học này tập trung vào các lĩnh vực truyền thông, kinh tế và khoa học xã hội như nghiên cứu các ứng dụng định hướng truyền thông của các kỹ thuật đổi mới từ kỹ thuật và khoa học máy tính, thiết bị điện tử in, tất cả các hình thức xử lý hình ảnh kỹ thuật số và trải nghiệm truyền thông đáp ứng. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng ở các cấp độ chuyên môn như bằng cử nhân và thạc sĩ, trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Trường đại học này có chuyên môn hơn một thế kỷ về giáo dục.

3.4. Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart

Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart

Trường đại học này dành cho những người quan tâm đến giáo dục định hướng thực hành. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn các chương trình cấp bằng của họ yêu cầu ứng viên phải biết một mức độ nhất định về tiếng Đức. Mặt tích cực là những năm gần đây đã chứng kiến sự gia tăng các chương trình dạy bằng tiếng Anh tại trường đại học này.

Ngoài nền giáo dục chất lượng cao và chi phí học tập, thành phố xinh đẹp này còn có vị trí hoàn hảo cho du khách. Nằm ở phía Tây Nam nước Đức, các quốc gia như Thụy Sĩ, Pháp hay Áo là những địa điểm bạn có thể dễ dàng đặt phòng vào cuối tuần. Có hệ thống sân bay và xe lửa riêng chắc chắn là một điểm cộng cho Stuttgart. Nếu bạn thích đi du lịch, Stuttgart chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC HỌC PHÍ 0 ĐỒNG 2024 Chương trình Dự bị Đại học - Thạc sĩ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC TẠI THÀNH PHỐ STUTTGART CÙNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG